ดีเอฟเอ็ม ประกาศแผนรุกปี 2009 วางมาตรฐานรถจีนปูทางเจ้าตลาด

Home / ข่าวรถยนต์ / ดีเอฟเอ็ม ประกาศแผนรุกปี 2009 วางมาตรฐานรถจีนปูทางเจ้าตลาด

ดีเอฟเอ็ม มินิ ทรั๊ค ประกาศกลยุทธ์ มุ่งเป้าขึ้นเป็น แบรนด์ไพโอเนียร์ ผู้สร้างการยอมรับในตลาดแบรนด์จีนเจ้าแรก ประกาศสร้างฐานตลาดระยะยาว ทั้งด้าน ผลิตภัณฑ์ อะไหล่และเครือข่ายการจัดจำหน่าย ภายใต้ คอนเซปท์ Drive For Tomorrow

ดีเอฟเอ็ม ผู้ผลิตรถยนต์อันดับ3 ของประเทศจีน เปิดแผนรุกตลาดปี2009 มุ่งเป้าเป็นผู้บุกเบิกและกำหนดมาตรฐาน ยนตกรรมจีนในเมืองไทย หรือเป็น แบรนด์ไพโอเนียร์ (Brand Pioneer)ของวงการรถจากจีนการวางรากฐานครั้งสำคัญ มีทั้งการสร้างแบรนด์ การสร้างเครือข่าย ความน่าเชื่อถือ และการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งจะทำให้ ยนตกรรมจีน เข้าสู่หัวใจของผู้บริโภค และดีเอฟเอ็ม มินิทรั๊ค จะสามารถเพิ่มส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นได้ 5% ในรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กในปีนี้

นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการบริหาร บริษัท ดี เอฟ เอ็ม มินิทรั๊ค จำกัด เปิดเผยในงานแถลงข่าว ว่า บริษัทฯมีแผนสร้างการรับรู้ในแบรนด์ดีเอฟเอ็ม มินิ ทรั๊ค ในฐานะ แบรนด์ยนตรกรรมจากจีนที่มีความพร้อมในการทำตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการในระยะยาวของตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ ซึ่ง ดีเอฟเอ็มต้องการเป็น แบรนด์จีนที่มีมาตรฐานสูงและเป็นผู้กำหนด ประวัติศาสตร์ในด้านต่างๆ แก่สังคมรถยนต์เมืองไทย ภายใต้แนวคิด Chinese Hero แบรนด์ดีเอฟเอ็ม มุ่งเป้าสร้างความพึงพอใจของผู้บริโภคเป็นหลัก

ท่ามกลางตลาดรถยนต์ที่มีความหลากหลายของ ผลิตภัณฑ์ ยนตกรรมจากจีน ถือเป็นทางเลือกใหม่ โดย ดี เอฟ เอ็มมินิ ทรั๊ค(ประเทศไทย) ในฐานะตัวแทนจำหน่าย ดีเอฟเอ็มในเมืองไทย มีหน้าที่คัดเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อให้เกิดความเหมาะสม ตรงกับความต้องการของลูกค้าชาวไทยมานำเสนอ โดยเน้นที่ประสิทธิภาพ การประหยัดและเพื่อตอบสนองการอยู่อย่างยั่งยืนในตลาดรถยนต์เมืองไทย

นายพิทยา กล่าวถึงเป้าหมายการขายในระยะแรกที่เข้ามาทำตลาดว่า บริษัทมีเป้าหมายจะเพิ่มยอดขายเป็น2000 คันในปี 2009 หรือครองตลาดในรถเพื่อการพาณิชย์ ขนาด 1 ตัน ให้ได้ 5% นับจาก12เดือนถัดจากนี้

ทางด้านแผนการขยายเครือข่าย ดีเอฟ เอ็ม มินิ ทรั๊คจะเปิดศูนย์บริการเพิ่มให้ครบ 30 แห่งในปีนี้นอกจากนี้ดีเอฟเอ็ม มินิ ทรั๊ค ยังอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อ ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆ เพื่อเข้าถึงตัวลูกค้าโดยตรงให้มากที่สุด

นายพิทยา กล่าวเพิ่มเติมว่า รูปแบบการทำการรุกตลาดของดี เอฟ เอ็ม มินิ ทรั๊ค จะใช้แนวทางที่สอดคล้อง กับแผนระยะยาวของบริษัท คือ มุ่งเน้น การทำการตลาดอย่างเข้มข้นกับกลุ่มเป้าหมาย เข้าหากลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้รถยนต์ ประหยัด คุ้มค่า โดยมีการส่งเสริมการขายและระบบไฟแนนซ์ มารองรับ การันตีความคุ้มค่าที่แท้จริง

นอกจากนี้ยังใช้การประชาสัมพันธ์ การโฆษณา และการทำตลาดตรง การตลาดแบบผสมผสานเต็มรูปแบบ เพื่อให้เป็นที่รับรู้ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายด้วยแผนการ Guerilla Tactics หรือ ยุทธการรุกตลาดแบบเฉพาะกิจ

ดี เอฟ เอ็ม มีแผนโค-แบรนด์ดิ้ง และการทำอิเวนท์ เพื่อสร้างการรับรู้ในแบรนด์ การสร้างการรับรู้ ให้ลูกค้าได้สัมผัส และความเชื่อมั่น สิ่งเหล่านี้เป็นการวางรากฐานเพื่อจะก้าวไปสู่แบรนด์ ผู้นำตลาดรถยนต์จีน อย่างยั่งยืนในเมืองไทย นายพิทยากล่าว.

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com