เรนเจอร์ ลุคใหม่เน้น คนเมืองรุ่นสแตนดาร์ด 4.87 แสน

Home / ข่าวรถยนต์ / เรนเจอร์ ลุคใหม่เน้น คนเมืองรุ่นสแตนดาร์ด 4.87 แสน

ฟอร์ด ปรับลุคเรนเจอร์ใหม่ ภายใต้สโลแกรนด์ เติมเสน่ห์ให้ความแกร่ง ด้วยรูปโฉมสไตล์โมเดิร์น ชูจุดขายความเอนกประสงค์ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตทั้งในและนอกเมือง หวังขยายฐานลูกค้าเจาะกลุ่มคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่รักความอิสระ เคาะราคาขายเริ่มต้น 487,000 บาท พร้อมตั้งเป้าเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมานายสาโรช เกียรติเฟื้องฟู รองประธานบริหาร ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า การปรับโฉมฟอร์ดเรนเจอร์ใหม่ในครั้งนี้ เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับผลิตภัณฑ์ เนื่องจากที่ผ่านมาฟอร์ด เรนเจอร์ ได้รับการยอมรับว่าเป็นรถกระบะอเมริกัน ที่มีความแข็งแกร่ง บึกบึน และความปลอดภัยสูง

แต่จากการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคพบว่า สิ่งที่ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังขาดอยู่ คือ ความโฉบเฉี่ยว ซึ่งการปรับโฉมเรนเจอร์ในครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรนเจอร์ แมกซ์ โชว์ทรัคคันเก่ง ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของทีมออกแบบไทยกับทีมดีไซน์ของฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก และแอฟริกา ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้น เป็นการเพิ่มเสน่ท์ให้กับฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่

ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่มาในโฉมที่ทันสมัยสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกใจคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตในเมือง สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ที่เหมาะแก่การใช้ชีวิตทั้งในเมืองและนอกเมือง ทั้งยังคงความแกร่ง บึกบึน ดูทรงพลังมากขึ้น แต่ก็สามารถรักษาคุณสมบัติที่โดดเด่นทั้งในด้านความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และสมรรถนะเยี่ยมจากเครื่องยนต์ TDCi ดูราทอร์ค เทอร์โบ ดีเซล คอมมอนเรล ที่ให้ทั้งพลังและประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างน่าประทับใจเช่นเดิม

รูปลักษณ์ภายนอกของ ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ มีรูปลักษณ์ที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามสื่อความทรงพลังอย่างชัดเจนในทุกรายละเอียด และสะท้อนถึงความเป็นกระบะแกร่งแห่งอนาคตที่สะดุดตาและโดดเด่นบนถนน ด้วยการตกแต่งภายนอกใหม่ อาทิ กันชนหน้าสีเดียวกับตัวรถ กระจังหน้าใหม่ ที่ได้รับอิทธิพลจากเรนเจอร์ แมกซ์ โชว์ทรัคคันเก่งมาเต็มๆ สื่อถึงสปิริตที่ว่าอะไรก็ทำได้ ที่ไหนก็ไปถึง มือจับประตูใหม่ สวยเท่ จับสะดวก ใช้งานดี กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ ทันสมัยดูดีมีสไตล์

ไฟเลี้ยวแบบ LED บนกระจกมองข้าง ที่นอกจากจะเพิ่มความเท่แล้ว ยังเพิ่มความปลอดภัย ในยามเลี้ยวและเปลี่ยนเลน เพราะช่วยให้รถคันอื่นบนถนนสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล ไฟตัดหมอกหน้าดีไซน์ใหม่ในรุ่น XLT เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ ล้อแมกซ์อัลลอยดีไซน์ใหม่ พร้อมช่องระบายลมด้านข้างที่โป่งล้อ ที่ให้ทั้งประโยชน์ใช้สอยและเพิ่มลุคทันสมัยถูกใจคนเมือง

พิเศษสำหรับ เรนเจอร์ ไวลด์แทรคทั้ง 3 รุ่น คือ RAS HR 2.5 XLT, Wildtrak DBL HR 2.5 XLT AT และ Wildtrak DBL 4×4 3.0 XLT AT ติดตั้งอุปกรณ์พิเศษจากโรงานได้แก่ บันไดข้าง กาบตกแต่งด้านข้างและฝาท้าย แร็คหลังคาเพิ่มความสะดวกในการบรรทุกสัมภาระ สปอร์ตบาร์ที่เพิ่มความปราดเปรียว บาร์เสริมขอบกระบะ พื้นปูกระบะ และสติ๊กเกอร์ Wildtrak ที่ข้างประตูหน้าและท้ายรถสื่อถึงความภูมิใจให้กับผู้เป็นเจ้าของ

ห้องโดยสารของฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ ตกแต่งอย่างมีสไตล์เน้นความทรงพลัง ในโทนสีเทา-ดำ สไตล์สปอร์ต ไฟเรืองแสงบนหน้าปัดและอุปกรณ์ภายในเป็นโทนสีแดงอ่อน มองเห็นได้ชัดเจนและให้อารมณ์สปอร์ตดุดันเต็มที่

