Lamborghini Murcielago LP670-4 Super Veloce เวอร์ชั่นใหม่ที่แรงกว่า และเบากว่า

Home / ข่าวรถยนต์ / Lamborghini Murcielago LP670-4 Super Veloce เวอร์ชั่นใหม่ที่แรงกว่า และเบากว่า

Lamborghini Murcielago LP670-4 Super Veloce
เวอร์ชั่นใหม่ที่แรงกว่า และเบากว่า

เจ้ากระทิงเปลี่ยวเดิมๆ ทั้งทรวดทรงองค์เอวที่สวยงาม และสมรรถนะจากโรงงานก็ถือว่าไม่เป็นสองรอง ใครอยู่แล้ว แต่นี่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของ Murcielago ที่ทางค่ายได้จับมาเสริมเขี้ยวเล็บ และความดุดัน เข้าไปอีก จนกลายเป็น King of the bulls ก็ว่าได้!!!


ปฏิบัติการลดน้ำหนัก เริ่มจากโครงสร้างตัวถังซึ่งใช้เหล็กแบบ Super High Strengh เพิ่มความแข็งแกร่งของตัวถังได้อีก 12% แต่น้ำหนักลดลงได้อีก รูปลักษณ์ภายนอกปรับปรุงเพิ่มความดุดัน ด้วยกันชนหน้าที่ขยายช่องดักลมให้มีขนาดใหญ่ขึ้น กันชนหลังเปลี่ยน แบบใหม่ เช่นเดียวกับสปอยเลอร์หลัง ที่มีให้เลือกใช้ถึง 2 เวอร์ชั่น คือขนาดมาตรฐาน และขนาดใหญ่ เรียกว่า Aeropack Wing เพิ่มแรงดาวน์ฟอร์ซ ขณะใช้ความเร็วสูง ภายนอกส่วนใหญ่จะใช้วัสดุแบบคาร์บอน ไฟเบอร์ เพื่อรีดไขมันส่วนเกินออก ทำให้โดยรวม แล้วลดไปถึง 33 กก. อีกหนึ่งจุดเด่นคือประตูเปิด-ปิด แบบยกขึ้น-ลง ถอดแบบมาจากรุ่นใหญ่อย่าง Countach


ภายในโหดดิบ ควบคู่ความหรูหราด้วยเบาะนั่งแบบบั๊กเก็ตซีต หุ้มด้วยหนัง Alcantara และไม่เฉพาะเบาะเท่านั้น ยังรวมไปถึงส่วน อื่นๆ ของห้องโดยสารด้วย ที่ใช้หนัง Alcantara และคาร์บอนไฟเบอร์มาเป็นวัสดุ ทำให้ลดน้ำหนักลงไปได้อีก 34 กก. ซึ่งถ้ารวมใน ส่วนของเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังที่ลดน้ำหนักลงอีก 33 กก. ทำให้เวอร์ชั่น LP 670-4 นี้ สามารถรีดไขมันส่วนเกินออกไปได้ถึง 100 กก. เลยทีเดียว

หัวใจของราชันย์กระทิงเปลี่ยวเวอร์ชั่นนี้ยังคงเป็นเครื่องยนต์บล็อกโหดแบบ V12 สูบ ทำจากอะลูมิเนียม วางทำมุม 60 องศา ความ จุ 6.5 ลิตร เพาะม้าเยอรมันตัวล่ำได้ถึง 670 ตัว ส่วนกำลังแรงบิดนั้นสูงถึง 660 นิวตัน-เมตร (67.3 กก.-ม.) ระบบส่งกำลังเป็นแบบ e-Gear ซึ่งจะมีจอดิสเพลย์ติดตั้งอยู่ภายใน คอยบอกตำแหน่งเกียร์ให้ผู้ขับขี่มั่นใจด้วยระบบช่วงล่างแบบดับเบิลวิชโบน สปริงสตรัท ทั้ง หน้าและหลัง และระบบดิสก์เบรกแบบคาร์บอนเซรามิกน้ำหนักเบา ทั้งยังมีระบบไฮดรอลิก ที่สามารถยกรถขึ้นได้อีก 45 มม. ใช้ระบบขับ เคลื่อน 4 ล้อแบบ Full Time สวมรองเท้าใหม่ลาย 5 ก้านคู่ รัดด้วยยางขนาด 245/35R18 ในด้านหน้า และ 335/30R18 ในด้าน หลัง แบรนด์ Pirella P Zero Corsa นอกจากนี้ยังมีสีสันให้เลือกถึง 7 สี โดยสีขาวและดำจะเป็น ออปชั่นเสริม

สมรรถนะเหลือร้าย จากแรงม้าขนาด 670 ตัว สามารถสร้างอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.2 วินาที มีความเร็วสูง สุดอยู่ที่ 342 กม./ชม. ส่วนข่าวดีสำหรับเศรษฐีชอบซิ่งก็คือ Lamborghini Murcielago LP670-4 Super Veloce เวอร์ชั่นนี้ มีเพียง 350 คันเท่านั้น

SPECIFICATION
แบบเครื่องยนต์ V12 สูบ
ปริมาตรกระบอกสูบ 6.5 ลิตร
กำลังสูงสุด 670 แรงม้า
ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ
ระบบเกียร์ e-Gear
ระบบกันสะเทือน (หน้า/หลัง) ดับเบิลวิชโบน สปริง สตรัท
ระบบเบรก (หน้า/หลัง) คาร์บอน เซรามิก ดิสก์เบรก
มิติรถ (ย.xก.xส.)
ความยาวฐานล้อ

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com