สามใบเถา…แห่ง เอ.พี.ฮอนด้า

Home / ข่าวรถยนต์ / สามใบเถา…แห่ง เอ.พี.ฮอนด้า

โซ่หลุด …หยุดคิดถึงความสำเร็จของรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าในประเทศไทย เรียงร้อยรายชื่อที่ล้วนแต่ พันพัว ความสำเร็จในห้วงเวลากว่า 10 ปี

มีรายชื่อ 3 คน…ที่ผุดขึ้นมาในห้วงความคิด เป็นรายชื่อที่ โซ่หลุด อยากเขียนถึงมากที่สุด เป็น 2 พี่น้องตระกูลพรประภา กับผู้ชายที่ชื่อ สิงห์

อรรณพ พรประภา ชื่อนี้ไม่ต้องมีเครื่องหมายใดๆ การันตี เพราะการันตีตัวเองได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว ทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับภาครัฐ โซ่หลุด มองมุมไหน ยังไม่เห็นใครใน เอ.พี.ฮอนด้า เหนือกว่าคน…คนนี้

ไม่ว่าจะเป็นบุคคลิก ที่พกความเป็น เสี่ย มาแต่อ้อนแต่ออด ที่สำคัญ…กระเป๋านั้นเต็มร้อยทุกสถานการณ์ ใครมีปัญหา แต่ เสี่ยณพ ไม่เคยมีปัญหา อย่าว่าแต่ใน เอ.พี.ฮอนด้า ต่อให้เป็นคนละค่าย…ก้อ…คุยได้ไร้ปัญหา

ถือเป็น…มือประสานสิบทิศ ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ ฮอนด้า ในภาครัฐ

อารักษ์ พรประภา เครื่องประดับบนคอและแขน คือสิ่งตอกย้ำความเป็น เสี่ยรักษ์ เครื่องหมายแห่งคุณภาพอีกหนึ่งของ เอ.พี.ฮอนด้า

เมื่อ เสี่ยณพ ดูแลภาครัฐ เสี่ยรักษ์ จึงหัมาดูแลมอเตอร์สปอร์ต ที่ถือเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญแห่งความสำเร็จของรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า

บนเกมแห่งความเร็ว จะไม่ปรากฎชื่อ ฟีม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในระดับเวิล์ดจีพีเป็นอันขาด หากปราศจากสมองและสองมือของ เสี่ยรักษ์ ที่รักเกมความเร็วไม่แพ้เครื่องประดับบนคอและแขน

เสี่ยรักษ์ จึงเป็นอีกเส้นทางแห่งความสำเร็จ ที่มิอาจปฏิเสธได้

ธีระพัฒน์ จิวะพงศ์ ขุนศึกคู่บัลลังก์ ที่ทำให้รถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า ยืนเป็นเบอร์หนึ่งยาวนานเกือบ 20 ปี ไม่มีใครกล้าปฏิเสธความสำเร็จของ เฮียสิงห์

สิ่งสำคัญ…ไม่มีใครกล้าปฏิเสธความเป็น เด็กสิงห์ เพราะนั่นหมายถึง ที่ยืนใน เอ.พี.ฮอนด้า จะยั่งยืนและมั่นคงอย่างยาวนาน

เฮียสิงห์ จึงเป็นโลโก้แห่งความสำเร็จเคียงคู่สองพี่น้องแห่งตระกูล พรประภา และบางครั้งความสำเร็จของ เฮียสิงห์ อาจเป็นหนามตำใจ ใครบางคน ก็ได้ใครจะรู้

เพราะว่ากันว่า…ความสำเร็จของรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้านั้น เกิดขึ้นจาก สมองและสองมือ ของ เฮียสิงห์ ซะเจ็ดในสิบส่วน

ด้วยประการฉะนี้… เฮียสิงห์ จึงมิอาจ เกษียณ แม้ในวัยที่ควรจะได้พักผ่อน เพื่อชื่นชมความสำเร็จที่หอมหวนและยาวนาน

เป็นอีกสาเหตุ…ที่ทำให้ เฮียสิงห์ ต้องเหน็ดเหนื่อยอีกครั้งในบั้นปลายของชีวิตการทำงาน

นี่คือ สามใบเถา ที่เกาะเกี่ยวเป็นความสำเร็จของรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า ในมุมมองของ โซ่หลุด ที่อาจถูกก็ได้ ผิดก็ได้ แต่ก็ยืนยัน…เป็นแค่อีกมุมมอง ไม่ต้องการการการันตีความผิดถูก

เป็นมุมมองที่เขียนจริงๆ แต่ให้อ่านกันเล่นๆ

ด้วยคาราวะ

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com