ฟอร์ด ผนึกพันธมิตรการเงิน เข็นรถใหม่รับมือตลาดปี 52

Home / ข่าวรถยนต์ / ฟอร์ด ผนึกพันธมิตรการเงิน เข็นรถใหม่รับมือตลาดปี 52

ฟอร์ด ชี้ ตลาดรถไทยยากคาดเดา เตรียมแผนรับมือเต็มพิกัด ล่าสุดเปิดตัวรถกระบะเรนเจอร์ ใหม่ เจาะกลุ่มคนเมือง ชูแค็บเปิดได้เจ้าแรกในไทย ขณะที่แผนในปีนี้เตรียมเปิดตัวรถใหม่อย่างต่อเนื่อง พร้อมจับมือทิสโก้ พันธมิตรทางการเงินรายใหม่ ในการออกแคมเปญกระตุ้น มั่นใจสร้างยอดขายได้ไม่ต่ำกว่าปีที่ผ่านมา นายสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานอาวุโส ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดรถยนต์ในประเทศปีนี้ ยังยากที่จะประเมินสถานการณ์ แต่เชื่อว่าจากภาวะวิกฤตเศรษฐกิจ จะทำให้ยอดขายรวมทุกยี่ห้อลดลง เพราะนอกจากการไม่มีปัจจัยบวกในช่วงเวลานี้เลยแล้ว กลุ่มสถาบันการเงินมีความเข้มงวดการปล่อยสินเชื่อมากขึ้น ซึ่งการซื้อรถยนต์ของลูกค้าคนไทยส่วนใหญ่ เป็นการซื้อด้วยเงินผ่อน ส่งผลให้ลูกค้าไม่ผ่านสินเชื่อมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นด้วย

ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง เพราะเศรษฐกิจยังลงมาไม่ถึงจุดต่ำสุด แต่เราได้เตรียมการรับมือไว้หลายทาง โดยเฉพาะการแนะนำโปรดักต์ใหม่สู่ตลาดต่อเนื่อง อย่างล่าสุดได้เปิดตัวปิกอัพ เรนเจอร์ ไมเนอร์เชนจ์ และปลายเดือนนี้จะเป็นเก๋งโฟกัสรุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวครบไลน์ทั้งรุ่นเครื่องยนต์ ดีเซล เบนซิน บนตัวถังแฮตช์แบ็ก 5 ประตู และซีดาน จากนั้นอีก 3 เดือนข้างหน้าจะเปิดตัวรถอเนกประสงค์แบบพีพีวี เอเวอเรสต์ ใหม่ และปิดท้ายปีด้วยการส่งรถเอสยูวี รุ่นเอสเคป ใหม่ ที่รองรับแก๊สโซฮอล์ อี20 สู่ตลาด

นายสาโรช กล่าวว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นกระบะพันธุ์แท้ที่ลูกค้าวางใจมากที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังออกแบบและผลิตด้วยความประณีต ให้ความสะดวกสบายมากขึ้น ความโดดเด่นเหล่านี้ ทำให้ ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นผู้นำตลาดรถกระบะขนาด 1 ตัน ที่ให้ความครบเครื่อง 100% เหมาะสำหรับชีวิตคนเมือง รูปโฉมที่บึกบึนทันสมัย ทำให้ ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ สนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง

สำหรับ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มาพร้อมตัวถังที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ตอนเดียว โอเพ่นแค็บ หรือสี่ประตู ทั้งรุ่น 4×2 4×4 และ 4×2 ยกสูงไฮ-ไรเดอร์ นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังนำเสนอทางเลือกที่เร้าใจให้แก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ด้วยตัวเลือกอย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค โดยนอกจากจะผลิตและจำหน่ายในประเทศไทย ยังส่งออกไปยังตลาดต่างๆ ประมาณ 130 ประเทศทั่วโลก เพื่อฉลองการที่ฟอร์ดเป็นผู้นำนวัตกรรมรถกระบะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่นแค็บเปิดได้เจ้าแรกในไทย ทำให้เราเปิดตัว ฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บ ไฮ-ไรเดอร์ รุ่น 2.5 XLS ใหม่ ในราคาพิเศษเพียง 599,000 บาทในช่วงเปิดตัวนี้ นอกจากนี้ รุ่นอื่นๆ ยังคงไม่ขึ้นราคาและมีราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 487,000 บาท (รุ่น STD 2.5 XL) ไปจนถึงรุ่นท็อป 912,000 บาท (รุ่นไวลด์แทรค DBL 4×4 3.0 XLT AT) ในช่วงแนะนำตัวเช่นกัน

พร้อมกันนี้ ฟอร์ดจะได้เตรียมเปิดแคมเปญการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ทั้งหนังสือพิมพ์และนิตยสารชั้นนำ และสื่อส่งเสริมการขายล้ำสมัยในโชว์รูม ที่จะเริ่มเผยแพร่ตั้งแต่ 11 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ซึ่งจะตอกย้ำความเป็นกระบะ 100% พันธุ์แกร่งของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ได้อย่างชัดเจน

ขณะเดียวกันบริษัทยังได้สถาบันการเงินชั้นนำอย่างทิสโก้ มาเป็นพันธมิตรจัดการเรื่องสินเชื่อเช่าซื้อ เป็นแกนหลักต่อไป หลังจากทิสโก้ได้เข้าเทกโอเวอร์ ไพรมัส ลิสซิ่ง หรือ ฟอร์ด ลิสซิ่ง บริษัทในเครือฟอร์ดไปเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยการร่วมมือนี้จะส่งผลให้บริษัทจัดแคมเปญ หรือทำดอกเบี้ย ที่สามารถแข่งขันในตลาดได้ และพร้อมผลักดันให้ยอดขายเป็นไปตามเป้าหมาย

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของฟอร์ดเอง เบื้องต้นตั้งเป้าหมายขายไว้เท่ากับปีที่แล้ว หรือประมาณ 9,000 คัน ซึ่งในจำนวนนี้จะเป็นยอดปิกอัพ 7,000 คัน ขณะที่ตลาดรวมรถยนต์หดตัวลงค่อนข้างมาก บริษัทจึงได้ตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นจาก 1.5% เป็นกว่า 2% ภายในสิ้นปีนี้

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com