ทนง ลี้อิสระนุกูล วันนี้ กับ เมื่อวานนี้

Home / ข่าวรถยนต์ / ทนง ลี้อิสระนุกูล วันนี้ กับ เมื่อวานนี้

โซ่หลุด กับผู้ชายที่ชื่อ ททนง ลี้อิสระนุกูล นั้นเหมือนคนคุ้นเคย เพราะเห็น ทนง หรือ เสี่ยเอก มาไม่น่าจะต่ำกว่า 20 ปี…เห็นตั้งแต่ เสี่ยเปี๊ยก วิทยา ลี้อิสระนุกูล คุณพ่อของ เสี่ยเอก ยังย่ำยุทธจักร

โซ่หลุด ไม่ค่อยสนิทกับ เสี่ยเปี๊ยก เท่ากับ เสี่ยเอก

นั่นเพราะ… เสี่ยเปี๊ยก ถือเป็นรุ่นเดอะ ซึ่งรุ่นนี้ต้องสนิทสนมกับ เจ้านาย ดรงปราจิน เอี่ยมลำเนา

หากจะบอกว่า เสี่ยเปี๊ยก คือ เพื่อนรุ่นพี่ของ ดร.ปราจิน ก็ไม่น่าจะเกินเลยนักวันนี้… เสี่ยเอก…จึงไม่ใช่ เสี่ยเอก เมื่อวานนี้

ไม่ใช่ เสี่ยเอก ซึ่งเดินเกมน้ำมันเครื่องโทเทล ปะทะกับ เอลฟ์ ของ บุญเอก โฆษานันทชัย จนกลายเป็นอีกตำนานของการแข่งขันธุรกิจน้ำมัน

วันนี้…ไม่มี เสี่ยเอก ในเกมแห่งความเร็ว

วันนี้ของ เสี่ยเอก กับเมื่อวานนี้ จึงย่อมแตกต่างกันแตกต่างกันด้วยวัยวุฒิ และคุณวุฒิ

ภาพ เสี่ยเอก บนหลังอานรถเครื่อง จึงไม่ค่อยมีใครได้เห็นบ่อยครั้งนักวันนี้…จึงมีเพียงแค่ สมาร์ทสปอร์ต ที่ให้ คุณทีป ประทีป ปริสุทธิ์สุนทร ดูแลเท่านั้น

วันนี้…จึงสบายใจไทยแลนด์ เพราะแค่ยอดขายรถจักรยานยนต์ ก้อ…จมไม่เป็นแล้ว ที่สำคัญ…หากเหลือบแลไปบนตารางหุ้น ทั้งหุ้นไออาร์ซี และหุ้นไทยสแตนเลย์ นั้น ยืนอยู่บนหัวแถวของตาราง

โซ่หลุด เขียนถึง เสี่ยเอก วันนี้จึงแตกต่างกว่าเมื่อวานนี้โดยสิ้นเชิง เพราะมีเรื่องให้เขียนถึงน้อยมาก ด้วยเพราะความราบรื่นแห่งธุรกิจ ทำให้ชีวิตราบเรียบ ไร้ร่องรอยความกังวล

หากไม่มีงานเลี้ยงขอบคุณ พร้อมการแสดงผลประกอบการที่จัดแถลงขึ้นพร้อมกันปีละหน ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่า จะเดินชน เสี่ยเอก ได้ที่ไหน?

มีคำถาม…เขียนเรื่องนี้ทำไม?

คำตอบก็คือ เขียนด้วยความคิดถึง เขียนเพราะสนิทสนมด้วยในระดับหนึ่งและเขียนเพราะ วันนี้กับเมื่อวานนี้ ของ เสี่ยเอก แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แตกต่างทั้งการดำรงชีวิต แตกต่างทั้งการดำรงธุรกิจ

วันนี้…ที่ไร้ร่องรอยกังวล ทำให้ เสี่ยเอก อาจลืมเรื่องราวของ เมื่อวานนี้ เมื่อวานนี้ ที่ โซ่หลุด เชื่อว่า…คนหลายๆคนยังอยากให้ เสี่ยเอก กลับไปดำรงชีวิตเช่นนั้น

ชีวิตเช่นนั้น…คือตัวตนแห่ง เสี่ยเอก ที่แม้แต่ โซ่หลุด ก้อ…ยังอยากให้เป็นเป็น เสี่ยเอก ที่ห่วงหาและอาทรคนรอบข้าง

ฤา… เสี่ยเอก ไม่อยากเป็นเช่น เมื่อวานนี้

ด้วยรักและคิดถึง

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com