autosalon ข่าวรถยนต์ งานแสดงรถ งานโชว์รถ รถยนต์ รถแต่ง รถแต่งญี่ปุ่น ออโต้ซาลอน โชว์รถ

8 รถเเต่งสุดโหด จาก โตเกียว ออโต ซาลอน ประเทศญี่ปุ่น

Home / ข่าวรถยนต์ / 8 รถเเต่งสุดโหด จาก โตเกียว ออโต ซาลอน ประเทศญี่ปุ่น

บางกอก อินเตอร์ เนชั่นเเนล ออโตซาลอน 2018 จัดหนักขนทัพใหญ่มาให้ชมถึง 8 คัน เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำเเห่งงานเเสดงโลกโมดิฟายในประเทศไทยเป็นปีที่ 6 ซึ่งจัดโดย บริษัท คอร์โน เเอนด์ เเนช จำกัด ในเครือ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ที่ปีนี้ได้ปรับรูปแบบงานให้สอดคล้องกับความต้องการผู้บริโภคด้วยการเปิดให้ค่ายรถยนต์เเละจักรยานยนต์ชั้นนำในประเทศไทยจำหน่ายได้อย่างเต็มรูปเเบบด้วยหลายโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะในงานเท่านั้น

รถแต่ง

AutoSalon

ส่วนไฮไลท์ความสนุกต่างๆ ที่นับเป็นงานเดียวที่นำโชว์ต่างๆ จากประเทศญี่ปุ่นมาให้ผู้ชมในไทยได้ชม ทั้งโชว์สุดพิเศษจากเอโดะ วันเดอร์เเลนด์, ทอล์กโชว์จาก (ดริฟท์คิง) เคอิจิ ซึจิยะ, โชว์เซ็กซี่จากสาวเรซควีนประเทศญี่ปุ่น ฯลฯ รวมทั้ง เซ็กซี่คาร์วอช คาร์คลับมิตติ้ง สุดยอดรถแต่งจากฝั่งประเทศไทย ด้านไฮไลท์สำหรับผู้ชื่นชอบความเเรงเเละความสวยงามของการ ปรับเเต่งรถ ก็ได้นำรถระดับเเมคเน็ตจากประเทศญี่ปุ่นมาโชว์เพียบ ซึ่งมีอะไรบ้างมาชมกัน

  1. HONDA NSX Modulo

รถคันนี้ต้องบอกเลยว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่คนไทยจะได้เห็นอย่างเเน่นอน เพราะราคาค่าตัวที่เคยมีคนนำเข้ามาใช้ในไทยสูงถึง 28  ล้านบาท ทางผู้จัดฯ จึงไม่รอช้านำเจ้าฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ รุ่นใหม่มาให้ชม โดยรถรุ่นนี้ใช้เครื่องยนต์ระบบไฮบริด พร้อมเทอร์โบคู่ ปลดปล่อยพลังด้วยท่อไอเสีย 4 ใบ สร้างพลังได้ 550 เเรงม้า ส่วนล้อเป็นด้านหน้าขนาด 19 ด้านหลังขนาด 20 นิ้ว โช้กอัพเป็นระบบไฟฟ้าที่ช่วยปรับเเรงกระเเทกได้ดีขึ้น ส่วนตัวถังเป็นอะลูมิเนียมทั้งคัน เเต่บางส่วนเป็นคาร์บอนฯ เพื่อเพิ่มความสวยงาม พร้อมติดตั้งหลายอุปกรณ์ของโมดูโล่ เเละคาดลวดลายเหมือนกับรถเเข่งซูเปอร์ จีที ของโมดูโล่ เอ็นเอสเอ็กซ์ เคนวูด จีที3 (Modulo KENWOOD NSX GT 3) เเต่กลับจากสีดำเป็นสีขาว

