ศ.ดร.อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ เส้นคั่น…คนรถกับคนรัฐ

Home / ข่าวรถยนต์ / ศ.ดร.อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ เส้นคั่น…คนรถกับคนรัฐ

นายใหญ่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ณ ประเทศไทย ที่เพิ่งมารับตำแหน่งเมื่อไม่นานนี้ การเป็น นายใหญ่ ระยะนี้ จึงเหมือนเป็นการได้พิสูจน์ฝีมือโดยปริยายนั่นเพราะ…นี่คือยุควิกฤติเศรษฐกิจ ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นที่เยอรมันหรือไทยแลนด์ เดือดร้อนเท่าๆ กัน

แต่…การเป็น นายใหญ่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ของ อเล็กซานเดอร์ ที่มีดีกรีเป็นถึงศาสตราจารย์ ด็อกเตอร์ นั้น ก็เหมือนมีแต้มต่อ เพราะ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นรถเบอร์หนึ่งแห่งตระกูลยุโรป

ไม่มีสงคราม ไฉนจะได้พิสูจน์ฝีมือ แม่ทัพ

ฉันใดก็ฉันนั้น หากไร้ซึ่งวิกฤติเศรษฐกิจ ไฉนจะได้รู้ถึงฝีมือของ อเล็กซานเดอร์ วันนี้…ในห้วงแห่งวิกฤติ จึงถือเป็นโอกาสให้ อเล็กซานเดอร์ ได้พิสูจน์ฝีมือเกียร์ 6 เชื่อว่า…คนที่จะเป็น นายใหญ่ เป็นแม่ทัพ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ณ ประเทศไทย ย่อมต้องไม่ธรรมดาด้วยเช่นกัน

สิ่งที่ เกียร์ 6 ชอบใจก็คือ ไม่มีเสียงร้องจาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ ส่งผ่านที่ รัฐบาล แต่…ข่าวลึกๆ ที่เจาะมาให้อ่านกัน… นายใหญ่ คนนี้ กำลังช่วยเหลือตัวเอง ภายใต้การสนับสนุนจากบริษัทแม่

นั่นพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า… อเล็กซานเดอร์ ก็ซึมซับถึงปัญหาของรัฐบาล ที่มีภาระรอบด้าน

ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน…จึงจำเป็นอย่างยิ่งในสภาวการณ์เยี่ยงนี้ และโปรดอย่าถามว่า… อเล็กซานเดอร์ กำลังคิดและทำอะไรอยู่vอดใจไว้นี๊ดเดียว…ให้ถึงงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ อันยิ่งใหญ่อลังการของ นิวเพื่อนเลิฟ ของ อเล็กซานเดอร์ ที่ชื่อ ปราจิน เอี่ยมลำเนา ก็จะประจักษ์ในสายตาว่า…เมอร์เซเดส-เบนซ์ จะสร้างความฮือฮาได้แค่ไหน?เกียร์ 6เจาะใจไขกุญแจหัวใจ อเล็กซานเดอร์ จนถึงเบื้องลึก…ใจจริงแล้ว อยากพบอยากเจอ คนรัฐบาล ด้วยเหมือนกัน

นั่นเพราะ…วิกฤติแห่งเศรษฐกิจนั้น มิอาจรบอย่างเดียวดาย หากยังต้องการสานมือระหว่าง คนรถกับคนรัฐ ซึ่งจะทำให้การขับเคลื่อนกองทัพรถยนต์ เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ

เกียร์ 6 เขียนยังงี้…ไม่รู้ว่า มิสเตอร์มาร์ค อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะสนใจหรือไม่?โบราณว่า…สองคนผลสองช่อง เอ้ย! สองหัวดีกว่าหัวเดียวจริงมั้ย…จริงมั้ย พ่อรูปหล่อ

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com