มิตซูบิชิ ปลื้ม ปาเจโร สปอร์ต มั่นใจยอด 6 เดือน 3,000 คัน

Home / ข่าวรถยนต์ / มิตซูบิชิ ปลื้ม ปาเจโร สปอร์ต มั่นใจยอด 6 เดือน 3,000 คัน

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยิ้มรับยอดขาย ปาเจโร่ สปอร์ต ลูกค้าชื่นชอบในสมรรถนะและประโยชน์ใช้สอยที่ตอบรับกับทุกความต้องการ หวังเป็นไปตามเป้า 3,000 คัน หลังเปิดตัวครบ 6 เดือน พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง

มร.ทาคาอากิ คิชิอิ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั่วประเทศ ส่งผลให้ยอดขาย 4 เดือนแรกหลังเปิดตัว (ตุลาคม 2551 มกราคม 2552) อยู่ที่ 2,283 คัน ซึ่งถือว่าสูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ และถึงแม้สภาพเศรษฐกิจโดยรวมในปัจจุบันจะทำให้ยากที่จะคาดการณ์ถึงยอดขายในช่วงไตรมาสแรกของปี

แต่อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ก็ยังคงหวังว่าหลังจบปีงบประมาณ 2551 (มีนาคม 2552) จะสามารถทำยอดขาย ปาเจโร สปอร์ต ได้ 3,000 คัน ตามเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้

เมื่อพิจารณาจากภาพรวมของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีแนวโน้มลดลงแล้ว เราค่อนข้างพอใจกับยอดขายของมิตซูบิ ปาเจโร สปอร์ต ในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา เพราะถือว่าสูงกว่าเป้าหมายที่ได้วางไว้ โดยมียอดขายเฉลี่ยอยู่ที่เดือนละ 570 คัน รถรุ่นที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าสูงสุด คือรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งมียอดขายรวมกว่า 1,200 คัน สำหรับเหตุผลที่รถรุ่นดังกล่าวได้รับความนิยมมาจากราคาที่สมเหตุสมผล และยังให้ความคุ้มค่าของรถเอสยูวีที่มีทั้งความหรูหรา สะดวกสบายในการขับขี่ ความอเนกประสงค์ ความปลอดภัย และสมรรถนะที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกไลฟ์สไตล์ ที่สำคัญยังมาพร้อมการประหยัดน้ำมันที่เป็นเยี่ยม มร.คิชิอิ กล่าว

ทั้งนี้ มร.คิชิอิ กล่าวเสริมถึงปัจจัยสนับสนุนยอดขายในครั้งนี้ว่ามาจากปัจจัยหลัก 3 ประการ ได้แก่ ความโดดเด่นและสมบูรณ์แบบในด้านรูปลักษณ์ และความหลากหลายที่มีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ขนาด 2.5 ลิตร และขับเคลื่อน 4 ล้อ ขนาด 3.2 ลิตร จึงสามารถตอบสนองกับทุกความต้องการของผู้ใช้

ต่อมาคือการสื่อสารที่ชัดเจนกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายผ่านกิจกรรมการตลาดซึ่งที่ผ่านมานอกจากการจัดกิจกรรมเปิดตัวในรูปแบบโรดโชว์ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งได้รับการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากแล้ว บริษัทฯ ยังได้ร่วมกับผู้จำหน่ายทั่วประเทศจัดกิจกรรมที่โชว์รูมและเชิญลูกค้าผู้สนใจร่วมทดลองขับและทำกิจกรรมต่างๆ กับทางบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางการดำเนินงานที่สามารถสร้างการรับรู้เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ได้เป็นอย่างดี

และสุดท้ายคือ การปรับโฉมการบริการหลังการขายของบริษัทครั้งใหญ่ ภายใต้แนวคิด Diamond โดยมุ่งสร้างมาตรฐานใหม่ของการบริการหลังการขายของบริษัท เพื่อให้สามารถดูแลลูกค้าแบบครบวงจร ตลอดจนการดำเนินการสร้างมาตรฐานผู้จำหน่ายเพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ ทำให้มีส่วนสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่น รวมทั้งสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

สำหรับภาพรวมของการดำเนินงานด้านการตลาดของบริษัทก่อนจบปีงบประมาณ 2551 (มีนาคม 2552) นั้น มร.คิชิอิ กล่าวว่า จากสภาพเศรษฐกิจในขณะนี้ค่อนข้างยากที่จะคาดการณ์ถึงตลาดรถยนต์ในปี 2552 เนื่องจากสถานการณ์ทั่วโลกที่ยังมีความไม่แน่นอนในหลายๆ ด้าน แต่อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงเชื่อว่าอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยจะยังคงเดินหน้าต่อไปได้ โดยในส่วนของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยเอง จะยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมให้ตรงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากที่สุดเพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ ไปกับการพัฒนาทั้งคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และการบริการให้ดียิ่งขึ้น เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าของเราต่อไป

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com