อาเคโบโน สัมผัสที่แตกต่างหนึบ นุ่ม เงียบ ไร้เขม่าดำ

Home / ข่าวรถยนต์ / อาเคโบโน สัมผัสที่แตกต่างหนึบ นุ่ม เงียบ ไร้เขม่าดำ

อาเคโบโน ผู้ผลิตเบรกชั้นนำของโลก ด้วยประสบการณ์กว่า 80 ปี ในด้านการวิจัยและพัฒนาผ้าเบรก วันนี้ อาเคโบโน มีโรงงานผลิตถึง 25 แห่งทั่วโลก ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น 14 แห่ง เอเชีย 3 แห่ง ยุโรป 5 แห่ง และอเมริกา 3 แห่ง ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกต่างเลือกใช้ อาเคโบโน คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดถึง 38% ในญี่ปุ่น ซึ่งมีกำลังการผลิตผ้าเบรกมากที่สุดในโลกถึง 6 ล้านชิ้นต่อปี อาทิ โตโยต้า, ฮอนด้า, ซูบารุ, มิตซูบิชิ, อีซูซุ, นิสสัน, มาสด้า, ฮีโน่, ซูซูกิ เป็นต้น

ส่วนในอเมริกา เรามีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 29% จากผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำอย่าง ฟอร์ด, จีเอ็ม, ไครสเลอร์ ฯลฯ ในสหรัฐฯ มีกำลังการผลิต 4 ล้านชิ้นต่อปี โดยมีศูนย์วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์และสนามทดสอบผ้าเบรกเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างในแต่ละทวีป จากทีมวิศวกรกว่า 500 คนทั่วโลก ตามมาตรฐาน OEM อย่างเคร่งครัด

นายปิยวร ชาญคณิต กรรมการบริหาร บริษัท จันทร์เกษม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผ้าเบรก อาเคโบโน แบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น จึงได้ร่วมกับบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกีด จัดการทดสอบผลิตภัณฑ์ ย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมผ้าเบรกระดับโลก ปลุกกระแสความนิยมผ้าเบรกคุณภาพมาตรฐานระดับสูงจากเทคโนโลยีการใช้ เซรามิก เป็นวัสดุหลัก แทนผ้าเบรกยุคเก่าแบบใยหินหรือเหล็ก ที่ด้อยคุณภาพกว่าและสร้างมลพิษ ณ สนามทดสอบไทยบริดจสโตน วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

ปัจจุบันสิ่งที่ผู้ใช้รถทั่วไปคาดหวังจากผ้าเบรก ด้วยคุณสมบัติ เบรกอยู่หรือไม่ นุ่มหรือเปล่า มีเสียงและเขม่าดำหรือไม่ แพงและผ้าเบรกหมดเร็วใช่ไหม? ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ลูกค้าคาดหวังจากผ้าเบรกที่มีอยู่ทั่วไปในตลาดที่เป็นแบบใยหินและเหล็ก

จากการได้มีโอกาสเข้าร่วมการทดสอบผ้าเบรก อาเคโนโบ เป็นผ้าเบรกที่เน้นการใช้งานแบบทั่วไป ซึ่งประสิทธิภาพของการเบรกไม่ได้แตกต่างจากผ้าเบรกชั้นนำที่มีอยู่ในตลาด การตอบสนองต่อการเบรกในโค้งสามารถให้ความมั่นใจได้ดี ให้ความรู้สึกนุ่บ หนึบ ส่วนสิ่งที่แตกต่างอย่างชัดเจนเป็นเรื่องของคราบเขม่าดำ ที่เกิดจากการใช้งานแทบไม่ปรากฎให้เห็น

ซึ่ง อาเคโบโน ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงคุณภาพ จากการวิจัยและพัฒนาใช้ส่วนประกอบของผ้าเบรกจาก อะรามิดไฟเบอร์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบผ้าเบรกที่ดีที่สุด จนได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากผู้ใช้และผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลก จึงเป็นที่มาของความ หนึบ นุ่ม เงียบ อาเคโบโน สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้

ส่วนจุดแข็งของสินค้าอยู่ที่องค์ประกอบของผ้าเบรกที่ดีและมีลักษณะเฉพาะที่มีคุณภาพ ทั้งจากวัตถุดิบ และส่วนผสมที่ลงตัว แตกต่างจากผ้าเบรกทั่วไปที่มีความแตกต่างทั้งวัตถุดิบและส่วนผสมของผ้าเบรก ซึ้งชนิดของผ้าเบรกและคุณภาพจะถูกแบ่งตามวัตถุดิบ อาเคโบโน คือผ้าเบรก (Brake disc Pad) แบบไร้ใยหิน (Non-ASBESTOS) มีส่วนผสมของใยเหล็กต่ำ (Low Steel) อยู่ในระดับเกรด OEM ขึ้นไป เป็นแบบเซรามิก (Ceramic) ซึ่งมีส่วนประกอบหลักจากอะรามิดไฟเบอร์ มีลักษณะเฉพาะ ผิวลื่นเป็นมัน แกร่ง ทนทาน ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะเป็นพิษ ต่างจากผ้าเบรกที่ใช้ใยเหล็กหรือใยหินเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งมีเนื้อผิวหน้าหยาบ ไม่สม่ำเสมอ สร้างมลภาวะ

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com