EfficientGrip Performance GOODYEAR กู๊ดเยียร์ ข่าวรถยนต์ พัฒนาเทคโนโลยี ยาง ยางรถยนต์ ยางรถยนต์ต้นแบบ

Goodyear เผยโฉม ที่สุดแห่งสมรรถนะเทคโนโลยียางเพื่อยานยนต์ระบบไฟฟ้า

Home / ข่าวรถยนต์ / Goodyear เผยโฉม ที่สุดแห่งสมรรถนะเทคโนโลยียางเพื่อยานยนต์ระบบไฟฟ้า
Goodyear เผยโฉม เอฟฟิเชี่ยนกริป เพอร์ฟอร์มแมนซ์ (EfficientGrip Performance) ยางรถยนต์ ต้นแบบที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ในงาน เจนีวา อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 เพื่อรองรับตลาดยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า โดยพร้อมโลดแล่นบนถนนในทวีปยุโรปภายในปี พ.ศ. 2562

จากผลการทดสอบสมรรถนะ ยางรถยนต์ ทั่วไปกับยานยนต์ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ชี้ให้เห็นว่าเมื่อใช้ ยางรถยนต์ ทั่วไปทำให้เกิดการสึกหรอเร็วกว่าถึงร้อยละ 30 เมื่อเทียบกับการใช้ยาง Goodyear EfficientGrip Performance รุ่นใหม่ล่าสุด เนื่องจากแรงบิดของเครื่องยนต์ที่ใช้กำลังแรงสูง รวมถึงชุดแบตเตอรี่ที่ทำให้ยานยนต์ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้ามีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น

มร. คริส เดอลานีย์ ประธานบริหารประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) เผยว่า “เมื่อมีกฎระเบียบข้อบังคับให้สนับสนุนการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนฯ ผนวกกับความมุ่งมั่นในการลดการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล รวมถึงเทคโนโลยีพลังงานแบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Goodyear จึงร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ เพื่อคิดค้น พัฒนา และนำเสนอเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า เพื่อรองรับความต้องการด้านสมรรถนะของ ยางรถยนต์ ในตลาดยานยนต์ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ”

นอกจากบริษัทผู้ผลิตยานยนต์จะมองหา ยางรถยนต์ ที่มีประสิทธิภาพความคงทนสูงแล้ว ยังมองหา ยางรถยนต์ ที่มีความเงียบและนุ่มสบาย เพราะยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าจะเคลื่อนที่ในอัตราความเร็วต่ำ ก่อให้เกิดเสียงดังเพียงครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับเสียงที่ดังจากยานยนต์ทั่วไป อีกทั้ง มองหายางรถยนต์ที่โดดเด่นด้านแรงต้านทานการหมุนของล้อในยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าอีกด้วย เหล่านี้นับเป็นสิ่งสำคัญที่กลุ่มผู้บริโภคคำนึงถึง

เทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า
ยางรถยนต์ ต้นแบบ EfficientGrip Performance ที่มาพร้อมเทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า นำเสนอโซลูชั่นด้านสมรรถนะต่างๆ ที่เข้ามาช่วยจัดการปัญหา อาทิ:

  • ระยะไมล์ที่เพิ่มขึ้นจากการออกแบบดอกยางที่ล้ำสมัย: ดอกยางที่มีขนาดบางลงและร่องเล็กๆ ช่วยเพิ่มส่วนสัมผัสของหน้ายางบนพื้นถนนมากกว่าร่องบนยางแบบเรเดียลทั่วไป ทั้งนี้เมื่อหน้าสัมผัสของยางบนพื้นถนนเพิ่มขึ้น จะทำให้ยางสามารถรับแรงต้านทานการหมุนของเพลาเครื่องยนต์ในระดับสูงได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังรักษาสมรรถนะที่ดีเยี่ยมบนพื้นถนนที่เปียกแฉะ และป้องกันคลื่นเสียงในร่องยางที่อาจเกิดจากยางรถยนต์ทั้งจากภายในและภายนอก
  • โครงสร้างที่สามารถรับน้ำหนักได้มาก: ด้วยส่วนโค้งของยางที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากชุดแบตเตอรี่รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งยังรักษาพื้นที่หน้าสัมผัสของดอกยางได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อคงสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม
  • ขยายอายุการใช้งาน: ความพิเศษของยางคอมปาวด์ คือได้รับการปรับแต่งเพื่อทนต่อแรงต้านทานการหมุนของล้อที่ต่ำ ช่วยยืดช่วงการขับขี่ของยานยนต์ และต้านทานแรงหมุนของเพลาเครื่องยนต์ในระดับสูงได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ แก้มยางยังให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ในขณะที่โครงสร้างของยางช่วยลดการใช้พลังงานและแรงต้านอากาศลงได้

มร. เดอลานีย์ เสริมว่า “ในฐานะที่ Goodyear เป็นบริษัทผู้ผลิต ยางรถยนต์ และนำเสนอนวัตกรรมยางที่เปลี่ยนโลกแห่งการเคลื่อนที่มายาวนานกว่า 120 ปี ทั้งนี้ ยางรถยนต์ ต้นแบบ EfficientGrip Performance ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า นับเป็นการพิสูจน์ที่ชัดเจนว่า Goodyear ยังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมด้านเทคโนโลยีแห่งการเคลื่อนที่ในอนาคต”