มาสด้า กระตุ้นผู้แทนจำหน่าย มอบรางวัลดีลเลอร์ยอดเยี่ยม

Home / ข่าวรถยนต์ / มาสด้า กระตุ้นผู้แทนจำหน่าย มอบรางวัลดีลเลอร์ยอดเยี่ยม

มาสด้า ส่งเสริมให้ผู้จำหน่ายมีการพัฒนาการในการดำเนินธุรกิจ จัดพิธีมอบ รางวัลผู้จำหน่ายรถยนต์มาสด้ายอดเยี่ยมแห่งปี เป็นครั้งแรก พร้อมจัดประชุมใหญ่ดีลเลอร์ทั่วประเทศ กำหนดยุทธศาสตร์แผนงานการพัฒนาธุรกิจผู้จำหน่าย กลยุทธ์การตลาด หวังสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์อย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้าการเติบโตอย่างยั่งยืนและแข็งแกร่ง

มร.จอห์น เรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า รางวัลผู้จำหน่ายรถยนต์มาสด้ายอดเยี่ยมแห่งปี จะเป็นสิ่งสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพทางด้านการบริการและการขายของทีมงานของดีลเลอร์ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกๆด้าน รวมถึงลูกค้าคนสำคัญ ทุกอย่างจะดำเนินการไปพร้อมๆกัน ซึ่งจะถูกทำการประเมินผลการดำเนินงานตลอดทั้งปี ซึ่งโปรแกรมของรางวัลนี้ได้ทำการประเมินถึงขีดความสามารถของผู้จำหน่ายในด้านต่าง ๆ เช่น ยอดการจำหน่ายรถ ยอดการจำหน่ายอะไหล่และการบริการ ความพร้อมของอาคารสถานที่ คุณภาพของระบบงานในด้านการขายและการบริการหลังการขาย และที่สำคัญที่สุดคือความสามารถในการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า

ในการประเมินการดำเนินงานของผู้จำหน่ายเพื่อมอบรางวัลผู้จำหน่ายรถยนต์มาสด้ายอดเยี่ยมแห่งปีมีการหลักเกณฑ์ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าผู้จำหน่ายจะสามารถมอบการบริการอย่างดีเยี่ยมให้กับลูกค้า อันจะทำให้รถยนต์มาสด้าได้รับความไว้วางใจ และความเชื่อมั่นสูงสุด เพื่อก้าวไปสู่ความเป็นเลิศด้านการขายและการบริการหลังการขาย

มร.จอห์น กล่าวเสริมว่า สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ถือว่าเป็นปีแรกที่มาสด้าจัดพิธีมอบรางวัลผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมแห่งปีและถือเป็นจุดเริ่มต้นที่เราได้มุ่งเน้นความสำคัญไปที่ลูกค้าผู้ซึ่งให้การสนับสนุนผู้จำหน่ายและภาพลักษณ์ตราสินค้าของมาสด้า จากการเริ่มต้นและความมุ่งเน้นดังกล่าวทำให้ค่าความพึงพอใจของลูกค้าด้านการขาย (SSI)ในปี 2551 สูงเพิ่มขึ้นเป็น 87.5% เมื่อเปรียบเทียบกับ 79.4% ในปี 2550 และค่าความพึงพอใจของลูกค้าด้านบริการหลังการขาย(CSI) เพิ่มขึ้นเป็น 83.8 % เปรียบเทียบกับ 76.9 % ในปี 2550 นอกจากนั้นในปี 2551 มาสด้ายังได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 2 ในด้านความพึงพอใจของลูกค้าด้านการขายโดย J.D Power เมื่อเทียบกับอันดับที่ 6 ที่ได้รับในปี 2550

รายชื่อผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมแห่งปี 2551 บริษัท มาสด้า สินธานี จำกัด จ.เชียงราย, บริษัท ทีเคซี มอเตอร์ (1992) จำกัด จ.กำแพงเพชร, บริษัท มหาชัยมั่นคง จำกัด จ.สมุทรสาคร, บริษัท อนุภาษธุรกิจและการค้าภูเก็ต จำกัด จ.ภูเก็ต, บริษัท ชูเกียรติยนต์ จำกัด จ.ปัตตานี, บริษัท มาสด้า มหาราช จำกัด จ.จันทบุรี, บริษัท เอสเอ็มซี มอเตอร์ส จำกัด (มหาชน) จ.ชลบุรี, บริษัท ราชาออโตเซลส์ จำกัด จ.นคราชสีมา, บริษัท เวิร์นส์ มาสด้า จำกัด จ.กรุงเทพมหานคร, บริษัท ไซม์ ดาร์บี้ มาสด้า (ประเทศไทย) จำกัด จ.กรุงเทพมหานคร

นอกจากจัดพิธีมอบรางวัลผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมแห่งปีแล้ว มาสด้าได้จัดประชุมผู้จำหน่ายมาสด้าทั่วประเทศประจำปี 2552 เพื่อมอบนโยบายการดำเนินธุรกิจที่สำคัญ เพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศทั้งในด้านการขายและการบริการ พร้อมประสานมือกับดีลเลอร์ทั้ง 93 แห่ง เตรียมเดินหน้าฝ่าวิกฤตทางเศรษฐกิจอย่างแข็งแกร่งต่อไป

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com