บีเอ็มดับเบิลยู งัดไม่เด็ด อัดแคมเปญปลอดดอกเบี้ย

Home / ข่าวรถยนต์ / บีเอ็มดับเบิลยู งัดไม่เด็ด อัดแคมเปญปลอดดอกเบี้ย

บีเอ็มดับเบิลยู เปิด มอเตอร์โชว์แคมเปญ งัดไม้เด็ด Low Monthly Payment แบ่งชำระแบบสบายๆ หรือ รับดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 48 เดือน หวังกระชากยอดขายตลาดรถหรู หลังลูกค้าเข้าโชว์รูมแต่ไม่ยอมซื้อรถ

มร.คาร์ล รูดิเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันยังไม่ส่งผลกระทบกับตลาดรถระดับพรีเมียมมากนัก โดยลูกค้าก็ยังเข้าโชว์รูมอย่างต่อเนื่อง แต่การตัดสินใจซื้อจะช้าลง ซึ่งที่ผ่านมา บริษัทได้ทำงานร่วมกับดีลเลอร์ เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขร่วมกัน ซึ่งดีลเลอร์ได้เสนอว่าควรทำแคมเปญกระตุ้นยอดขายตั้งแต่ช่วงนี้ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะรอดูแคมเปญในงานมอเตอร์โชว์ก่อนตัดสินใจ

บริษัทจึงตัดสินใจประกาศแคมเปญสำหรับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 6 เมษายน 2551 เป็นแคมเปญเดียวกันไปจนถึงจบงานมอเตอร์โชว์ โดยเป็นการทำงานร่วมกับบีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ปล่อยแคมเปญที่ดีที่สุดเพื่อเป็นการทำให้การตัดสินใจของลูกค้ากลุ่มนี้ง่ายขึ้น อาทิ แคมเปญ ดอกเบี้ย 0% โดยมีระยะเวลาตั้งแต่ 36-48 เดือนแล้วแต่รุ่น ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าที่ยังลังเลอยู่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ส่วนแคมเปญ Low Monthly Payment แบ่งชำระแบบสบายๆ นั้นมุ่งที่กลุ่มลูกค้าของบีเอ็มดับเบิลยู รวมถึงเจ้าของรถหรูแบรนด์อื่น ที่อยากจะเปลี่ยนมาใช้รถ BMW ใหม่ ซึ่งมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า เช่น เทคโนโลยี Efficient Dynamics และเทคโนโลยีเครื่องยนต์ดีเซลที่ ให้ทั้งความประหยัดน้ำมัน คายไอเสียต่ำ อีกทั้งยังหรูหรา ปลอดภัย และขับสนุก โดยมีภาระต่อเดือนที่ต่ำ และมีความยืดหยุ่นสูง ลูกค้าสามารถเลือกผ่อนชำระได้ตามความต้องการ โดยราคาเริ่มต้นผ่อนชำระซีรี่ส์ 3 เริ่มเพียงเดือนละ 1.9 หมื่นบาท ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจเป็นเจ้าของรถได้เร็วขึ้น นายรูดิเกอร์กล่าว

นอกจากนั้น ลูกค้าก็ยังสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองได้อีกมากมายจากผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของ บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียลเซอร์วิส ซึ่งมีทั้งในส่วนของสินเชื่อรถยนต์ทั้งแบบเช่าซื้อและแบบบอลลูน ประกันภัยรถยนต์ และสินเชื่อบุคคล

และพิเศษสำหรับช่วงมอเตอร์โชว์แคมเปญจ์นี้ (1 มีนาคม-6 เมษายน พ.ศ. 2552 เท่านั้น) ทุกท่านที่ซื้อรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูในแคมเปญนี้จะได้รับของขวัญจากบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย คือ iPod Touch ซึ่งสามารถเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงจากระบบเครื่องเสียงของรถ BMW ได้

อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มรถยนต์ระดับพรีเมียม ที่มีอยู่ราว 30% ในปีที่ผ่านมาให้ขึ้นไปมากกว่านี้ โดยอยู่ระหว่างการประเมินตัวเลขทั้งหมดอีกครั้งในไตรมาส 1 อย่างไรก็ตาม มองว่าตลาดรถยนต์ระดับพรีเมียมที่มีอยู่ราว 6,000 คันนั้น จะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจน้อยกว่าตลาดรวม ทำให้อาจจะไม่หดตัว หรือหากจะหดตัวก็ไม่รุ่นแรงเท่ากับตลาดรถยนต์ในภาพรวม

สำหรับในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ จะเป็นการเปิดตัวรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย โดยจะเริ่มจากการนำเข้ารถซีบียูทั้งรุ่น 750ไอและ 740ไอ เข้ามาจำหน่าย ก่อนที่จะเปิดตัวรุ่นผลิตในประเทศในช่วงครึ่งหลังของปี นอกจากนี้ ก็จะนำรถต้นแบบของบีเอ็มดับเบิลยู แซด4 ที่จะเปิดตัวในอนาคตเข้ามาจัดแสดงในงานเช่นกัน

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com