จากัวร์ นำเข้ารถแรง 2 รุ่น จับเศรษฐีกระเป๋าหนัก

Home / ข่าวรถยนต์ / จากัวร์ นำเข้ารถแรง 2 รุ่น จับเศรษฐีกระเป๋าหนัก

จากัวร์ ประกาศแผนรุกตลาดปี 52 เตรียมนำเข้ารถใหม่เอาใจเศรษฐีกระเป๋าหนัก เพิ่มรุ่นจากัวร์ XF กับรุ่นท๊อปใหม่ 5.0 ลิตร และ XK ไมเนอร์เชนจ์สปอร์ตสุดหรูตัวแรงเครื่องยนต์ 5.0 ลิตร คาดราคา 12.7-15 ล้านบาทแล้วแต่สั่ง พร้อมอัดแคมเปญกระตุ้นยอดรุ่น XJ ลั่นรุกหนักด้านบริการหลังการขาย หลังบริษัทแม่ตั้งศูนย์ฝึกช่างในไทย

นายเอกราช นพเกตุ ผู้จัดการแผนกขายและการตลาด บริษัท จากัวร์ คาร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แผนหลักของจากัวร์ในปีนี้คือ เตรียมนำเข้ารถจากัวร์ XF และ XK ที่มีขนาดเครื่องยนต์ 5.0 ลิตร V8 เข้ามาทำตลาด โดยเครื่องยนต์รุ่นนี้เป็นบล็อกใหม่ล่าสุดที่จะมาแทนที่เครื่องยนต์เดิม 4.2 ลิตร V8

สำหรับจากัวร์ XK เป็นรุ่นปรับโฉมใหม่แบบไมเนอร์เชนจ์ หลังจากเปิดตัวไปเมื่อปี 2006 และนอกจากเครื่องยนต์ที่มีการเปลี่ยนแปลงแล้ว รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับปรุงในสไตล์ Grand Touring ส่วนเทคโนโลยีความปลอดภัยต่างๆ ยังใส่เพิ่มเติมมากขึ้นกว่าเดิม โดยคาดว่าจะเปิดตัวในเมืองไทยช่วงกลางปี

การสั่งจองรุ่น XK บริษัทฯ จะรับสั่งตามคำสั่งของลูกค้าแต่ละราย ซึ่งจะสามารถเลือกออพชั่นและเครื่องยนต์ได้ โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 12.7 ล้านบาทในรุ่น 5.0 ลิตรมาตรฐาน และถึงกว่า 15 ล้านบาทในรุ่นเครื่องยนต์แบบซุปเปอร์ชาร์จ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับออพชั่นเสริมอื่นๆ ด้วย นายเอกราช กล่าว

ส่วนจากัวร์รุ่น XF ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าหลังเปิดตัวในเมืองไทยไปเมื่อปีที่ผ่านมาโดยมียอดสั่งจองเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ จากความมั่นใจในแบรนด์ รูปลักษณ์และเทคโนโลยี รวมถึงรางวัลต่างๆ ที่ได้รับจากนิตยสารและสมาคมทั่วโลก ซึ่งยืนยันถึงความสำเร็จของ XF ได้เป็นอย่างดี โดยยอดขายรวมในปีนี้น่าจะเป็นไปตามเป้าที่ได้ตั้งไว้คือ 50 คัน

นอกจาก 2 รุ่นดังกล่าวแล้ว จากัวร์รุ่น XJ ก็ได้รับความนิยมเช่นกันโดยมียอดขายรวมกว่า 130 คันนับตั้งแต่เปิดตัว และเพื่อให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถจากัวร์ XJ ได้ง่ายขึ้น บริษัทฯ มอบแคมเปญพิเศษ ดอกเบี้ย 0% นาน 36 เดือน พร้อมรับ Jaguar Premium Care และ Jaguar Roadside Assistance ฟรี 3 ปี เฉพาะลูกค้าที่จองภายในในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2552 นี้เท่านั้น นายเอกราช กล่าว

ด้านการบริการหลังการขาย ทาง Jaguar Land Rover ได้เข้ามาตั้งสำนักงาน ในส่วนของ Aftersales(บริการหลังการขาย) และ Training(ฝึกอบรม) ประจำภูมิภาค ณ ศูนย์บริการจากัวร์ดอนเมือง เพื่อเป็นศูนย์กลางในการฝึกฝนช่างและเซอร์วิสรถของทั้งสองยี่ห้อ ทำให้การประสานงานด้านบริการหลังการขายและอบรมช่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อลูกค้าเป็นอย่างมาก

ส่วนการทำ CRM บริษัทฯ มุ่งเน้นความแตกต่างจากรถยี่ห้ออื่น เช่น การทำ Customize Activity โดยลูกค้าแต่ละท่านสามารถกำหนดกิจกรรม วัน เวลา สถานที่ได้อย่างอิสระ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด ซึ่งกิจกรรมนี้ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี นายเอกราช กล่าวปิดท้าย

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com