เวิร์น เดินเครื่องวอลโว่เต็มสูบ มั่นใจยอดขายไม่ต่ำกว่า 200 คัน

Home / ข่าวรถยนต์ / เวิร์น เดินเครื่องวอลโว่เต็มสูบ มั่นใจยอดขายไม่ต่ำกว่า 200 คัน

เวิร์น ออโตโมทีฟ ประกาศยึดตลาดวอลโว่ในกรุงเทพฯ มั่นใจสายป่านและความชำนาญกว่า 100 ปี เป็นประกัน ยืนยันพร้อมให้บริการลูกค้า ตั้งเป้ามาร์เก็ตแชร์ไม่ต่ำกว่า 35% ของยอดขายวอลโว่ทั่วประเทศ เตรียมรุกตลาดมือสองต่อเนื่อง หวังอัพราคาขายต่อเพิ่มขึ้น

นายประพันธ์ เย็นท่าเรือ ผู้อำนวยการฝ่ายยานยนต์วอลโว่ บริษัท แรงค์ พี.ที.โอคอร์เนอร์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทอยู่ในกลุ่มธุรกิจ ออโตโมทีฟ เวิร์น วอลโว่ ประเทศไทย มีบริษัทแม่ คือ เวิร์น อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป ซึ่งเป็นกลุ่มที่ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 102 ปี โดยธุรกิจรถยนต์นั้น ทางบริษัทเป็นผู้นำเข้าและเป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์วอลโว่ ในประเทศฮ่องกง และสิงคโปร์ สำหรับในประเทศไทย เป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์วอลโว่ ตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา

ปัจจุบันบริษัทได้ทำธุรกิจการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์วอลโว่ ภายใต้ชื่อ เวิร์น ออโตโมทีฟ วอลโว่ ประเทศไทย อย่างเป็นทางการ และพร้อมที่จะรุกตลาดรถยนต์ในปีหน้าเพิ่มมากขึ้น โดยตั้งเป้าว่าจะมียอดขายประมาณ 35% ของยอดจำหน่ายวอลโว่ทั่วประเทศหรือประมาณ 200 คัน และมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 80% ของยอดการจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพฯ

สาเหตุที่บริษัทมั่นใจว่าในปีหน้าจะสามารถทำเป้ายอดขายได้ตามที่ตั้งไว้ ส่วนหนึ่งเนื่องมาจากบริษัทมีแผนการลงทุนขยายโชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์วอลโว่อีก 4 แห่ง กระจายอยู่ทั่วกรุงเทพฯ คือ พระราม 4, สุขุมวิท, สีลม และฝั่งธนบุรี เบื้องต้นคาดว่าจะใช้งบประมาณสำหรับการลงทุนโชว์รูมละไม่เกิน 10 ล้านบาท โดยเบื้องต้นบริษัทตั้งใจจะขยายเป็นศูนย์บริการและจำหน่ายขนาดเล็ก หรือ แซตเทลไลต์เซอร์วิส เพื่อให้ลูกค้านำมาใช้บริการซ่อมบำรุงเบา ส่วนงานซ่อมหนักนั้นจะส่งรถเข้ามารับการบริการที่ศูนย์บริการใหญ่ คือ สาขาลาดพร้าว และหัวหมาก นอกจากนี้ยังมีแผนการขยายธุรกิจไปยังรถยนต์วอลโว่มือสอง เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการกระตุ้นตลาด โดยบริษัทจะใช้นโยบายเรื่องของราคาขายต่อรถมือสองสำหรับลูกค้าเก่าที่ให้สูงกว่าการจำหน่ายในตลาดมือสองทั่วไป 30% โดยในช่วงกลาง ปีหน้า บริษัทจะเปิดแผนกซื้อ-ขายรถยนต์มือสองอย่างเป็นทางการที่โชว์รูมลาดพร้าว

วันนี้เราถือเป็นดีลเลอร์รายใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ มีช่องซ่อมมากถึง 59 ช่อง ซ่อมรถได้ถึง 100 คันต่อวัน และมีพื้นที่จอดกว่า 200 คัน ซึ่งเราเชื่อว่าจะสามารถรองรับและให้บริการลูกค้าได้อย่างเพียงพอ

ทั้งนี้แม้ว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบันจะส่งผลกระทบต่อยอดจำหน่ายรถยนต์โดยรวม แต่ด้วยความพร้อมของบริษัท โดยเฉพาะความมั่นคงและแนวทางการทำตลาดที่ชัดเจน จะส่งผลให้เวิร์นฯมีการเติบโตไปพร้อมกับวอลโว่ในตลาดเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง

อนึ่ง บริษัท แรงค์ พี.ที.โอคอร์เนอร์ จำกัด เป็นบริษัทที่อยู่ในกลุ่มเวิร์น ออโตโมทีฟ วอลโว่ ประเทศไทย โดยมีบริษัท แม่คือเวิร์น อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป ที่ทำธุรกิจหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอสังหาริม ทรัพย์ การเงินการธนาคาร ผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ธุรกิจค้าปลีก ผู้แทนจำหน่ายสินค้าด้านสื่อสารและไอที เทคโนโลยี มัลติมีเดียและธุรกิจยานยนต์ โดยเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์วอลโว่ในฮ่องกง และสิงคโปร์ ส่วนในประเทศไทยนั้นได้เป็นตัวแทนจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2548

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com