HONDA NSX Modulo

2. TOYOTA VITABON-GO VR38

การโมดิฟายสุดระห่ำของสำนักเเต่ง FNATZ ที่นำโตโยต้า ไฮเอซ มาปรับเเต่งใหม่ให้เเรงเร้าใจด้วยพลังระดับ 600 เเรงม้า จากการเปลี่ยนใช้เครื่องยนต์ที่นับเป็นอีกหนึ่งที่สุดเเห่งขุมพลังของรถระดับซูเปอร์คาร์ นิสสัน จีที-อาร์ 35 โดยในการติดตั้งได้ทำการปรับเปลี่ยนหลายส่วน เช่น ตำเเหน่งติดตั้งเครื่องยนต์, การโมดิฟายระบบส่งกำลังที่เชื่อมเทคโนโลยีสมัยใหม่ของจีที-อาร์ เข้ากับระบบส่งกำลังสเเตนดาร์ด 5 สปีด ของไฮเอซได้อย่างลงตัว เเละนอกจากเครื่องยนต์ภายในห้องโดยสารก็ตกเเต่งอีกหลายอย่าง เช่น ปรับตำเเหน่งคนขับให้สูงขึ้น พร้อมเปลี่ยนใช้เบาะบั๊คเก็ตซีตจากเรคาโร่ทั้งคัน ส่วนชุดบอดี้พาร์ทเเละสีสันก็มาในมาดโหดๆ โดยเป็นผลงานของ  KITZ RACING KUHL REGAL

TOYOTA VITABON-GO VR38

TOYOTA VITABON-GO VR38

TOYOTA VITABON-GO VR38

3. NISSAN 4 TURBO SILVIA QUAD EYES

คันต่อมาเพียงเห็นเเว๊บเเรกก็ทราบทันทีว่าไม่ธรรมดา เพราะพบจังๆ กับเทอร์โบ 2 ลูกที่ทะลุฝากระโปรงหน้าขึ้นมา ซึ่งรถคันนี้ คือ นิสสัน ซิลเวีย เอส14 ที่โมดิฟายเพื่อดริฟท์โชว์ โปรเจ็กต์ความเเรงเเบบโลกต้องจารึกนี้ ถือกำเนิดโดยสำนักเเต่ง Caroline Racing ที่ใช้เครื่องยนต์ข้ามค่ายรหัส 2เจเเซด-จีทีอี ติดตั้งเทอร์โบ 4 ลูก ซึ่งใช้เป็นทรัสต์ ทีดี06-17ซี จำนวน 2 ลูก เเละรหัส ที88-34ดี ที่นับเป็นเทอร์โบขนาดใหญ่สุดจากทรัสต์อีก 2 ลูก ซึ่งเทอร์โบ 4 ลูก ไม่ได้ทำงานพร้อมกัน เเต่ใช้ที-88 เป็นหลักในการทำงาน เเละจะมีคันโยกเกียร์อัตโนมัติในห้องโดยสารเป็นตัวควบคุมการทำงานของเทอร์โบอีก 2 ลูก เท่านี้ยังไม่พอ !! รถคันนี้ยังมีใบพัดเครื่องยนต์เจ็ทขนาดเล็กติดตั้งอยู่ เพื่อสร้างเเรงกดด้านท้าย

