ทีมช่างอีซูซุไทยตอกย้ำ งานบริการระดับสุดยอด

Home / ข่าวรถยนต์ / ทีมช่างอีซูซุไทยตอกย้ำ งานบริการระดับสุดยอด

ทีมช่างอีซูซุไทย สร้างชื่อระดับโลกอีกครั้ง ด้วยการคว้าชัยเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันจากการแข่งขันทักษะบริการด้านเทคนิคของอีซูซุระดับโลก มุ่งมั่นพัฒนาบุคลากร สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ และพัฒนาการบริการหลังการขายแก่ลูกค้าให้ดีที่สุดอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ด้วยการจัดแข่งขันทักษะการบริการอีซูซุและการประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ครั้งที่ 19 อีกด้วย

มร. โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า ผมรู้สึกดีใจ และภูมิใจอย่างยิ่งที่ทีมช่างอีซูซุไทยเป็นอย่างยิ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามอีกครั้งหนึ่งในปีนี้ โดยสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศได้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จากการแข่งขันทักษะการบริการด้านเทคนิคของอีซูซุ (The 3rd Isuzu Asia Oceania Technical Competition) ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดโดยบริษัท อีซูซุ มอเตอร์ โดยมีทีมช่างจากนานาประเทศเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก นั่นย่อมแสดงถึงความสามารถของช่างไทยเป็นอย่างดี ซึ่งได้แก่ คุณชาญชัย ชัยขุนพล ตัวแทนจาก บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดการและโค้ชของทีม, คุณรอสลี บือซา จากบริษัท ปัตตานีเจริญเทรดดิ้ง (1972) จำกัด (สุไหงโกลก) และคุณสุระชัย ชัยยะแก้ว จากบริษัท โค้วยู่ฮะมอเตอร์ จำกัด (ร้อยเอ็ด)

นอกจากนี้ อีซูซุยังไม่หยุดยั้งที่จะมุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรด้านการบริการ เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ด้วยการจัดการแข่งขันทักษะการบริการอีซูซุและการประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ ครั้งที่ 19 ขึ้น เพื่อสนับสนุนให้พนักงานของศูนย์บริการ อีซูซุทั่วประเทศได้มีโอกาสแสดงความสามารถและเสริมสร้างทักษะทางด้านงานบริการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานให้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังยกระดับความรู้ทางด้านเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น ซีงเป็นนโยบายหลักในการดำเนินธุรกิจของอีซูซุมาโดยตลอด โดยการจัดการแข่งขันทักษะการบริการอีซูซุและการประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคุณสุวัฒน์ โอภาสานนท์ รองอธิบดี กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน พร้อมผู้บริหารของกลุ่มบริษัทในเครืออีซูซุ ร่วมพิธีเปิด และชมการแข่งขัน

การแข่งขันทักษะบริการ ครั้งที่ 19 และการประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ประจำปี 2551 มีผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันมากถึง 713 คน จากศูนย์บริการอีซูซุทั่วประเทศ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รอบ คือรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศซึ่งมีผู้ผ่านเข้ารอบรวมทั้งสิ้น 16 ทีม และสำหรับการแข่งขันพนักงานช่างรถยนต์อีซูซุขนาดกลางและใหญ่ จำนวน 10 คน รวมถึงการแข่งขันสำหรับพนักงานช่างชั้นต้น โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องผ่านการทดสอบทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติในสถานีต่างๆ เช่น สถานีพนักงานช่าง สถานีพนักงานรับรถ สถานีครูฝึกช่างยนต์ สถานีพนักงานช่างรถยนต์อีซูซุขนาดกลาง-ขนาดใหญ่ โดยมีคณาจารย์จากสถาบันการศึกษาชั้นนำให้เกียรติร่วมเป็นกรรมการตัดสิน

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com