วิทิต ลีนุตพงษ์ เชอรี่…คือบทพิสูจน์

Home / ข่าวรถยนต์ / วิทิต ลีนุตพงษ์ เชอรี่…คือบทพิสูจน์

ชื่อนี้ห่างหายจากแวดวง คนยานยนต์ ไปนาน หลังหันหลังไม่ยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจรถยนต์ของตระกูลลีนุตพงษ์ หันไปค้นหา ธรรมะ อยู่พักใหญ่

วันนี้… เกียร์ 6 หยิบชื่อนี้มาปัดฝุ่น เพราะกำลังจะมีบทบาทเป็นตัวนำของรถยนต์เชอรี่ ณ มณฑลฮานฮุย ประเทศจีน ที่จะจับมือร่วมทุนกับกลุ่มซีพี ของเจ้าสัว ธนินท์ เจียรวนนท์

โดยกลุ่มซีพี จะรับบทผู้อำนวยการสร้าง ปล่อยให้ วิทิต ลีนุตพงษ์ รับบทผู้กำกับการแสดง เดินหน้าเปิดตัวรถยนต์เชอรี่ ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ถามว่า…แน่ใจแล้วหรือ

แน่นอน ถ้าถาม วิทิต คำตอบสุดท้าย ชัวร์ล้านเปอร์เซ็นต์

แต่…ช้า…แต่…งานนี้ กลุ่มซีพี ยืนเป็นผู้ถือหุ้น โดยมีเป้าหมายจะต้องทั้งผลักทั้งดันให้ เชอรี่ ทะลุถึง 4,000 คัน

หลังจากนั้น…กลุ่มซีพี …จะเปิดโรงงานประกอบ เพื่อเดินหน้าเต็มสูบแต่…(อีกแล้ว) ถ้ายังยักแย่ยักยัน ขายไปเหนื่อยไป ไม่ถึง 4,000 คัน วิทิต ก็ต้องยืนกำกับผู้เดียวต่อไป

งานนี้…เลยมีคนวิเคราะห์ เพราะปกติ วิทิต นั้น คนยานยนต์รู้กันดีว่า เขี้ยวขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นลูกเก๋า ประสบการณ์ความเป็นครอบครัวรถยนต์ ต้องถือว่าไม่ธรรมดา

ขณะที่กลุ่มซีพีนั้น…ยี่ห้อนี้ไม่มีข้อสงสัย ธุรกิจที่มีอยู่มากมาย ความเชี่ยวชาญกับการทำธุรกิจในประเทศจีน ถ้าจะยกนิ้วให้ ยกได้นิ้วเดียว คือ นิ้วโป้งเมื่อมังกรเจอมังกร คนยานยนต์ จะได้เห็นรถยนต์เชอรี่ประกอบในประเทศไทยหรือไม่ วิทิต คือคำตอบสุดท้าย

สิ่งสำคัญ…มีคนสงกะสัย ทำไมกลุ่มซีพีไม่ยอมเปิดหน้าสู้ยืนคู่กับ วิทิต ตั้งแต่ต้นทำไม๊…ทำไม ปล่อยให้ วิทิต ยืนสู้เป็นตาลเดียว มีสิทธิ์เสียวได้เหมือนกัน

ก้อ…เป็นอีกบทพิสูจน์ ฝีมือ วิทิต ค่ายยนตรกิจ จะเจ๋งเป้งแค่ไหน?

เพราะนี่เป็นอีกครั้งที่ วิทิต เจอบททดสอบของจริง

ยี่ห้อ วิทิต จะอยู่หรือไม่

ไม่เกิน ปี 52…หวยจะออก เป็นคำตอบสุดท้าย

เจ๋ง…จริงอ๊ะปล่าววว…

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com