อยากเขียนถึง…ผู้หญิง แบบจันทร์นภา สายสมร

Home / ข่าวรถยนต์ / อยากเขียนถึง…ผู้หญิง แบบจันทร์นภา สายสมร

น่าจะเป็นครั้งแรกที่ โซ่หลุด เขียนถึงบุคคลที่อยู่นอกกรอบแห่งคอลัมน์ แต่ก็พอจะอนุโลมได้ว่า เป็นบุคคลข้างกรอบแห่งคอลัมน์ เพราะเป็นบุคคลในข่าวหน้า 6 ที่เป็นเพื่อนบ้านกับหน้า 7

สิ่งสำคัญ…เป็นเพราะ โซ่หลุด อยากเขียนถึง ผู้หญิงแบบ จันทร์นภา สายสมร

จันทร์นภา สายสมร ที่เป็นเสมือนโลโก้แห่งฟิล์มกรองแสง ยี่ห้อ ลามิน่า ที่ถูกยกให้เป็น เบอร์หนึ่ง ของประเทศไทย

โซ่หลุด คงไม่เอ่ยอ้างไปถึงการเป็น เบอร์หนึ่ง ของฟิล์มกรองแสง หากอยากเขียนถึง ตัวตนบางเรื่องบางส่วนของ จันทร์นภา หรือที่ชอบเรียกในบางเวลาว่า สาวจันทร์

สาวจันทร์ เป็นผู้หญิงเก่งและแกร่ง (จริงๆ) คนนึง หลังประสบความสำเร็จกับการค้าขาย ฟิล์ม กรองแสง จนถือว่า พอมีพอกิน ก็หันมาคืนกำไรให้สังคม

นั่นคือที่มาของโครงการ ลามิน่าสานฝัน เด็กไทยได้เล่าเรียน ที่ สาวจันทร์ บอกกับ โซ่หลุด ว่า… อยากให้โอกาสกับคนที่ไม่มีโอกาส โดยเฉพาะคนที่ไม่มีโอกาสที่เป็น เด็กบ้านนอก

ใครไม่รู้บอกกับ โซ่หลุดว่า การให้โอกาสทางการศึกษา ถือว่ากุศลแรงมาก ก็ไม่รู้เป็นเพราะเหตุนี้หรือเปล่า ทำให้ ฟิล์ม ลามิน่า ประสบความสำเร็จสูงยิ่งขึ้นทุกปี โดยเฉพาะปีที่ผ่านมา ยอดขายทะลุถึง 400 ล้านบาท

สำหรับโครงการ ลามิน่าสานฝัน เด็กไทยได้เล่าเรียน ของ สาวจันทร์ นั้น… ทำมาเป็นปีที่ 7 แล้ว จึงไม่ใช่แค่ทำแล้วทิ้ง หากทำเสร็จแล้ว มีการติดตามผลงานเป็นระยะๆ โดยทีมงานของตัวเอง

สิ่งที่น่ายินดี โครงการต่างๆ ในระยะหลัง มีผู้ที่เห็นความตั้งใจของ สาวจันทร์ ส่งข้อมูลมาไห้พิจารณาอีกด้วย

ด้วยประการฉะนี้… โครงการของ สาวจันทร์ จึงต้องมีการพิจารณาคัดเลือกในแต่ละปี เพราะเน้นเรื่องความคุ้มค่าของประโยชน์ที่ คนในพื้นที่ จะได้รับ

เพราะมีหลายแห่งที่มิใช่แค่เพียง เด็ก เท่านั้นที่ได้เรียนรู้ ผู้ใหญ่ ก็สามารถเข้ามาใช้ประโยชน์ในการเรียนรู้ได้

ด้วยประการฉะนี้… โครงการๆของ สาวจันทร์ ที่เป็นโครงการเล็กๆ ใช้งบประมาณไม่เกิน 1 ล้านบาท ที่ยังประโยชน์คุ้มค่าที่สุด เพราะ ผู้ให้ ตั้งใจ จะให้ ให้โอกาสกับคนที่ไม่มีโอกาส

สิ่งสำคัญ… อีกเรื่องที่ สาวจันทร์ บอกกับ โซ่หลุด

ความร่วมมือจากกลุ่มพันธมิตรอย่าง กรังด์ปรีซ์ กรุ๊ป ชมรมรถขับเคลื่อนสี่ล้อกลุ่มกระทิงโทน ผู้แทนจำหน่าย ฟิล์มกรองแสงลามิน่ากว่า 400 แห่งทั่วประเทศ และลูกค้าผู้ติดตั้งฟิล์มกรองแสง และที่ขาดมิได้ สื่อมวลชน สายรถยนต์ ที่เป็นกำลังสำคัญในการกระจายข่าว

สุดท้าย… คนลามิน่า ทุกคน ที่ สาวจันทร์ บอกว่ามีพันธสัญญา… ลามิน่าขอเติบโตเคียงคู่สังคมไทย

ลามิน่าสานฝัน เด็กไทยได้เล่าเรียน จึงเป็นส่วนหนึ่งในการเติมต่อความสุข และความเป็นผู้ใหญ่ที่ดีขึ้นของเด็กๆ ที่จะเป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไปในอนาคต

นี่จึงเป็นเศษเสี้ยวบางส่วนของ สาวจันทร์ ที่ โซ่หลุด อยากเขียนถึง

ผู้หญิงแบบ จันทร์นภา สายสมร

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com