isuzu ทีมชาติไทย อีซูซุ เบสบอล

Isuzu สานฝันยุวชน ทีมชาติไทย สู้ศึก เบสบอล นานาชาติที่ เกาหลีใต้

Home / ข่าวรถยนต์ / Isuzu สานฝันยุวชน ทีมชาติไทย สู้ศึก เบสบอล นานาชาติที่ เกาหลีใต้

กลุ่ม อีซูซุ ในประเทศไทย  โดย  มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มอบเงินจำนวน 500,000 บาท พร้อมชุดเครื่องแบบประจำทีม เพื่อสนับสนุนนักกีฬา เบสบอล ยุวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเบสบอลระดับนานาชาติ รายการ Asia-Pacific & Middle East Regional Tournament (Major & Intermediate)” ณ ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม ศกนี้ โดยมี มร. อิซาโอะ อาโอยามะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นผู้แทนรับมอบ พร้อมกันนี้ ทีมผู้บริหาร อีซูซุ ยังได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์และร่วมลงสนามอุ่นเครื่องเชื่อมความสัมพันธ์กับทีมยุวชนอย่างเป็นกันเอง ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา

กลุ่มตรีเพชร  โดย มร. โทชิอากิ  มาเอคาวะ   กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชร อีซูซุ เซลส์ จำกัด เผยว่า “กลุ่ม อีซูซุ ในประเทศไทยให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาของเยาวชนมาอย่างต่อเนื่อง  โดยเดินหน้าให้การสนับสนุนนักกีฬา เบสบอล ยุวชนทีมชาติไทยนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 ติดต่อกันเป็นปีที่ 15   ซึ่งนอกจากทีม เบสบอล ยุวชนทีมชาติไทยจะเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างเยาวชนไทยและญี่ปุ่นแล้ว ยังมีเยาวชนจากประเทศอื่นๆ ที่มีใจรักกีฬาเบสบอล ให้ความสนใจเข้าร่วมฝึกฝน โดยไม่จำกัดเชื้อชาติอีกด้วย โดยมุ่งเน้นสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ สู่การเป็นทีมเวิร์คที่ดี   ซึ่งปีนี้สมาคมกีฬาเบสบอลแห่งประเทศไทย  จะนำนักกีฬา เบสบอล ยุวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี  เดินทางเก็บตัวฝึกซ้อม ณ เมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 21-29 มิถุนายน ก่อนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน เบสบอล ระดับนานาชาติ รายการ “Asia-Pacific & Middle East Regional Tournament (Major & Intermediate)” ณ ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม ศกนี้ เพื่อเปิดประสบการณ์กับคู่แข่งจากนานาประเทศ อาทิ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย กวม ไซปัน ออสเตรเลีย ดูไบ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นต้น

อีซูซุ ขอขอบคุณสมาคมเบสบอลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ตลอดจนทีมงานผู้ฝึกสอนที่มีความตั้งใจจริงที่จะเผยแพร่และพัฒนาทักษะกีฬา เบสบอลระดับเยาวชน  ทำให้เยาวชนไทย ญี่ปุ่น และเยาวชนนานาชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทยมารวมตัวเพื่อเล่นกีฬา เบสบอล มากขึ้น  อีกทั้งได้มีโอกาสสั่งสมประสบการณ์และต่อยอดสู่การแข่งขันระดับนานาชาติเพื่อคว้าอันดับที่ดียิ่งๆ ขึ้น และก้าวสู่การเป็นนักกีฬา เบสบอล ทีมชาติต่อไปในอนาคต”

ด้านหัวหน้าผู้ฝึกสอน มร.อิซาโอะ อาโอยามะ ผู้บุกเบิกกีฬา เบสบอล ในประเทศไทยมาตลอดระยะเวลา 15 ปี กล่าวว่า “ทีมนักกีฬา เบสบอล ยุวชนทีมชาติไทย มีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ที่จะร่วมการแข่งขันฯ ที่เกาหลีใต้ ถึงแม้เราจะต้องเจอคู่แข่งอย่างเจ้าภาพเกาหลีใต้ หรือไต้หวัน เราพร้อมและจะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อคว้าอันดับที่ดีที่สุดกลับมาให้ได้ครับ”

สำหรับน้องนนท์-รัชชานนท์ พิศวงษ์ นักกีฬาตัวน้อยกับตำแหน่ง Left Fielder กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่า “ผมชอบกีฬา เบสบอล เป็นกีฬาที่สนุกมากครับ ผมเล่นมา 1 ปีแล้ว ผมดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ได้เดินทางไปแข่งที่เกาหลีใต้ครั้งนี้ ผมจะเอาเทคนิคที่โค้ชสอน มาใช้ในการแข่งขันให้ดีที่สุด ขอให้คุณแม่และคนไทยช่วยเชียร์ด้วยครับ” ส่วนน้องเนท-แอมม่อน เนท ผู้หลงใหลในกีฬา เบสบอล มากว่า 4 ปี ในตำแหน่ง First Baseman บอกว่า “ผมว่าทีมเวิร์คที่ดี เป็นสิ่งสำคัญสำหรับกีฬา เบสบอล ครับ ผมต้องมองเกมให้ออก ต้องรู้ใจเพื่อน จึงจะรุกและตั้งรับกับฝ่ายตรงข้ามได้ดีครับ”

ปิดท้ายกับบรรยากาศการแข่งขันกระชับมิตรระหว่าง “ทีม เบสบอล ยุวชนทีมชาติไทยและทีมผู้บริหารกลุ่ม อีซูซุ” เพื่อเสริมสร้างกำลังใจและเชื่อมความสัมพันธ์อย่างอบอุ่น ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา คลอง 6 จังหวัดปทุมธานี ซึ่งทางสมาคมกีฬา เบสบอลแห่งประเทศไทยใช้เป็นศูนย์กลางในการพัฒนาศักยภาพด้านกีฬา เบสบอล แก่เยาวชนในประเทศไทย เปิดอบรมการเล่น เบสบอล ให้กับเยาวชน อายุ 9-15 ปี และบุคคลทั่วไปโดยไม่จำกัดเชื้อชา