NISSAN 4 TURBO SILVIA QUAD EYES

NISSAN 4 TURBO SILVIA QUAD EYES

4. MAZDA RX7 BN SPORT B.L.S FD3S

สำหรับรถคันนี้ใครที่เป็นเเฟนเพจ : Bangkokautosalon ของทางผู้จัดฯ คงได้ยินเสียงคำรามของเครื่องยนต์โรตารี ของมาสด้า อาร์เอ็กซ์-7 เเละความงามของรถคันนี้กันมาบ้างเเล้ว ซึ่งคันนี้นับว่าครบครันทั้งความงามเเละความเเรงอย่างเเท้จริง เพราะเครื่องยนต์ได้ถูกโมดิฟายในสเต็ปบริดจ์พอร์ต พร้อมเปลี่ยนใช้เทอร์โบขนาดใหญ่เอชเคเอส ที51อาร์ ส่วนความงดงามนั้นสำนักเเต่ง BN SPORT  ผู้เชี่ยวชาญด้านบอดี้พาร์ทระดับโลก ได้รังสรรค์พาร์ทรุ่นใหม่ B.L.S. ที่ด้านหน้าผสานความล้ำสมัยของรถซิ่งในยุคนี้ได้อย่างลงตัว พร้อมเพิ่มความกว้างชุดโป่งหลังอีก 100 มม. เเละด้านหน้าอีก 95 มม. ซึ่งนับเป็นชุดโป่งที่ขนาดใหญ่มากจึงหาล้อเเม็กใส่ยาก เเต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะล้อเเม็กเเบรนด์ WORK ที่ใช้สามารถสั่งขนาดได้ตามต้องการ

MAZDA RX7 BN SPORT B.L.S FD3S

MAZDA RX7 BN SPORT B.L.S FD3S

MAZDA RX7 BN SPORT B.L.S FD3S

MAZDA RX7 BN SPORT B.L.S FD3S

MAZDA RX7 BN SPORT B.L.S FD3S

5. SUZUKI Monster SPORT ZC33S

ซูซูกิ สวิฟท์ คันนี้ปรับเเต่งเพื่อเเข่งทั้งเเรลลี่บนเขาเเละจิมคาน่า ด้วยชุดคิทเทอร์โบเค200 ที่พัฒนาโดยมิตซูบิชิ ซึ่งในชุดคิทมีท่อร่วมไอดีพีเอ็ฟเอ็กซ์400 เเละท่อไอเสียไทพ์ เอสพี-เอ็กซ์สตรีท มาด้วย จึงสามารถติดตั้งได้เลยไม่ต้องดัดเเปลง ส่วนกล่องอีซียูเปลี่ยนเป็นรุ่นเอ็น1-บี ที่ปรับจูนใหม่เพื่อให้ลงตัวที่สุดกับสเต็ปโมดิฟายที่เพิ่มขึ้น จนสร้างพลังได้ 190 เเรงม้า ที่อัตราบูสต์ 1.1 บาร์ ส่วนบอกี้พาร์ทใช้ฝากระโปรงหน้าที่ลดน้ำหนักลงจากเดิมถึง 3 กก. ส่วนปีกท้ายคาร์บอนฯ ถูกเสริมเข้าไปบริเวณชิ้นปีกส่วนต่อช่วงด้านบนหลังคา โดยถูกปรับตำแหน่งและทรงของปีกให้เหมาะสมกับการเพิ่มประสิทธิภาพแอร์โร่ไดนามิกส์ ซึ่งทั้งหมดล้วนพัฒนาจากสำนักเเต่งชื่อดังของชาวสวิฟท์ Monster Sport

SUZUKI Monster SPORT ZC33S

SUZUKI Monster SPORT ZC33S

SUZUKI Monster SPORT ZC33S

SUZUKI Monster SPORT ZC33S

6. AUDI BALANCE IT R8

ต่อกันด้วย อาวดี้ อาร์8 คันงามที่รังสรรค์ผลงานให้ออกสไตล์เรียบหรู เเต่เเฝงด้วยอารมณ์สปอร์ตอย่างลงตัว ด้วยชุดบอดี้พาร์ทของ บาลานซ์ อิท ซึ่งนอกจากความงดงามสำนักเเต่งนี้ก็ได้เพิ่มความจัดจ้านให้เครื่องยนต์ด้วยระบบไอเสียทั้งชุดจรดท่อไอเสียของทางสำนักเอง ส่วนชุดช่วงล่างเปลี่ยนเป็นเเอร์เร็กซ์ ซึ่งเป็นเเบบถุงลมจึงสามารถปรับให้เตี้ยได้อย่างง่ายดาย ด้านล้อเเม็กใช้เป็นโรทิฟอร์มขนาหน้า 9.5×20 หลัง 12×20 นิ้ว

