ดูปองท์ฉีกแนวสีพ่นรถสูตรน้ำดึงศูนย์ฮอนด้าหวังเจาะตลาด

Home / ข่าวรถยนต์ / ดูปองท์ฉีกแนวสีพ่นรถสูตรน้ำดึงศูนย์ฮอนด้าหวังเจาะตลาด

ดูปองท์สบช่องเศรษฐกิจซบ ดันสีพ่นรถยนต์สูตรน้ำ ตามกระแสสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม ผนึกศูนย์บริการมาตรฐานฮอนด้าร่วมเจาะตลาด มั่นใจทิศทาง,แนวโน้มตลาดสดใส

นายเรืองพจน์ วรเจนวณิชย์ ผู้จัดการฝ่ายการขายธุรกิจสีพ่นรถยนต์ บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เนื่องจากสภาวะการชะลอตัวของเศรษฐกิจ บริษัทได้ประเมินแล้วว่าผู้บริโภคน่าจะมีแนวโน้มที่จะประหยัดการใช้จ่าย ซึ่งน่าจะเน้นการซ่อมบำรุงมากกว่าจะซื้อใหม่เลย บริษัทจึงเดินหน้ารุกแผนการตลาดสีพ่นรถยนต์สูตรน้ำ DuPont Cromax Pro

สำหรับ DuPont Cromax Pro เป็นนวัตกรรมสีพ่นรถยนต์ระบบน้ำที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยการลดปริมาณสารระเหยจากระบบการซ่อมสี ด้วยตัวทำละลายที่เป็นน้ำมากกว่า80 เปอร์เซ็นต์ จากปริมาณสี ซึ่งนำมาทดแทนตัวทำละลายที่เป็นทินเนอร์ (Sovent) ขณะเดียวกันยังมีจุดเด่นทั้งคุณภาพสี สามารถลดปริมาณการใช้ มีความเร็วในการแห้งตัว และการกลบตัวของเนื้อสี สามารถลดปริมาณสีที่ใช้ รวมถึงค่าแรง และลดความเสี่ยงด้านอัคคีภัย โดยมีผลการวิจัยรับรองจากช่างสีมืออาชีพกว่า 19 ปี และศูนย์บริการพ่นซ่อมสีรถยนต์ดูปองท์ปัจจุบันมีมากกว่า 5,000 แห่งทั่วโลก

ทั้งนี้ บริษัทได้เริ่มดำเนินการทำการตลาดเกี่ยวกับสีพ่นรถสูตรน้ำตั้งเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับศูนย์พ่นซ่อมสีรถยนต์เพื่อการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ดูปองท์ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์ของโลกมีความพร้อมในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเพื่อเพิ่มความหลากหลาย และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้

โดยบริษัทได้ดึงศูนย์บริการฮอนด้าในการใช้ระบบการพ่นสีดังกล่าวกับทางฮอนด้า ซึ่งขณะนี้มีจำนวนศูนย์บริการมาตรฐานของฮอนด้าจำนวน 96 ศูนย์ ที่ใช้ระบบสีดังกล่าว และคาดว่าในเร็วๆนี้เพิ่มจำนวนอีก 25 ศูนย์ ในช่วงแรกของการรุกตลาดของ DuPont Cromax Proนั้น บริษัทยังไม่ได้คาดหวังมาก เพราะการรับรู้ของผู้บริโภคยังน้อย รวมถึงราคาอาจจะยังสูงอยู่เมื่อเทียบกับสีแบบทินเนอร์

บริษัทยังไม่มีแผนการทำศูนย์บริการด้วยตนเอง แต่เชื่อว่าการร่วมมือกับคู่ค้า โดยบริษัทจะเตรียมทีมงานบริการพร้อมให้คำแนะนำ อบรม วิเคราะห์ปัญหา เพื่อรองรับการปรับเปลี่ยนระบบการทำสีจากเดิม ซึ่งจะสร้างมาตรฐานให้การทำสีรถยนต์ในประเทศได้เช่นกัน

ในส่วนของผู้ประกอบการทางดูปองท์กล่าวว่า แม้ว่าทางผู้ประกอบการอาจจะต้องเพิ่มอุปกรณ์ที่ใช้เพิ่มเติมสำหรับการใช้สีพ่นระบบน้ำนั้น บริษัทคาดว่า ปัญหาดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อสินค้ามากนัก และเชื่อว่าในอนาคตผลิตภัณฑ์จะได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งหลายค่ายรถยนต์หันมาเริ่มหันมาสนใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้นแล้ว อีกทั้งยังจะส่งผลให้ราคาจะถูกลงอย่างแน่นอน

ปัจจุบันตลาดสีซ่อมรถยนต์มีมูลค่าประมาณ 3,000 ล้านบาท โดยดูปองมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 35 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้านับเฉพาะสีระบบน้ำ เรามีส่วนแบ่งตลาดเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าปีนี้สัดส่วนดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามในขั้นตอนต่อไปบริษัทเตรียมขยายตลาดเข้าไปยังศูนย์บริการที่มีความพร้อมอีกกว่า 4,000 แห่งทั่วประเทศ โดยจะเป็นศูนย์ที่มีอุปกรณ์ครบ รวมถึงห้องอบสีมาตรฐานด้วย

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com