Mazda ข่าวรถยนต์ มาสด้า โชว์รูม โชว์รูมมาสด้า

Mazda เปิดศูนย์ซ่อมตัวถังและสีที่ใหญ่สุดในเขตภาคใต้

Home / ข่าวรถยนต์ / Mazda เปิดศูนย์ซ่อมตัวถังและสีที่ใหญ่สุดในเขตภาคใต้

หลังจากที่เร่งมือปรับภาพลักษณ์ของโชว์รูมทั่วประเทศ ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องการบริการหลังการขายและยกระดับสู่พรีเมี่ยมแบรนด์ Mazda เดินหน้าลุยต่อเนื่อง เปิดศูนย์ซ่อมตัวถังและสีที่ใหญ่สุดในเขตภาคใต้ บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ มูลค่าการลงทุนกว่า 25 ล้านบาท บนพื้นที่เขตเศรษฐกิจที่สำคัญของ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ศูนย์กลางการค้าชายแดนใต้ เพื่อรองรับการบริการลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมทั้งสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า บริหารงานกลุ่มชูเกียรติยนต์หาดใหญ่ ผู้คร่ำหวอดในวงการรถยนต์มากว่า 30 ปี

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Mazda เร่งปรับภาพลักษณ์ใหม่ของโชว์รูมควบคู่ไปกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการด้วยความรวดเร็ว น่าประทับใจ และยังเป็นการสะท้อนถึงวิสัยทัศน์และแก่นแท้ของแบรนด์ได้อย่างลึกซึ้ง การเปิดศูนย์ซ่อมสีและตัวถังที่หาดใหญ่ในครั้งนี้ถือเป็นโมเดลต้นแบบเพื่อนำไปสู่จังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ ซึ่งในปัจจุบันรถยนต์ Mazdaได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว Mazda จึงเร่งมือขยายในส่วนของศูนย์ซ่อมตัวถังและสี เพื่อให้ทันกับปริมาณของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ซึ่งในวันนี้กลุ่มชูเกียรติยนต์ หนึ่งในผู้จำหน่ายยักษ์ใหญ่แห่งภาคใต้ และถือเป็นผู้จำหน่ายที่อยู่เคียงคู่กับมาสด้ามายาวนานกว่า 30 ปี พร้อมแล้วที่จะเพิ่มการลงทุนเพื่อเปิดศูนย์ซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานระดับสากล รองรับลูกค้าชาวสงขลาและจังหวัดใกล้เคียงที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว”

บริษัท ชูเกียรติยนต์ จำกัด ถือเป็นโชว์รูมมาตรฐานแห่งหนึ่งที่เป็นความภาคภูมิใจของ Mazda และยังเป็นผู้มีส่วนร่วมในการเริ่มต้นเป็นผู้จำหน่ายรถยนต์ Mazda ในจังหวัดปัตตานี ด้วยความพร้อมและศักยภาพที่ชูเกียรติยนต์ได้สั่งสมมานานผนวกกับวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของผู้บริหาร จึงได้ขยายโชว์รูมรถยนต์และศูนย์บริการ Mazda เพิ่มเติมขึ้นที่อำเภอหาดใหญ่ อีก 3 สาขา ได้แก่ สาขา 30 เมตร, สาขาสงขลา และสาขานาทวี (คลองแห) ภายใต้ชื่อ บริษัท ชูเกียรติยนต์ หาดใหญ่ จำกัด เพื่อตอบสนองความต้องการและให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าทั้งในจังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง

