Porsche 911 GT3 เจเนอเรชั่นที่ 2 ของโมเดล 997

Home / ข่าวรถยนต์ / Porsche 911 GT3 เจเนอเรชั่นที่ 2 ของโมเดล 997

Porsche 911 GT3
เจเนอเรชั่นที่ 2 ของโมเดล 997

สุดยอดรถสปอร์ตในฝันทั้งชายและหญิง มีเพียงไม่กี่ยี่ห้อ แต่หนึ่งในนั้นต้องมีปอร์เช่อยู่ในใจมาเป็น อันดับต้น รถระดับซูเปอร์คาร์ที่เป็นตำนาน ปลุกอารมณ์ของผู้ขับขี่ ด้วยเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร กับเวอร์ชั่น พิเศษ ที่เพียงได้ยินชื่อก็ต้องยอมให้ GT3 เกิดมาเพื่อเป็นตำนานแห่งท้องถนน กับสมรรถนะที่ใครๆ อยากลิ้มลองสักครั้งในชีวิต


มองผ่านๆ อาจจะไม่เห็นถึงความแตกต่างกันเท่าไหร่ แต่ถ้าสังเกตดีๆ จุดที่เปลี่ยนไปจะมี กันชน หน้าใหม่ ช่องดักลมด้านหน้าใหญ่ขึ้น ไฟหน้าแบบ Bi-Xinon ไฟท้ายแบบ LED และกันชนหลังดีไซน์ ใหม่ รวมไปถึงสปอยเลอร์หลัง ซึ่งยังออกแบบให้ต่ำลงอีกด้วย เพื่อเพิ่มแรงกดให้รับกับความเร็วสูงที่เพิ่ม ขึ้น


เร้าใจไปกับขุมพลังใหม่ แบบ 6 สูบนอน Flat-Six ความจุ 3.8 ลิตร 435 แรงม้า โดยเมื่อเปรียบ เทียบกับเวอร์ชั่นเดิมแล้ว เครื่องยนต์จะใหญ่ขึ้น 200 ซี.ซี. และมีแรงม้าเพิ่มขึ้นอีก 20 แรงม้า ทำการ ปรับแต่งระบบไอดีและไอเสียโดย VarioCam เป็นครั้งแรก ทำให้มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม. ได้ ภายใน 4.1 วินาที และเร่งต่อไปถึง 160 กม./ชม. ได้ ภายใน 8.2 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 194 ไมล์/ชม. หรือ 312 กม./ชม. และนั่นคือความสามารถอันน่าพรั่นพรึงของ 911 GT3


นอกจากนี้ทีมวิศวกรยังได้พัฒนาระบบ PSM (Porsche Stability Management) ซึ่งผู้ขับขี่ สามารถทำการควบคุมระบบควบคุมความเสถียร (Stability Control) และระบบควบคุมแรงฉุด (Traction Control) ได้เอง ฟังก์ชันต่างๆ จะไม่ถูกเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติ ซึ่งผู้ขับขี่สามารถทำได้เอง เพียงแค่กดปุ่มเท่านั้น


ล้อที่ใช้เป็นแบบน้ำหนักเบา สไตล์รถแข่ง มีระบบ Central Lock พร้อมยาง Ultra High Perfor mance ระบบเบรกมั่นใจได้กับจานเบรกขนาดใหญ่ขึ้น และระบบเบรกแบบ Carbon Ceramic ส่วน PADM หรือ Porsche Active Drivetrain Mount ซึ่งเป็นการใช้ระบบกันสะเทือน มีความแข็งแกร่ง ขึ้นและมีการต้านทานมากขึ้น ซึ่งเป็นออปชั่นที่ใช้สำหรับการแข่งขัน รวมไปถึงระบบยกตัวขึ้นอีก 30 มม. สำหรับการขับขี่ในถนนที่มีพื้นผิวที่ขรุขระหรือทางลาดชัน Porsche ได้เพิ่มรุ่นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นให้กับ เจเนอเรชั่นที่ 2 ของ 911 ซึ่งก็คือ Porsche 911 GT3 ที่แรงขึ้น เร็วขึ้น กว่ารุ่นก่อนๆ หน้านี้


Porsche 911 GT3
แบบเครื่องยนต์ Flat – Six 6 สูบนอน
ปริมาตรกระบอกสูบ 3.8 ลิตร
กำลังสูงสุด 435 แรงม้า
ระบบขับเคลื่อน ล้อหลัง
ระบบเกียร์ ธรรมดา 6 สปีด
ระบบกันสะเทือน (หน้า/หลัง) แม็คเฟอร์สัน สตรัท/มัลติลิงค์
ระบบเบรก (หน้า/หลัง) ดิสก์เบรก
มิติรถ (ย.xก.xส.)
ความยาวฐานล้อ

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com