ริดเดล-มูลเลอร์ผงาดพูบลา เซียทนำฝูงบีเอ็มฯจ่อท้าย

Home / ข่าวรถยนต์ / ริดเดล-มูลเลอร์ผงาดพูบลา เซียทนำฝูงบีเอ็มฯจ่อท้าย

ริคการ์ ริดเดล นักขับสวีดิช ควง อีวาน มูลเลอร์ แชมป์โลกชาวฝรั่งเศส คว้าแชมป์เวิลด์ทัวริ่งคาร์ สนาม 5 และ 6 ให้เซียทต้นสังกัด รั้งำแหน่งจ่าฝูงต่อไป ขณะ ออกุสโต ฟาร์ฟัส ทำผลงานดีบีกับผู้นำได้อย่างน่าทึ่ง รวมไปถึง แอนดี้ พรีอัลซ์ ที่ช่วยกันเก็บแต้มเพิ่มให้บีเอ็มดับเบิลยู จี้ติดในคะแนนสะสมประเภททีม

การแข่งขันรถยนต์รายการ เวิลด์ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ 2009 สนามที่ 5 และ 6 ดวลความเร็วกันที่ สนามพูบลา ประเทศเม็กซิโก

ผ่านไป 3 สนามแล้ว สำหรับศึกเวิลด์ทัวริ่งคาร์ ชิงแชมป์โลก ล่าสุดการแข่งขันที่พูบลา เซอร์กิต ประเทศเม็กซิโก ผลปรากฏว่า ในเรซแรกแชมป์ตกเป็นของ ริคการ์ด ริดเดล นักขับชาวสวีเดน ของเซียต หลังไล่บี้เอาชนะออกุสโต้ ฟาร์ฟัส นักแข่งบราซิลเลียน และ แอนดี้ พรีอัลซ์ ของบีเอ็มดับเบิ้ลยู ซึ่งตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 และ 3

ส่วน อีวาน มูลเลอร์ แชมป์โลกชาวฝรั่งเศส จากเซียท ทำได้ดีที่สุดเพียงอันดับ 4 ตามหลังแชมป์ถึง 4.620 วินาที ขณะที่ อันดับ 5 ในเรซแรกตกเป็นของ จอร์จ มูลเลอร์ จากบีเอ็มดับเบิลยู

สำหรับการแข่งขันใน เรซ 2 อีวาน มูลเลอร์ ซึ่งพลาดท่าในเรซแรก กลับมาทวงตำแหน่งแชมป์ได้สำเร็จ ด้วยการคว่ำ พรีอัลซ์ ที่ตามมาติดๆ ด้วยเวลาห่างกันเพียง 0.459 วินาที ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ ริดเดล ซึ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเรซแรก

ขณะที่ ฟาร์ฟัส ซึ่งซิวอันดับ 2 ในเรซแรก ทำได้ดีที่สุดเพียงอันดับ 4 แต่ก็ทำให้เขาเก็บเต้มเพิ่มขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 3 ในอันดับแชมเปี้ยนชิพพอยต์ ส่วนอันดับ 5 ในเรซสองตกเป็นของ เซอร์จิโอ เฮอร์นันเดส ของบีเอ็มดับเบิลยู

จบการแข่งขันสนามนี้ ริดเดล ซึ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บแต้มเพิ่ม ขยับขึ้นมาเป็นผู้นำคู่กับ มูลเลอร์ ที่ 30 คะแนน ขณะที่ฟาร์ฟัส ก็ฟอร์มแรงเบียดขึ้นมาเป็นอันดับ 3

สนามต่อไปของ ศึกเวิลด์ ทัวริ่งคาร์ จะมีขึ้นในวันที่ 1-3 พฤษภาคม ที่ มาราเคซ เซอร์กิต ประเทศโมรอคโค

อันดับแชมเปี้ยนชิพพอยต์

อันดับนักขับคะแนน

1อีวาน มูลเลอร์30

2ริคการ์ด ริดเดล30

3ออกุสโต ฟาร์ฟัส20

4กาเบรียล ตากูนี19

5จอร์ดี จีเน กูร์เรโร18

คะแนนสะสมประเภททีม

อันดับทีมคะแนน

1เซียต67

2บีเอ็มดับเบิลยู49

3เชฟโรเลต 20

4ลาดา18

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com