ฮุนได เอช-1 ใหม่ เอ็มพีวี ถูกที่สุด พร้อมขายในมอเตอร์โชว์

Home / ข่าวรถยนต์ / ฮุนได เอช-1 ใหม่ เอ็มพีวี ถูกที่สุด พร้อมขายในมอเตอร์โชว์

ฮุนได เผยโฉม The new H-1 Maesto โมเดล 2009 ประกาศขยับราคาขึ้นรุ่นละ 50,000 บาท พร้อมยกระดับความหรูหราและความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ชูจุดขายความเป็นรถอเนกประสงค์ระดับพรีเมียมที่ถูกสุดในตลาด พร้อมอาศัยกลยุทธ์ไดเร็กมาร์เก็ตติ้งเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย มั่นใจยอดไม่ต่ำกว่า 100 คันต่อเดือน ประเดิมเปิดขายอย่างเป็นทางการในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ปลายเดือนนี้

มร.โยชิสึมิ คุราตะ ประธานบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากได้เปิดตัวรถอเนกประสงค์ระดับพรีเมียม ฮุนได H-1 เมื่อปลายปี 2007 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าสามารถทำยอดขายได้สูงอย่างต่อเนื่อง และเป็นรถรุ่นที่ลูกค้าสนใจมากที่สุดรุ่นหนึ่ง จากความเป็นรถอเนกประสงค์ที่โดดเด่นเหนือคู่แข่ง เมื่อเทียบฟังก์ชันการใช้งาน สมรรถนะ และราคาที่คุ้มค่า

ดังนั้น ฮุนได จึงได้แนะนำรถอเนกประสงค์ Hyundai H-1 โมเดลปี 2009 ที่พัฒนาเพิ่มเติมฟังก์ชันขึ้นอีกถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Hyundai H-1 Maesto Deluxe รถแบบ Full-Size MPV ที่มีประตูเปิดสไลด์ได้ทั้ง 2 ด้าน จะมีการตกแต่งรายละเอียดและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ เบาะนั่งแถวที่สองสามารถเลื่อนได้ทั้ง 2 ตัว ทั้งยังสามารถปรับหมุนเบาะ 180 องศาให้หันกลับมาทางด้านหลัง จึงสามารถใช้เป็นห้องทำงาน ห้องประชุมเคลื่อนที่ หรือแม้แต่จะปรับเป็นห้องพักผ่อนระหว่างการเดินทางตามความต้องการของผู้ใช้งาน

สำหรับลูกค้านักธุรกิจนั้น สามารถปรับเบาะให้หมุนกลับมาเพื่อใช้งานเป็นห้องประชุมหรือคุยงานกันระหว่างการเดินทางเพื่อไม่ให้เสียโอกาสทางธุรกิจ หรือลูกค้ากลุ่มครอบครัวก็อาจปรับเบาะหันมาเพื่อที่ผู้โดยสารจะได้เห็นหน้าและสนทนากันได้อย่างสะดวก หรือแม้แต่ผู้โดยสารยังผ่อนคลายด้วยการเอนหลังบนเบาะนั่งที่หุ้มหนังชั้นดี สามารถเหยียดขาหรือวางเท้าบนเบาะที่ปรับหมุนกลับมาได้นั่นเอง มร.คุราตะ กล่าวเสริม

Hyundai H-1 Maesto Executive เป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่น่าจะได้รับความสนใจเช่นกัน เพราะรถรุ่นนี้ให้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับลูกค้าทั่วๆ ไปเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งแบบรางเลื่อนคู่ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา สามารถปรับหมุนกลับได้ 180 องศาเช่นเดียวกับรุ่น H-1 Maesto Deluxe หุ้มเบาะด้วยผ้าสีเบจ มีหมอนรองศีรษะทุกตำแหน่ง เครื่องเล่น CD, MP3 ล้ออัลลอย เซ็นเซอร์ถอยจอด ฯลฯและสุดท้าย Hyundai H-1 Touring ซึ่งเป็นรุ่นพื้นฐานนั้น จะเหมาะกับลูกค้าที่อาจนำไปใช้ในเชิงธุรกิจหรือชื่นชอบการขับขี่หรือควบคุมทุกอย่างด้วยตัวเอง ด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ต่างจาก 2 รุ่นข้างต้น เบาะนั่งหุ้มด้วยผ้า สามารถเลื่อนเบาะนั่งทางฝั่งขวาได้เพียงข้างเดียว

Hyundai H-1 ทั้ง 3 รุ่น ขับเคลื่อนล้อหลัง ใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร CRDi เทอร์โบดีเซล ผ่านมาตรฐานยูโร 4 ให้แรงม้าสูงสุดถึง 175 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 392 นิวตัน-เมตร นุ่มนวล เกาะถนนและทรงตัวดีด้วยช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ส่วนด้านหลังเป็นแบบคอยล์สปริงพร้อมจุดยึด 5 จุด จึงเหนือกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน และในรุ่น Deluxe และ Executive จะมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะพร้อมโหมด Sport Shift และดิสก์เบรก 4 ล้อ ABS, EBD เพื่อการหยุดรถอย่างมั่นใจ

หลากหลายการพัฒนาและมอบสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพิ่มเติมใน Hyundai H-1 Series โมเดลปี 2009 เพื่อสร้างทางเลือกให้กับลูกค้า รวมทั้งขยายกลุ่มลูกค้าของ Hyundai H-1 ให้กว้างยิ่งขึ้น เราเชื่อว่ายังมีผู้สนใจอีกเป็นจำนวนมากที่อยากจะซื้อรถ H-1 รุ่นใดรุ่นหนึ่งของเรา เพียงแต่รอการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีความสมบูรณ์พร้อม รองรับความต้องการของพวกเขาได้มากยิ่งขึ้นและราคาที่เหมาะสมเท่านั้นเอง มร.คุราตะ กล่าว

The new Hyundai H-1 Maesto Deluxe และ Hyundai H-1 Maesto Executive เปิดจำหน่ายในราคาแนะนำ คือ 1,449,000 และ 1,379,000 บาท ส่วน Hyundai H-1 Touring จำหน่ายในราคา 1,050,000 บาทนายบุญเคียง สุขพิริยกุล ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า แม้สถานการณ์ตลาดรถยนต์ในช่วงที่ผ่านมาจะไม่ค่อยสูงดีนัก แต่จากการสำรวจของบริษัทพบว่า ลูกค้าในกลุ่มนี้ยังมีกำลังซื้ออยู่ เพียงแต่ชะลอการใช้จ่ายออกไป ดังนั้นหากมีการดำเนินกลยุทธ์ที่เหมาะสมก็น่าจะได้รับความสนใจจากลูกค้าในกลุ่มนี้ได้ ซึ่งบริษัทอาศัยกลยุทธ์ไดเร็กมาร์เก็ตติ้งในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่านกิจกรรมต่างๆ อาทิ การจัดแรลลี่ การจัดคาราวานท่องเที่ยว หรือการจัดอีเว้นท์ต่างๆ เพื่อให้เกิดความรู้สึกใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทยังได้แยกรุ่นของ H-1 เพื่อให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างชัดเจนขึ้น โดยกลุ่มลูกค้านักธุรกิจสมัยใหม่ที่ต้องการภาพลักษณ์ความหรูหรา ความทันสมัย และความสะดวกสบาย ก็อาจเลือก H-1 Maesto Deluxe เพราะสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของเบาะนั่งให้สอดคล้องกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นห้องประชุมที่เอาไว้พูดคุยกัน หรือจะปรับให้เป็นเสมือนเตียงนอนเพื่อการพักผ่อนขณะเดินทางก็ยังได้ ขณะที่กลุ่มลูกค้าครอบครัวก็อาจให้ความอบอุ่นและความสบายแก่สมาชิกหรือเด็กๆ ด้วยภายในที่กว้างขวาง ปรับเปลี่ยนรูปแบบเบาะให้สามารถทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างสมาชิกในครอบครัวขณะเดินทาง ซึ่งรถของเรารุ่นนี้ทำได้เหนือกว่ารถยนต์นั่งธรรมดา หรือรถประเภทอื่นที่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดที่เล็กกว่า

Hyundai H-1 Maesto Executive ก็อาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความคุ้มค่า คุ้มราคา เพราะถ้าเทียบทั้งตัวรถและอุปกรณ์ที่ฮุนไดมอบให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน อรรถประโยชน์ใช้สอยที่ตัวรถรองรับการใช้งานที่หลากหลาย กับราคาที่ถือว่าถูกที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด จะเห็นว่า Hyundai H-1 Maesto Executive เป็นรถที่โดดเด่นน่าสนใจอย่างแท้จริง ส่วน Hyundai H-1 Touring นั้น ก็เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการใช้งานทั่วๆ ไป หรือกลุ่มลูกค้าองค์กร หรือใช้ประกอบการทางธุรกิจ เนื่องจากราคานั้นมีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งอย่างไรก็ตาม เนื่องจาก H-1 เป็นรถเอ็มพีวีขนาดใหญ่ และเป็นเพียงแบรนด์เดียวในตลาดที่มีราคาไม่ถึง 1.5 ล้านบาท และยังเป็นการนำเข้าทั้งคันจากประเทศเกาหลี ดังนั้น บริษัทเชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากลูกค้า โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้ายอดการจำหน่ายไว้ประมาณ 1,500 คัน โดยคาดว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 100 คันต่อเดือน นายบุญเคียง กล่าวสรุป

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com