Challenge the Impossible Daimler Commercial Vehicles (Thailand) Ltd. DCVT FJ 2528C Fuso Fuso Drive Fuso Leasing and Fuso Protection Fuso Oil Fuso Parts & Services บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ ประเทศไทย จำกัด รถ 10 ล้อเพลาเดียว รุ่น FJ2528R รถดั้ม 6 ล้อ รุ่น FI 1217C รถบรรทุก รถหัวลาก รุ่น FZ 4928TT รถโม่ปูน รุ่น FJ 2528 RMC

Daimler เปิดตัวรถบรรทุกรุ่นใหม่ FJ 2528C ตอกย้ำความเป็นผู้นำรถบรรทุกในไทย

Home / ข่าวรถยนต์ / Daimler เปิดตัวรถบรรทุกรุ่นใหม่ FJ 2528C ตอกย้ำความเป็นผู้นำรถบรรทุกในไทย

บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ ประเทศไทย จำกัด (Daimler Commercial Vehicles (Thailand) Ltd.)หรือ DCVT  เปิดตัว รถบรรทุก เพื่อการก่อสร้างรุ่นใหม่ล่าสุด FUSO FJ 2528C เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำของ รถบรรทุก เพื่อการก่อสร้างในไทย โดย รถบรรทุก รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มุ่งมั่นในการที่จะมอบบริการที่ดีที่สุด และตอบสนองความต้องการแก่ลูกค้าในประเทศไทย ในขณะเดียวกันยังเข้ามาช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริการแบบครบวงจรที่มีอยู่ในปัจจุบันอีกด้วย

“วันนี้เราภูมิใจที่จะนำเสนอรถ บรรทุก รุ่นใหม่ FJ 2528C จาก FUSO อย่างเป็นทางการ โดย รถบรรทุก รุ่นใหม่นี้มีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งยังเน้นเรื่องการประหยัดน้ำมัน และความปลอดภัยระหว่างขับขี่ซึ่งได้ถูกพัฒนามาจาก รถดัมพ์รุ่น FN 62 เพื่อแสดงถึงความเป็นผู้นำในตลาดรถบรรทุกเพื่อการก่อสร้างในไทยอย่างชัดเจน ทั้งนี้ตัวรถยังรองรับการบรรทุกอุปกรณ์ก่อสร้างที่มีน้ำหนักมาก โดยสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 13 ตัน และมีแรงขับเคลื่อน 280 แรงม้าพร้อมแรงบิด 1100 นิวตันเมตร ที่ 1200 ถึง 1600 รอบต่อนาที สูงสุดในรถระดับเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่คุณภาพเยี่ยม มีความทนทานสูง และถือว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญต่อธุรกิจก่อสร้าง เพราะจะช่วยในเรื่องของการลดต้นทุน การบำรุงรักษา และการดำเนินงานต่างๆ ที่ก่อให้เกิดผลกำไรมากขึ้นอีกด้วย” คุณซาช่า ริคาเน็ค ประธานกรรมการบริหารของ DCVT กล่าว

รถบรรทุกเพื่อการก่อสร้าง FUSO เป็น รถบรรทุก ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าที่ดำเนินธุรกิจขนส่งและก่อสร้างชั้นนำทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งการมีระบบเบรก ABS เป็นมาตรฐานจากโรงงานทุกรุ่นยังเป็นฟีเจอร์ที่สำคัญ เพราะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และสมรรถนะในการหยุดรถ เพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้ขับ รถบรรทุก ได้เป็นอย่างดี

รถบรรทุก FUSO รุ่น FJ 2528C จะมาเสริมทัพกับ รถบรรทุก เพื่อการก่อสร้างของ FUSO ที่มีอยู่แล้วทั้งสองรุ่น ได้แก่ รถโม่ปูน รุ่น FJ 2528 RMC และ รถดั้ม 6 ล้อ รุ่น FI 1217C อันจะเป็นการตอกย้ำความสำเร็จให้กับรถบรรทุกขนาดใหญ่ก่อนหน้านี้ซึ่งประกอบไปด้วย รถหัวลาก รุ่น FZ 4928TT และ รถ 10 ล้อเพลาเดียว รุ่น FJ2528R ซึ่งเหมาะกับการใช้งานในธุรกิจภาคการขนส่ง และโลจิสติกส์ ทั้งยังรวมไปถึง รถบรรทุก Canter ขนาดกลางที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในอดีตซึ่งกลับมาเปิดตัวอีกครั้ง ทั้งนี้ รถบรรทุก ของ FUSO จะช่วยให้ลูกค้าได้ลอง Challenge the Impossible ได้อย่างมั่นใจ

ในฐานะผู้บุกเบิกตลาด รถบรรทุก FUSO ยังเป็นแบรนด์ รถบรรทุก เจ้าแรกที่เปิดตัวศูนย์บริการแบบครบวงจรอย่างแท้จริง ซึ่งรวบรวมบริการต่างๆ อาทิ ฟูโซ่ ออยล์ (Fuso Oil) ฟูโซ่ พาร์ทส แอนด์ เซอวิสเซส (Fuso Parts & Services) ฟูโซ่ ลีสซิ่ง และ ฟูโซ่โพรเทคชั่น (Fuso Leasing and Fuso Protection) และ ฟูโซ่ ไดรฟ์ (Fuso Drive) การบริการแบบครบวงจรจาก FUSO จะทำให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับบริการและผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นและยอดเยี่ยม

“การเสริมสร้างความแข็งแกร่งนี้เกิดขึ้นผ่านผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีคุณภาพเพื่อลูกค้าชาวไทยที่ให้ความไว้วางใจเรา ในปี พ.ศ. 2561 นี้ เราได้วางแผนที่จะเพิ่มจำนวนผู้แทนจำหน่ายของ FUSO เป็นอีกเท่าตัวให้ครอบคลุมทั่วประเทศ นั่นจะทำให้เรามีตัวแทนจำหน่ายทั้งหมดมากกว่า 20 ราย ซึ่งในฐานะแบรนด์รถบรรทุกขนาดใหญ่ที่มีการบริการแบบครบวงจร

เราเห็นศักยภาพของตลาดและคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของเราได้รับทั้งบริการและผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด” คุณซาช่า กล่าวเพิ่มเติม