BMW BMW x series บีเอ็มดับเบิลยู

เปิดตัวรถครอบครัวกึ่งสปอร์ต BMW Concept X7 iPerformance พี่ใหญ่แห่งตระกูล x

Home / ข่าวรถยนต์ / เปิดตัวรถครอบครัวกึ่งสปอร์ต BMW Concept X7 iPerformance พี่ใหญ่แห่งตระกูล x

เพิ่งเปิดตัวน้องใหม่ X2 ไปได้ไม่นาน คราวนี้ BMW เตรียมตัวปล่อย BMW Concept X7 iPerformance ถึงแม้ยังเป็นเพียง Concept Car แต่ก็บอกเลยว่าครองตำแหน่งพี่ใหญ่คันใหม่แห่งตระกูล X ทั้งที ต้องไม่ยอมน้อยหน้าน้องๆ อย่างแน่นอน

BMW Concept X7 iPerformance คือ รถยนต์สำหรับครอบครัวที่พร้อมลุยในทุกสถานการณ์ ได้รวมเอาแนวความคิดใหม่ๆ เพื่อฉีกกรอบความเป็น BMW โดยไม่ได้หยุดการพัฒนาไว้ที่ความหรูหรา และความสะดวกสบายตามแบบฉบับของรถครอบครัวเพียงอย่างเดียว แต่ยังคิดถึงความเป็นรถสปอร์ตขนาดใหญ่ ที่รวมเข้ากับการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าของขุมพลังขับ Plug-in hybrid ที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไว้ได้อย่างลงตัว

ภายในโดดเด่นด้วยพื้นที่โดยสาร 7 ที่นั่ง เพิ่มความกว้างขวางในส่วนของที่นั่งถึง 3 แถว และยังเพิ่มความโอ่อ่าด้วยหลังคากระจกพาโนรามาขนาดใหญ่ ที่โดดเด่นอยู่เหนือศีรษะ ด้วยการออกแบบโครงสร้างตัว Y ทำให้ผู้โดยสารทุกตำแหน่งสามารถรู้สึกถึงความโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด นอกจากนี้ผู้โดยสารด้านหลังยังสามารถเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงระบบสัมผัสที่หน้าจอได้อีก และที่ตำแหน่งผู้ขับยังสามารถสื่อสารกับรถโดยเชื่อมต่อผ่าน BMW Connected ช่วยให้เข้าถึงบริการและความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

ด้วยการออกแบบตามคอนเซ็ปต์ BMW Sports Activity Vehicle DNA ทำให้ Concept X7 iPerformance เป็น SUV คันแรกที่รวมเอาเส้นสายของความสปอร์ตไว้ในทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ ดวงไฟหน้าแบบเลเซอร์ไลท์ แถบโครเมี่ยมที่เพิ่มความสปอร์ตทั้งภายนอกและภายในรอบคัน และยังช่วยให้รถมีความแข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ออกแบบให้รับกันกับล้ออัลลอยขนาด 23 นิ้วได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ BMW Concept X7 iPerformance ยังได้รวมเอาเทคโนโลยีสุดล้ำทุกอย่างที่ BMW มีไว้ทั้งหมด เช่น ระบบ Infotainment อันล้ำสมัย ที่พร้อมเชื่อมต่อในทุกวินาทีของการขับขี่ และการที่รถคันนี้มีสัญลักษณ์ iPerformance นั่นแสดงถึงการบรรจุเทคโนโลยี BMW eDrive ที่ก้าวล้ำที่สุดเอาไว้ในตัวรถ ซึ่งจะทำหน้าที่เชื่อมโยงกับเครื่องยนต์เบนซิน TwinPower Turbo ของ BMW เพื่อสร้างระบบขับเคลื่อน Plug-in hybrid แบบไดนามิกที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้สามารถตอบสนองได้ในทุกการขับขี่

BMW Concept X7 iPerformance พี่ใหญ่แห่งตระกูล X คันนี้ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสตัวจริงกันแล้วที่งาน BMW Expo ตั้งแต่วันที่ 6-9 กันยายน 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์