บีเอ็มฯ ปรับกลยุทธ์ตลาด เปิดโชว์รูมพิเศษขยายลูกค้า

Home / ข่าวรถยนต์ / บีเอ็มฯ ปรับกลยุทธ์ตลาด เปิดโชว์รูมพิเศษขยายลูกค้า

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เดินหน้ากลยุทธ์เจาะกลุ่มเป้าหมาย ด้วยโชว์รูมพิเศษ 2 แห่ง คือ โชว์รูมของมิลเลนเนียม ออโต้ สาขาสยามพารากอน สำหรับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นนำเข้า ส่วนอีกแห่ง คือ โชว์รูมยูโรป้า พรีเมียมคาร์ สำหรับรถมือสอง BMW Premium Selection

มร. มิคาเอล คอร์ดิส ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า เพื่อให้สอดรับกับกลยุทธ์เชิงรุกด้านผลิตภัณฑ์ของเรา ที่จะมีการเพิ่มรุ่นให้ตอบรับความต้องการในทุกเซ็กเมนต์ของตลาด ด้วยจำนวนรุ่นที่เพิ่มขึ้นในส่วนของรถนำเข้า โดยเฉพาะในปีนี้จะมีทั้ง BMW 120d Coup? และ BMW Z4 Roadster รุ่นใหม่ รวมถึง BMW X5 xDrive30d ที่ได้เปิดตัวไปแล้ว เราจึงมีการปรับโชว์รูมของมิลเลนเนียม ออโต้ สาขาสยามพารากอน เพื่อให้เป็นศูนย์รวมของบีเอ็มดับเบิลยูรุ่นนำเข้า ซึ่งในแต่ละรุ่นอาจจะมีจำนวนไม่มาก ทำให้เป็นการยากที่จะกระจายทุกรุ่นไปแสดงในทุกโชว์รูมในเวลาเดียวกัน ปัจจุบันบีเอ็มดับเบิลยูมีรุ่นต่างๆ ครบทุกเซ็กเมนต์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในส่วนต่างๆ เช่น BMW ซีรีส์ 1 คูเป้ BMW ซีรีส์ 3 คูเป้และคอนเวอร์ทิเบิล BMW ซีรีส์ 6 คูเป้และคอนเวอร์ทิเบิล BMW X5 SAV และ X6 SAC

สำหรับ มิลเลนเนียม ออโต้ สาขาสยามพารากอน ได้รับการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ เพื่อให้เป็น บูติก โชว์รูมสำหรับบีเอ็มดับเบิลยูรุ่นนำเข้าโดยเฉพาะ ภารกิจหลักของโชว์รูมนี้คือ เป็นโชว์รูมสำหรับรถนำเข้าโดยเฉพาะ เพื่อให้เป็นการสะดวกสำหรับลูกค้าในการเข้าชมและสัมผัส ส่วนนี้เป็นการเพิ่มเติมจากโชว์รูมปกติที่มีการเวียนรถรุ่นนำเข้าบางส่วนออกโชว์ ควบคู่กับรุ่นหลัก

ไฮไลต์พิเศษของโชว์รูมนี้คือ BMW M ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่มีใจรักในกีฬามอเตอร์สปอร์ต และ BMW Individual ซึ่งเป็นการ เทเลอร์เมด รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู เสมือนการสั่งตัดเสื้อสูทชั้นดี กล่าวคือ ลูกค้าเลือกสีพิเศษ ชนิดและสีของหนังสำหรับหุ้มเบาะและภายใน ชนิดและสีของวัสดุแดชบอร์ด รวมถึงกระทั่งการสลักชื่อหรือลวดลายบนกระจก

ส่วนยูโรป้า พรีเมียมคาร์ ได้รับการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ เพื่อให้เป็น Showcase โชว์รูมสำหรับ BMW Premium Selection โดยเฉพาะ โชว์รูมนี้จัดได้ว่าเป็นการยกระดับโชว์รูมสำหรับรถยนต์คุณภาพที่ผ่านการใช้งานแล้วให้เท่าเทียมกับรถใหม่ ซึ่งรถ BMW Premium Selection ทุกคันในโชว์รูมนี้ ได้รับการจัดแสดงในห้องปรับอากาศ เพื่อให้การเลือกชมเป็นไปได้อย่างสะดวกสบาย BMW Premium Selection เป็นโปรแกรมรถยนต์คุณภาพที่ผ่านการใช้งานแล้ว สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความมั่นใจด้วยการรับประกัน 2 ปี / 40,000 กิโลเมตร นอกจากรถทุกคันในโปรแกรมนี้จะได้รับการตรวจสอบด้านเทคนิคตามมาตรฐานบีเอ็มดับเบิลยู ยังสามารถสอบเช็คประวัติรถโดยละเอียด คุณกฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้จัดการทั่วไป BMW Premium Selection ของ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยอัตราการเติบโตอย่างมากของรถ BMW Premium Selection ในเขตธนบุรี รวมทั้งเพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานรถยนต์คุณภาพที่ผ่านการใช้งานแล้วให้ดียิ่งขึ้น โชว์รูมยูโรป้า พรีเมียมคาร์จึงได้รับการปรับปรุงให้เป็นโชว์รูมเฉพาะสำหรับ BMW Premium Selection ซึ่งจะคัดสรรเฉพาะรถยนต์ที่ผ่านหลักเกณฑ์ตามมาตรฐานของโปรแกรม BMW Premium Selection และมอบความมั่นใจที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์ใช้แล้วถึง 2 ปี / 40,000 กิโลเมตร ทางบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทยจึงตั้งใจที่จะสร้างบรรทัดฐานใหม่ของโชว์รูมรถยนต์คุณภาพที่ผ่านการใช้งานแล้ว ด้วยการปรับปรุงอาคารเพื่อรองรับจำนวนรถที่มีให้เลือกหลากหลายรุ่นขึ้น รวมทั้งพัฒนาระบบการตรวจสอบประวัติรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อหรือขายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูในทุกรุ่น ภายในอาคารซึ่งมีระบบปรับอากาศและส่วนบริเวณรับรองลูกค้าเสมือนโชว์รูมรถใหม่ ซึ่งลูกค้าทุกท่านจะสามารถเปรียบเทียบรถยนต์ BMW Premium Selection แต่ละรุ่น รวมทั้งเปรียบเทียบเงื่อนไขทางการเงินที่ท่านต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกรวดเร็ว

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com