มิตซูบิชิ ผนึกดีลเลอร์เพิ่มบริการ จัดกิจกรรมตรวจรถฟรีช่วงปีใหม่

Home / ข่าวรถยนต์ / มิตซูบิชิ ผนึกดีลเลอร์เพิ่มบริการ จัดกิจกรรมตรวจรถฟรีช่วงปีใหม่

มิตซูบิชิ เผยตลาดรถในปี 2552 ยากที่จะคาดเดา เชื่อตลาดรวมน่าจะปรับตัวลดลงจากปัญหาเศรษฐกิจโลก ประกาศผนึกดีลเลอร์เพิ่มประสิทธิภาพการบริการ ยืนยันนโยบายบริษัทยังให้ความสำคัญกับกิจกรรมเพื่อสังคม พร้อมสนับสนุนการอาชีวศึกษาจัดกิจกรรมตรวจสภาพรถฟรีช่วงเทศกาลปีใหม่

มร.มิจิโร่ อิมาอิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมาบริษัทรับมือกับสถานการณ์ตลาดรถยนต์ด้วยการเน้นไปที่การสร้างความสัมพันธ์กับดีลเลอร์ พร้อมทั้งชี้ให้เห็นถึงความสำคัญที่จะต้องเพิ่มประสิทธิภาพงานบริการหลังการขาย แม้จะเป็นเวลาที่ค่อนข้างยาก แต่ดีลเลอร์ต้องไม่หยุดพัฒนาคุณภาพ จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพราะเราเชื่อว่าเป็นผลดีในอนาคต เนื่องจากลูกค้าไว้วางใจเราเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่สภาวะเศรษฐกิจโลกที่มีปัญหาน่าจะส่งผลต่อเนื่อง ซึ่งมองว่าตัวเลขยอดขายน่าจะอยู่ที่ 600,000 คัน บวกลบไม่มาก ขณะที่เมื่อปีที่แล้วยอดขายตลาดรวม 610,000-620,000 คัน ในส่วนของมิตซูบิชิเมื่อปีที่แล้วทำยอดขายไว้ได้ 26,000 คัน ในปีนี้ต้องรอดูภาพรวมตลาดไตรมาสแรกก่อน จึงจะสามารถประเมินตัวเลขยอดขายได้

ส่วนด้านการส่งออกคาดว่า ยอดสั่งซื้อจะลดลงเป็นอัตราตัวเลข 2 หลัก เมื่อจบสิ้นงบบัญชีของบริษัทในเดือนมี.ค. 2552 นี้ แต่หากนับตามปีปฏิทินจบปี 2551 ยังไม่ได้รับผลกระทบเท่าใดนัก เพราะเป็นยอดสั่งซื้อที่มีมาก่อนหน้านี้ โดยตลาดที่ลดลงค่อนข้างรุนแรง คือ ออสเตรเลีย กับแอฟริกา ส่วนตะวันออกกลางค่อนข้างทรงตัว

ขณะที่ในส่วนของโรงงานยังไม่ได้ปรับอะไร แต่ยอมรับว่ากำลังศึกษาทบทวนในทุกส่วนงาน แต่ยืนยันได้เลยว่าจะไม่มีแนวคิดในการปลดคนงานอย่างแน่นอน แต่จะไปลดในส่วนอื่น เช่น ลดช่วงเวลาการทำงานให้สั้นลง คือให้รถแต่ละคันเสร็จสิ้นกระบวนการด้วยเวลาน้อยลง ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ค่อนข้างมาก ทำให้ของเสียลดลง และลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดรวมกับการอาชีวศึกษาจัดกิจกรรมตรวจสภาพรถฟรีช่วงเทศกาลปีใหม่ ภายใต้โครงการอาชีวศึกษาร่วมด้วยช่วยประชาชน ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน เป็นการบริการตรวจสภาพรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ฟรี ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษาทางด้านช่างยนต์ ช่างไฟฟ้า ช่างอิเล็กทรอนิกส์ และช่างเครื่องทำความเย็น และสาขาอื่นๆ ของกรมการอาชีวศึกษาได้ฝึกปฏิบัติงานในสถานการณ์จริง และใช้ความรู้และทักษะทางวิชาชีพบริการสังคม

สำหรับกิจกรรม ตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน เป็นกิจกรรมที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้บริษัทยังได้ร่วมกับผู้จำหน่ายให้การสนับสนุนการฝึกอบรมพัฒนาความรู้ด้านช่างยนต์ให้กับนักเรียน นักศึกษา พร้อมจัดแคมเปญรณรงค์การบริการในช่วงเดือนธันวาคม สำหรับลูกค้าที่ใช้รถมิตซูบิชิทุกรุ่นที่เข้ารับบริการในช่วงดังกล่าวตามศูนย์บริการของผู้จำหน่าย จะได้รับบริการการตรวจสภาพฟรี 27 รายการ รับส่วนลดค่าอะไหล่ น้ำมันเครื่องราคาพิเศษ และอื่นๆ

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com