AUDI BALANCE IT R8

AUDI BALANCE IT R8

AUDI BALANCE IT R8

AUDI BALANCE IT R8

AUDI BALANCE IT R8

7. TOYOTA 86 WIDE BODY ROHAN G-CANDY

สำหรับคันนี้มาพร้อมกับคำว่า “งานศิลปะ” อย่างเเท้จริง ซึ่งพื้นฐานเป็นรถโตโยต้า 86 ที่นอกจากจะมีความงามเป็นจุดเด่น ก็มีอีกบทบาทคือเป็นรถดริฟท์ด้วย โดยเครื่องยนต์ที่ใช้ก็ไม่ธรรมดาเพราะติดตั้งชุดเทอร์โบจากบลิทซ์ เสริมความงามด้วยชุดบอดี้พาร์ทจากโรฮาน 01อาร์-จีทีดับบลิว ที่เป็นชุดพาร์ทเเบบไวด์บอดี้เพิ่มความอลังการให้ตัวถัง เเละติดตั้งชุดสปอยเลอร์หลังทรงสวอนเน็ก ส่วนสีสันเน้นสไตล์สดใสด้วยสีน้ำเงินที่ทางสำนักผสมให้ออกมาสวยสดเเปลกใหม่ พร้อมเสริมลวดลายกราฟฟิคที่ฝากระโปรงหน้าซึ่งเป็นเทคนิคการตกเเต่งขั้นสูงราวงานศิลปะชิ้นเอก ที่เมื่อถูกเเสงไฟตัวลวดลายจะเด่นชัดมากขึ้น

TOYOTA 86 WIDE BODY ROHAN G-CANDY

TOYOTA 86 WIDE BODY ROHAN G-CANDY

TOYOTA 86 WIDE BODY ROHAN G-CANDY

TOYOTA 86 WIDE BODY ROHAN G-CANDY

TOYOTA 86 WIDE BODY ROHAN G-CANDY

8. NISSAN Tommy kaira R Concept 

คันสุดท้ายเล่นเด่นด้วยการตกเเต่งในสไตล์คอนเซ็ปต์ (ยังไม่จำหน่าย) โดยเป็นนิสสัน จีที-อาร์ 35 จากสำนักเเต่งทอมมีไคร่า ที่ชื่อว่า Tommy Kaira R ที่จัดการตกเเต่งเรือนร่างใหม่ทั้งคันให้มีความโดดเด่นตั้งเเต่กันชนหน้าที่ดีไซน์ให้มีช่องรับอากาศขนาดใหญ่ ส่วนชุดโป่งทั้งหน้าเป็นเเบบมีช่องระบายความร้อนให้ ชุดโป่งหลังผสานเป็นชิ้นเดียวกับกันชนเเละปีกท้ายได้อย่างลงตัว ส่วนสีที่ใช้เป็นโทน Bay Side Blue ที่สวยงามเเละลงตัวอย่างมากกับชุดบอดี้พาร์ทในสไตล์นี้

NISSAN Tommy kaira R Concept

NISSAN Tommy kaira R Concept

NISSAN Tommy kaira R Concept

NISSAN Tommy kaira R Concept

นอกจากนั้นจัดหนักกับโปรโมชั่นเด็ดๆ พร้อมความบันเทิงครบครัน งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2018” จัดขึ้นในวันที่ 4-8 กรกฎาคม ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2  อิมแพ็ค เมืองทองธานี  วันแสดงงานในเวลา 12.00-21.30 น.ในวันธรรมดา และเวลา 11.00 -21.30 น.ในวันหยุดราชการ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/bangkokautosalon , www.bangkokinternationalautosalon.com

NISSAN Tommy kaira R Concept