ฟอร์ด โฟกัส อี20 ใหม่ เพิ่มรุ่นพิเศษขาย 7.49 แสน

Home / ข่าวรถยนต์ / ฟอร์ด โฟกัส อี20 ใหม่ เพิ่มรุ่นพิเศษขาย 7.49 แสน

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว ฟอร์ด โฟกัส อี20 ใหม่ พร้อมจำหน่ายทุกโชว์รูมทั่วประเทศ พร้อมเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าด้วยรุ่นพิเศษ แอมเบียนต์ (Ambiente) เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร มีให้เลือกทั้งในแบบ 4 ประตูซีดาน เกียร์ธรรมดา ราคา 749,000 บาท และแบบ 5 ประตูเกียร์อัตโนมัติพร้อมระบบ Sequential Sport Shift ราคา 789,000 บาท

นายสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานอาวุโส ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากประสบผลสำเร็จอย่างสูงจากการเปิดตัว ฟอร์ด โฟกัส TDCi เกียร์พาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ทั้งในด้านดีไซน์ที่โดดเด่น และความประหยัดน้ำมันสูงสุดในตลาด โดยได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้าชาวไทย ทั้งด้านรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียว เท่ ทันสมัย และสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่า

ฟอร์ด โฟกัส เป็นรถยนต์ระบบพลังงานทดแทน อี20 (Flex-Fuel Vehicle FFV) รายแรก ในประเทศไทย ตั้งแต่ พ.ศ. 2548 ที่สามารถเติมเชื้อเพลิงได้หลายชนิด ตั้งแต่น้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่วอ็อกเทน 95 น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 และน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี20 โดยที่เซ็นเซอร์ในเครื่องยนต์จะวัดระดับเอทานอลในเชื้อเพลิงและปรับการทำงานของเครื่องให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ จึงทำงานได้อย่างสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพสูงสุด

ในวันนี้ เราภูมิใจที่จะเปิดตัวฟอร์ด โฟกัส เครื่องยนต์ อี20 โฉมใหม่ ครบไลน์ เป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า ด้วยจุดเด่นด้านดีไซน์รูปลักษณ์ทันสมัย สมรรถนะการขับขี่ยอดเยี่ยม ด้วยระบบช่วงล่างอันลือชื่อจากการแข่งขัน WRC (World Rally Championship) รวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัยครบครัน ด้วยรูปโฉมของ ฟอร์ด โฟกัส อี20 ใหม่ ที่โดดเด่นสะกดทุกสายตา ปราดเปรียวทันสมัย ด้วยกลิ่นอายของการออกแบบแนว เคเนอติก ดีไซน์ สื่อถึงบุคคลิกของนักกีฬาที่ทะยานไปข้างหน้าเพื่อเข้าเส้นชัย และมีดีไซน์ลายเส้นที่ต่อเนื่อง ตั้งแต่ด้านหน้าที่ดูสปอร์ตมากขึ้น กระจังหน้าใหม่ พร้อมช่องระบายลมทรงสี่เหลี่ยมคางหมูใต้กันชนขนาดใหญ่ กระโปรงหน้าที่โค้งมนมากขึ้น เติมความเฉี่ยวด้วยไฟหน้าใหม่ กระจกมองข้างที่กว้างขวางให้ทัศนวิสัยดีเยี่ยม เท่ยิ่งขึ้นด้วยล้ออัลลอยลายใหม่ สปอยเลอร์หลังคาดีไซน์ใหม่เพิ่มความสปอร์ต

ฟอร์ด โฟกัส อี20 ใหม่ ทุกรุ่น มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบครันด้วยระบบเบรก ABS และ EBD รวมทั้งถุงลมนิรภัย ระบบเปิดไฟฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อมีการเบรกอย่างกะทันหัน ไฟหน้าแบบฮาโลเจน ที่ให้ความสว่างกว่าเดิมแม้ในขณะฝนตก กระจกไฟฟ้าพร้อมระบบป้องกันการหนีบ (Jam Protection) ทุกบาน ระบบกุญแจนิรภัย (Immobilizer) ระบบพวงมาลัยแบบพาวเวอร์ปรับได้ 4 ทิศทาง พร้อมทั้งระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบอิสระ คอนโทรล เบลดมัลติลิงค์ ไฮดรอลิก ดิสก์เบรกหน้าและหลัง

เพื่อเป็นเปิดโอกาสให้ลูกค้าชาวไทยสามารถใช้รถยนต์คุณภาพสูงในราคาที่คุ้มค่าที่สุดในตลาด ฟอร์ด จึงได้เพิ่มรุ่นใหม่ล่าสุด แอมเบียนต์ ซึ่งเป็นรุ่นเริ่มต้น ใช้เครื่องยนต์ Duratec E20 ขนาด 1.8 ลิตร มีให้เลือกทั้งในแบบ 4 ประตูซีดาน เกียร์ธรรมดา ราคา 749,000 บาท และเกียร์อัตโนมัติพร้อมระบบ Sequential Sport Shift ราคา 789,000 บาท นายสาโรช กล่าว

ส่วน รุ่น ฟิเนซ (Finesse) แบบ 4 ประตู และ 5 ประตู เกียร์อัตโนมัติพร้อมระบบ Sequential Sport Shift ใช้เครื่องยนต์ดูราเทค E20 ขนาด 1.8 ลิตร เพิ่มความคุ้มค่าด้วยชุดเบาะและพวงมาลัยหุ้มหนังแท้คุณภาพสูง เบาะนั่งด้านหลังติดตั้งพนักวางแขนพร้อมที่วางแก้วน้ำ เติมความเท่ด้วยล้อ อัลลอยขนาด 16 นิ้ว แต่ยังคงราคาเดิม โดยในรุ่น 4 ประตูราคา 829,000 และ 5 ประตูราคา 839,000 บาท

รุ่น เกีย (Ghia) แบบ 4 ประตู และรุ่นสปอร์ต (Sport) แบบ 5 ประตู ใช้เครื่องยนต์ดูราเทคE20 2.0 ลิตร เกียร์อัตโนมัติ Sequential Sport Shift เพิ่มเบาะนั่งและพวงมาลัยหุ้มด้วยหนังแท้ เบาะที่นั่งด้านคนขับปรับด้วยไฟฟ้าแบบ 6 ทิศทาง (เฉพาะรุ่นเกีย) วิทยุพร้อมเครื่องเล่น CD และ MP 3 สามารถบรรจุ CD ได้ถึง 6 แผ่นในด้านหน้า พร้อมช่องต่อเครื่องเล่นเพลงแบบพกพา และลำโพงถึง 6 จุด กุญแจนิรภัยรีโมทแบบพับได้ Immobilizer พร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า สัญญาณเตือนถอยหลัง วัสดุตกแต่งภายในคุณภาพสูงแบบใหม่ โดยในรุ่นเกีย 4 ประตู เปลี่ยนสีภายในเป็นโทนสีเบจตัดกับลายไม้ลายใหม่ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและหรูหรากว่าเดิม ส่วนในรุ่นสปอร์ต 5 ประตู ยังคงเน้นโทนสีดำ ที่ให้อารมณ์ดุดัน โดยทั้งสองรุ่นยังคงราคาเดิม 949,000 บาท

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com