นายสิทธิพร ปิติเจริญกิจ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ชูเกียรติยนต์ จำกัด ให้ความเห็นว่า เราเริ่มต้นทำธุรกิจรถยนต์ Mazda มานานกว่า 30 ปี เห็นการเปลี่ยนผ่านของ Mazda มาตลอด เราเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่ามาสด้าเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จวบจนวันนี้ Mazda ได้รับการไว้วางใจจากผู้คนทั่วโลก ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ให้การขับขี่ที่สนุกสนานแต่ประหยัดน้ำมัน ผมมีความมั่นใจและเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าของแบรนด์ Mazda จากจุดกำเนิดเล็กๆ ของบริษัทฯ เมื่อปี 2527 ที่ครอบครัวได้เริ่มดำเนินธุรกิจกับ Mazda ในซึ่งในขณะนั้นเป็นเพียงตึกแถวสองคูหา มีพนักงานเพียงสองสามคนที่จังหวัดปัตตานี จนถึงปัจจุบันนี้ได้เติบโตกลายมาเป็นโชว์รูมรถยนต์ขนาดใหญ่ที่พรั่งพร้อมไปด้วยบุคลากรมากประสบการณ์กว่า 80 คน พร้อมเครื่องมือที่ทันสมัย รวมทั้งระบบการบริหารจัดการที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้าค้าของเราเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงที่ Mazda เริ่มนำเทคโนโลยีสกายแอคทีฟเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย

และในวันนี้ชูเกียรติยนต์พร้อมแล้วที่จะเปิดศูนย์ซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานขนาด 2 ไร่ ซึ่งมีจำนวนช่องทำงานถึง 18 ช่อง จำนวนตู้พ่นสีและอบสีแบบต่อเนื่อง (progressive line) 3 ตู้ ทำให้ประหยัดเวลาในการเตรียมพ่นสี ซึ่งจากการเพิ่มช่องทำงานและตู้พ่นสีและอบสีนี้ถือเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น จนสามารถรองรับงานได้ถึง 130 ใบสั่งซ่อมต่อเดือน จากเดิมที่รับได้ 70 ใบสั่งซ่อมต่อเดือน นอกจากนี้เรายังใช้เครื่องวัดค่าสีด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ช่วยแนะนำการผสมสี ทำให้สีจากงานซ่อมมีความแม่นยำสูง และสีที่เราเลือกใช้นั้นเป็นสีสูตรน้ำเต็มระบบที่ช่วยลดมลพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สำหรับศูนย์ซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ โดยศูนย์ซ่อมอยู่ห่างจากโชว์รูม Mazda ชูเกียรติยนต์ หาดใหญ่ สำนักงานใหญ่ สาขาคลองแห เพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น

บรรยายภาพประกอบ

Mazda_1    คุณสิทธิโชค ปิติเจริญกิจ, คุณยุวพร ปิติเจริญกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชูเกียรติยนต์ จำกัด และครอบครัว พร้อมด้วย คุณปณัสย์ บุญค้ำ รองประธานฝ่ายบริการหลังการขาย คุณเฉลิมพร เบญจาธิกุล ผู้อำนวยการอาวุโสส่วนงานบริการเทคนิคและพัฒนาธุรกิจ ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสเปิดศูนย์ซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานแห่งใหม่

Mazda_2    คุณสิทธิโชค ปิติเจริญกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชูเกียรติยนต์ จำกัด ขึ้นกล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติที่เดินทางมาร่วมงาน

Mazda_3    พลเอกจำลอง คุณสงค์ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลและอดีตรองแม่ทัพภาคที่4 ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีฯ

Mazda_4    ภาพบรรยากาศงานเปิดศูนย์ซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานแห่งใหม่ของชูเกียรติยนต์ จังหวัดสงขลา

Mazda_5    เจ้าหน้าที่พาแขกผู้มีเกียรติเยี่ยมชมภายในศูนย์ซ่อมตัวถังและสีมาตรฐาน

Mazda_6    ห้องอบสีและพ่นสีของโชว์รูมมาสด้า

Mazda_7    ช่างเทคนิคกำลังทำการซ่อมแซมในส่วนของกันชนรถยนต์

Mazda_8    คุณสิทธิพร ปิติเจริญกิจ รองกรรมการผู้จัดการ ทายาทรุ่นใหม่ที่ก้าวขึ้นมาบริหารงาน

http://www.mazda.co.th

MazdaThailandOfficial Facebook/YouTube/Instagram/LINE