ขอบแผงหน้าปัดด้วยโครเมียมทันสมัยด้วยมาตรวัดทรงกลมแบบ 3 ช่อง รับกับช่องแอร์ทรงกลม ใช้วัสดุคุณภาพสูงให้ความรู้สึกเหมือนนั่งในรถยนต์ระดับหรู ติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาตรฐานในทุกรุ่น เช่น เครื่องเล่นซีดี และวิทยุเอเอ็ม-เอฟเอ็ม ที่สามารถเล่นไฟล์เพลง MP3 ระบบปรับอากาศที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้ทิศทางลมที่เหมาะสมกับสภาพอากาศร้อน สร้างความเย็นผ่อนคลายให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตลอดเส้นทาง และยังเงียบไร้เสียงรบกวน

เบาะนั่งออกแบบมาให้รับการสรีระของผู้นั่งมากที่สุด ด้านข้างของพนักพิงที่นูนขึ้นกระชับลำตัวและรับแผ่นหลัง ตัวเบาะที่ยาวขึ้นกระชับตัวรองรับแผ่นหลังผู้นั่งรวมทั้งกระจายน้ำหนักตัวได้ดี พนักพิงศีรษะใหญ่ช่วยให้นั่งสบายตลอดการเดินทาง พร้อมที่เท้าแขนเพิ่มความสบาย รวมทั้งเพิ่มออปชั่นเบาะหนังให้เป็นทางเลือกใหม่ในรุ่น RAS 2.5XLTสำหรับลูกค้าที่ต้องการความหรูหรา ที่วางแก้ว 5 จุด ที่วางขวดน้ำขนาดครึ่งลิตรที่ประตูหน้า คอนโซลกลางแบ่งเป็นสองส่วน ด้านบนสำหรับเก็บของกระจุกกระจิก และด้านล่างสามารถเก็บซีดีได้ถึง 9 แผ่นหรือของที่มีขนาดใหญ่ได้สะดวก ช่องเก็บของด้านหน้ามีความจุถึง 8.1 ลิตร ช่องเก็บของด้านหน้า สามารถดึงออกมาเป็นโต๊ะขนาดเล็กสำหรับวางกล่องอาหาร หรือจัดเก็บใบเสร็จ หรือเอกสารได้สะดวก

ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ มาครบไลน์ทั้งแบบสแตนดาร์ดแค็บ โอเพ่นแค็บ และ ดับเบิลแค็บ มีให้เลือกทั้งแบบ 4×2 และ 4×4 รวมทั้งมีแบบไฮไรเดอร์ ยกสูง และเรนเจอร์ไวลด์แทรคมาดเท่ พร้อมสีใหม่ให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่ คูลไวท์ ไฮไลท์ซิลเวอร์ วินนิ่งบลู ไททาเนียมเกรย์ และ แบล็คไมก้า

สำหรับเรื่องของราคาจำหน่ายนั้น แหล่งข่าวในวงการยานยนต์เปิดเผยว่า สำหรับฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ มีการกำหนดราคาขายเริ่มต้นที่ 487,000 บาทในรุ่น Standard Cab ส่วนในรุ่น Open Cab 2.5 XLS ราคา 614,000 บาท รุ่น Duble Cab Hi-Rider 2.5 XLT ราคา 710,000 บาท รุ่น Wildtrak 2.5 XLT AT ราคา 784,000 บาท และ Wildtrak 4×4 3.0 XLT AT ราคา 912,000 บาท

ส่วนในเรื่องของเป้ายอดขายนั้น นายสาโรช กล่าวว่า เรื่องของการตั้งเป้าตัวเลขยอดขายคงยังไม่สามารถตอบได้ในขณะนี้ คงต้องรอดูสถานการณ์ของตลาดและการตอบรับจากผู้บริโภคอีกครั้ง แต่ฟอร์ดมั่นใจว่าในปีนี้เราจะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ เนื่องจากเรามีผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพไม่ว่าจะเป็น เรนเจอร์ ใหม่ หรือ โฟกัส ทีดีซีไอ ซึ่งมีเทคโนโลยีใหม่อย่างระบบเกียร์ออโตเมติก PowerShift พาวเวอร์ชิฟท์ ซึ่งเป็นระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะล้ำสมัย 6 สปีด ดูอัลครัชท์ หนึ่งเดียวในเมืองไทย สำหรับรถในระดับเดียวกัน ที่ให้จุดเด่นทั้งในด้านความแรง และสมรรถนะการขับขี่ที่ตอบสนองทันใจ การประหยัดน้ำมัน เพราะไม่สูญเสียกำลังไปโดยเปล่าประโยชน์กับทอร์คคอนเวอร์ทเตอร์ เหมือนเกียร์อัตโนมัติทั่วไป และความสะดวกสบายในการขับขี่

นอกจากนี้ฟอร์ดยังมีแผนที่จะบรรจุเทคโนโลยี PowerShift พาวเวอร์ชิฟท์ นี้ ไว้ในรถยนต์นั่งของฟอร์ดทุกรุ่นที่จะเปิดตัวในอนาคตอีกด้วย

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com