แลนด์โรเวอร์ ปลื้ม ฟรีแลนเดอร์ยอดวิ่ง

Home / ข่าวรถยนต์ / แลนด์โรเวอร์ ปลื้ม ฟรีแลนเดอร์ยอดวิ่ง

แลนโรเวอร์ ปลื้มหลังเปิดตัวรถยนต์เอสยูวีหรู ฟรีแลนเดอร์ 2 เพียงเดือนเดียว กวาดยอดจองไปแล้วกว่า 15 คัน มั่นใจสามารถส่งมอบให้กับลูกค้าทันตามกำนหนด แม้นที่ผ่านมาสถานการณ์ตลาดจะไม่เป็นใจ ย้ำยึดนโยบายเรื่องการบริการนำหน้าการขายสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า

นายวิกรานต์ อมาตยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แลนด์โรเวอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทได้แนะนำรถยนต์แลนด์โรเวอร์จำนวน 3 รุ่น ได้แก่ ฟรีแลนเดอร์ 2, ดีเฟนเดอร์ 110 SW SE และเรนจ์โรเวอร์สปอร์ต (HSE) ออกสู่ตลาดในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนในที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้บริโภคในกลุ่มลักค์ชัวรี่คาร์เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะรุ่นฟรีแลนเดอร์ 2 ซึ่งเป็นรุ่นโมเดลเชนจ์ ได้รับการตอบรับที่ดี ล่าสุดบริษัทมียอดจองรถรุ่นนี้เข้ามาแล้วประมาณ 15 คัน ซึ่งปัจจุบันบริษัทสามารถส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าไปบ้างแล้ว

ส่วนการที่ฟรีแลนเดอร์ 2 ได้รับความสนใจอย่างมากเนื่องมาจาก ออกแบบภายนอกที่ดูหรูหรามากยิ่งขึ้นด้วยรูปโฉมโดดเด่นแบบสปอร์ตดีไซน์ การตกแต่งภายห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่ารุ่นเดิมถึง 38 % เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากแลนด์โรเวอร์ ทำให้ฟรีแลนเดอร์ 2 เป็นสุดยอดยนตรกรรมที่มาพร้อมกับสมรรถนะเหนือชั้น

ส่วนสถานการณ์ตลาดในปี 2552 นายวิการนต์ กล่าวว่า ในส่วนของตลาดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมคาร์ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แม้นจะไม่หวือหวาแต่ก็ไม่ถึงกับหยุดนิ่ง โดยตลาดรวมในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ 7,000-8,000 คัน ซึ่งทำให้เชื่อว่า กำลังซื้อของผู้บริโภคยังคงมีอยู่ เพียงแต่เราจะสามารถเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้มากน้อยแค่ไหน

ที่ผ่านมาบริษัทได้มีการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ โดยมุ่งเน้นการเสริมสร้างศักยภาพด้านบริการ และสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า โดยจะเน้นเรื่องการบริการหลังการขายเป็นสำคัญ และได้เตรียมความพร้อมด้านศูนย์บริการหลังการขายอย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อ Centre of Excellence ที่ถนนพระราม 3 พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญ และเครื่องมือทันสมัยได้มาตรฐานเต็มรูปแบบ เพื่อรองรับการบริการ และสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าเดิม และลูกค้าใหม่ทั้งด้านการตรวจเช็ค การซ่อมบำรุง รวมถึงการดูแลเรื่องรับประกันจากผู้ผลิต ซึ่งคาดว่าศูนย์เวอร์วิสเซ้นเตอร์แห่งนี้จะเสร็จสมบูรณ์ภายในต้นปี 2552 นี้

ส่วนในเรื่องของเป้าการจำหน่ายในปี 2552 บริษัทคงไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้สูงมากนัก โดยคาดว่าน่าจะมียอดขายประมาณ 5-10 คันต่อเดือน โดยคาดว่ารุ่นฟรีแลนเดอร์ 2 จะเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและมีสัดส่วนการขายมากที่สุด

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com