อากาศร้อนๆ ดูแลอารมณ์และรถยนต์

Home / ข่าวรถยนต์ / อากาศร้อนๆ ดูแลอารมณ์และรถยนต์

หลายคนบ่นว่า…ปีนี้อากาศร้อนกว่าปกติ แถมยังร้อนเร็วอีกต่างหาก แค่เดือนกุมภาพันธ์ อากาศร้อนแล้ว

ไม่รู้เป็นเพราะอากาศร้อนหรือเปล่า วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ฝนฟ้าเลยตกลงมาให้ได้คลายร้อน แต่…ก็คลายร้อนได้ประเดี๋ยวประด๋าว กลับมาร้อนเหมือนเดิมอีกอากาศร้อนจัดแบบนี้ ให้เป็นห่วงคนขับรถ ที่จะต้องดูแลอารมณ์ตัวเอง ดูแลรถยนต์ของตัวเอง แล้วยังต้องดูแลอารมณ์ของคนอื่นด้วย

ขับรถระยะนี้ คงต้องฝากกันดูแล อารมณ์ ของตัวเองกันด้วย หนักนิดเบาหน่อย ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ยิ่งเศรษฐกิจตกสะเก็ดซ้ำเดิมเข้าไปอีก อารมณ์เลยไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว

อย่างที่บอกไว้ นอกจากดูแลอารมณ์ตัวเองแล้ว อย่าลืมตรวจสภาพรถ โดยเฉพาะยางทั้ง 4 เส้น ยังอยู่ในสภาพดีพอหรือไม่

หลายวันก่อน เข้าไปปะยางรถยนต์ที่โดนน็อตเจาะจนลมอ่อนผิดปกติ ก็มีรถอีกคันโดนตะปูเข้าไปปะยางเหมือนกัน ปรากฎว่าช่างจะไม่ปะให้

ด้วยเหตุผล…ยางเส้นนั้น บวมเกินพิกัด ไม่น่าที่จะฝืนใช้ต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นรถบริษัท ที่มีคนใช้หลากหลายคน น่าจะถึงเวลาต้องเปลี่ยนแล้ว ไม่อยากให้ฝืนใช้ กลับไประเบิดกลางทาง จะเกิดอันตรายถึงชีวิต

แต่…คนขับรถก็ยืนยันว่า ให้ปะไปก่อน ถึงบริษัทแล้วจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลจัดการให้

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า จัดการจริงหรือไม่ น่าเป็นห่วงเหมือนกันนะ โดยเฉพาะอากาศร้อนจัดแบบนี้ ยางที่บวมแล้ว อาจระเบิดเอาง่ายๆ

ฝากถึงผู้อ่าน ที่มีรถยนต์ส่วนตัว อย่าลืมดูแลด้วย ไม่ว่าจะเป็นยางรถยนต์ หม้อน้ำ ที่อาจต้องร้อนกว่าปกติ หรือส่วนอื่นๆ ที่อาจได้รับผลกระทบจากอากาศร้อนกว่าปกติ รวมถึงสายพานต่างๆ

เสียเวลาไม่เท่าไหร่ เพื่อความปลอดภัยแห่งชีวิตและทรัพย์สิน ดูแลทั้งอารมณ์และรถยนต์

เซฟตี้ เฟิร์ส นะคร๊าบ

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com