ตลาดมอไซค์ ยุคเสื้อเหลือง เสื้อแดง

Home / ข่าวรถยนต์ / ตลาดมอไซค์ ยุคเสื้อเหลือง เสื้อแดง

สถานการณ์บ้านเมืองวันนี้ เหมือนผีซ้ำด้ามพลอย เสื้อแดงกับเสื้อเหลือง กลายเป็นสีต้องห้าม ใส่แล้วอันตรายไม่มีใครอยากกล้าเสี่ยง

โซ่หลุดคุยกับพรรคพวกถึงตลาดรถมอเตอร์ไซค์ว่า เป็นอย่างไร? บรรยากาศจะเหมือนตลาดรถยนต์ ที่วันนี้เจอใครก็ส่ายหัวด็อกแด็ก เพราะยอดขายสาละวันเตี้ยลงทุกวัน

โชคดีที่ยังได้งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ มาต่อท่อหายใจด้วยยอดจองถึง 16,809 คันพอมีแรงยืนสู้ได้อีกยกสองยก

โซ่หลุดมองตลาดรถมอไซค์แล้ว ห่วงเหมือนกัน แต่ห่วงน้อยกว่าตลาดรถยนต์ เพราะราคารถมอเตอร์ไซค์ คันนึงเทียบไม่ได้กับราคารถยนต์ มองยังไงก็น่าจะเดือดร้อนน้อยกว่า

วันนี้…หากคนเดือดร้อนไม่ยอมซื้อรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์น่าจะเป็นอีกทางออก ที่จำเป็นต้องถอยออกมาแก้ปัญหา อย่างน้อยก็ทำให้ไปไหนมาไหนสะดวกกว่าพึ่งรถเมล์

เหลือบแล 4 ค่ายรถมอเตอร์ไซค์ โซ่หลุดยังไม่เห็นอาการสะดุ้งแรงๆให้เห็น สอบถามหลายๆคน ยังพออยู่ได้ แต่…ถ้ายังซึมยาวต่อไป ไม่รู้จะอยู่ได้หรือไม่?

ปีที่แล้ว…ยังแอบห่วงแอบลุ้น ซูซูกิว่าจะไหวหรือไม่? ปีนี้… โซ่หลุดกลับไม่ค่อยห่วงเท่า เช็คอาการ เลิศศักดิ์ นววิมานยังสร้างวิมานได้อย่างเข้มแข็ง เพราะเป้าหมาย 10 เปอร์เซ็นต์ ไม่ใช่เรื่องเพ้อพก

สิ่งสำคัญ…ผู้จำหน่ายที่ ไทยซูซูกิปลูกถ่ายขึ้นมาใหม่ กำลังเจริญงอกงามโดยธรรมชาติ อนาคตอาจจะไม่ต้องพึ่งพาใครให้มันเหนื่อยแรง

ล่าสุดที่ โซ่หลุดโทรไปคุยด้วย เลิศศักดิ์ยังเสียงใสแจ๋ว มีเวลาพา คนที่บ้านไปสวีวี่วีถึง หัวหิน ก้อ…เชื่อขนมไว้ล่วงหน้า ปีนี้ ซูซูกิไม่น่าห่วง แถมอาจพ่วงด้วย เลิศศักดิ์น้อย

โซ่หลุดเขียนถึง ซูซูกิแค่ฝ่ายเดียว หวังว่าทั้ง ฮอนด้า และ ยามาฮ่า คงไม่แอบค้อนว่าลำเอียง

แหม่… ฮอนด้าปรับทัพใหม่แล้ว ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร? แค่โด๊ป เฮียสิงห์ธีรพัฒน์ จิวะพงศ์ ให้ดีๆ รับรองว่า…ยังสวีวี่วีได้อีกนาน

ส่วน ยามาฮ่านั้น โซ่หลุดว่าหายห่วง เพราะ คนคู่อย่าง คุณผู้ชายประพันธ์ พลธนะวสิทธ์ กับ อ๋องเองจินตนา อุดมทรัพย์ นั้น ไร้กังวล

ยิ่งเห็นมาดโก๋ๆของ ประธาน มร.ฟูมิอากิ นางาชิมาแล้ว ยิ่งกว่าไร้กังวล เพราะแค่มาดเท่ๆกับทรงผมเก๋ๆก็กินขาดแล้ว

โซ่หลุดของสวัสดีปีใหม่ไทยให้ทุกๆค่ายขายดิบขายดี

แฮปปี้…แฮปปี้กันทั่วทุกค่ายนะขอรับ

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com