MotoGP PTT Thailand Grand Prix 2018 บิลลุ้นล้าน ทะยานไปสเปน ปตท

ครั้งแรกของไทย! กับบทบาทเจ้าภาพ MotoGP แฟนมอเตอร์สปอร์ตได้เชียร์ พร้อมลุ้นเกาะขอบสนามถึงสเปน

Home / ข่าวรถยนต์ / ครั้งแรกของไทย! กับบทบาทเจ้าภาพ MotoGP แฟนมอเตอร์สปอร์ตได้เชียร์ พร้อมลุ้นเกาะขอบสนามถึงสเปน

ยุคนี้ กีฬา ไม่ได้เป็นแค่เรื่องของสุภาพบุรุษเพศเดียวแล้ว ส่วนหนึ่งอาจเพราะ Social Media ทำให้การติดตามกีฬามีความสนุกสนานมากขึ้น ผู้ชมและแฟนกีฬาสามารถโต้ตอบกับคอเดียวกันได้ง่ายขึ้น หรือแม้แต่กระแสแนะนำนักกีฬาสวย-หล่อ ก็บอกต่อกันสะดวกรวดเร็วขึ้น จะชักชวนและร่วมลุ้นไปพร้อมกันก็ง่ายกว่าเดิมมาก เรื่องเหล่านี้อาจกลายเป็นสีสันให้สารพัดกีฬาเข้ามาอยู่ในใจผู้ชมทั่วโลกได้อย่างไม่ต้องสงสัย ยิ่งเป็นรายการระดับโลกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานด้วยแล้ว บอกเลยว่า ความสนุกไม่ได้อยู่แค่การลุ้นนักกีฬาคนโปรด แต่ยังรวมถึงสีสันการเชียร์และช่องทางติดตามกีฬาที่ขยับมาอำนวยความสะดวกอยู่บนมือถือ จนทำให้กีฬากลายเป็นหนึ่งในความบันเทิงของผู้คนทั่วโลก

ยิ่งเป็นกีฬาที่มีแฟนรายการทั่วโลก บอกเลยว่าสีสัน ความสนุกสนาน และการติดตามยิ่งเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ยกตัวอย่าง MotoGP สุดยอดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ถูกยกให้เป็นรายการอันดับหนึ่งของโลก มีแฟนมอเตอร์สปอร์ตกว่า 800 ล้านคนคอยติดตาม รวมถึงแฟนชาวไทยก็มีอยู่นับล้านคนทีเดียว การันตีความฮิตด้วยการถ่ายทอดสดใน 200 ประเทศ และนอกจากเสน่ห์ความเร็วที่แฟนชาวไทยอาจหลงใหล ในรายการ MotoGP ก็ยังมีนักบิดชาวไทยอย่าง นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จากฮอนด้า ทีมเอเชีย และนักแข่งที่ได้รับสิทธิ์ Wild Card ในฐานะที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งนี้ ร่วมแข่งขันตลอดฤดูกาลอีกด้วย คราวนี้ยิ่งเพิ่มความสนุกสนานในการติดตามและร่วมเชียร์นักกีฬาตัวแทนประเทศไทยสนุกขึ้นไปอีก ยังไม่นับรวมนักบิดชื่อดังระดับโลกอย่าง มาร์ค มาร์เกซ, ฮอร์เก ลอเรนโซ, วาเลนติโน รอสซี่ และอีกกว่า 90 คนให้ติดตามเชียร์

Ptt

 

ใครเป็นแฟนมอเตอร์สปอร์ตคงรู้จัก MotoGP ดี เพราะมีการจัดแข่งขันมาแล้วกว่า 100 ปี และในปี 2018 นี้ จะเป็นประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคนไทย เนื่องจากประเทศไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน PTT Thailand Grand Prix 2018” โดยจัดขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จ.บุรีรัมย์ เรื่องนี้ถือเป็นทั้งความภาคภูมิใจและจะเป็นบันไดยกระดับมอเตอร์สปอร์ตของไทย แถมเป็นช่องทางโปรโมทการท่องเที่ยวสู่สายตาชาวโลก กระตุ้นเศรษฐกิจให้ประเทศได้ในคราวเดียวกัน

ไม่ใช่แค่นั้น เพราะ PTT Thailand Grand Prix ถือเป็นครั้งแรกที่ PTT Station เข้ามาเป็น Title Sponsor  โดยร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย และ Dorna Sport เจ้าของลิขสิทธิ์ MotoGP เพื่อทำให้ชาวไทยและแฟนมอเตอร์สปอร์ตรายการระดับโลกได้มีโอกาสภาคภูมิใจกับบทบาทการเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาประวัติศาสตร์ซึ่งยาวนานนับ 100 ปี แถมด้วยกิจกรรมคืนกำไรให้แฟนๆ ชาวไทยได้ร่วมลุ้นเป็นตัวแทนคนไทยไปเกาะติดเชียร์นักแข่งไทยถึงขอบสนามชิงชนะเลิศที่ประเทศสเปน ผ่านกิจกรรม “บิลลุ้นล้าน ทะยานไปสเปน” สำหรับลูกค้าที่ใช้หรือซื้อสินค้าในเครือ PTT Station ไม่ว่าจะเติมน้ำมัน หรือซื้อเครื่องดื่มคาเฟ่ อเมซอน ใบเสร็จที่มีมูลค่าตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป จะเท่ากับ 1 สิทธิ์ในการส่งใบเสร็จเพื่อลุ้นรางวัล

โมโต จีพี

ส่วนรางวัลในกิจกรรมบิลลุ้นล้าน ทะยานไปสเปน ที่ PTT Station เตรียมแจกนั้นมีรวมกว่า 700 รางวัล ได้แก่

รางวัลที่ 1 แพ็กเกจท่องเที่ยว และร่วมชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ Moto GP เพื่อเชียร์คนไทย ณ ประเทศสเปน (สำหรับ 2 ท่าน) จำนวน 5 รางวัล

รางวัลที่ 2 ทองคำแท่งหนัก 5 บาท มูลค่ารางวัลละ 99,850 บาท จำนวน 30 รางวัล

รางวัลที่ 3 รถจักรยานยนต์ Yamaha รุ่น R15 มูลค่ารางวัลละ 95,500 บาท จำนวน 10 รางวัล

รางวัลที่ 4 สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท มูลค่ารางวัลละ 20,188 บาท จำนวน 100 รางวัล

รางวัลที่ 5  บัตรเติมน้ำมัน มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 200 รางวัล

รางวัลที่ 6  บัตรกำนัล Café Amazon มูลค่า 1,000 บาท จำนวน 300 รางวัล

รางวัลที่ 7  คะแนนบัตร PTT Blue Card  5,000 คะแนน จำนวน 100 รางวัล

โอกาสดีๆ ไม่ได้มีบ่อยครั้ง! ทั้งได้ร่วมสนุก ลุ้นรางวัลกับกิจกรรมบิลลุ้นล้าน ทะยานไปสเปน พร้อมร่วมเชียร์นักแข่งชาวไทยและนักบิดระดับโลกที่คุณชื่นชอบ ดังนั้น อย่าพลาดร่วมสนุกกับกิจกรรมดังกล่าได้ ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2561 ถึง 15 กันยายน 2561 ส่วนการจับรางวัลนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ครั้ง และจับรางวัลใหญ่ในวันแข่ง PTT Thailand Grand Prix เพื่อให้ทุกคนได้ลุ้นบินไปเกาะขอบสนาม MotoGP ที่สเปน ด้วยกัน

บอกแล้วนะ…อย่าพลาด!