มิตซูบิชิ ยกเครื่องบริการสร้างความเชื่อมั่นลูกค้า

Home / ข่าวรถยนต์ / มิตซูบิชิ ยกเครื่องบริการสร้างความเชื่อมั่นลูกค้า

มิตซูบิชิ ประกาศปรับโฉมการบริการหลังการขายครั้งใหญ่ ด้วยการสร้างมาตรฐานใหม่ภายใต้แนวคิด Diamond เพื่อการดูแลลูกค้าแบบครบวงจร หวังสร้างความเชื่อมั่นและความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ครอบคลุมทุกส่วนงานที่เกี่ยวข้อง

มร.คาซูฮิโระ วาตาชิเกะ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า จากผลการสำรวจคะแนนความพึงพอใจของลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิที่มีต่อผู้จำหน่ายเราพบว่า 75-80% เป็นการซื้อซ้ำหรือเป็นลูกค้าที่เคยใช้รถยนต์มิตซูบิชิมาก่อน ส่วนอีก 20% เป็นการซื้อรถยนต์มิตซูบิชิครั้งแรก สะท้อนให้เห็นว่า หากเราไม่สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้เขาก็อาจจะไม่กลับมาซื้อรถของเราซ้ำ ดังนั้นการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจของเรา

หากจะมองในเรื่องของผลิตภัณฑ์ถือว่ารถยนต์มิตซูบิชิมีจุดเด่นและได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าอยู่แล้ว ในขณะที่ต้องยอมรับว่าการบริการหลังการขายของบริษัทฯ ในช่วงก่อนหน้านี้ยังมีที่ต้องแก้ไขซึ่งเราตระหนักดีว่าการบริการหลังการขายถือเป็นสิ่งสำคัญและมีผลต่อความเชื่อมั่นในตัวรถและบริษัทฯ ตลอดจนมีผลต่อการดำเนินงานของบริษัทอย่างมาก เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญที่สุดของการดำเนินงานของบริษัท นอกเหนือจากการนำเสนอรถรุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาดแล้ว การพัฒนาด้านการบริการหลังการขาย ตลอดจนบุคลากรก็เป็นสิ่งที่เราควรเร่งดำเนินการควบคู่กันไป

ดังนั้น บริษัทจึงได้ปรับโฉมการบริการหลังการขายของบริษัทครั้งใหญ่ ด้วยการสร้างมาตรฐานใหม่ภายใต้แนวคิด Diamond เพื่อการดูแลลูกค้าแบบครบวงจรและสร้างความเชื่อมั่นและความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า โดยจะครอบคลุมทุกส่วนงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งโครงการต่างๆ ประกอบด้วย

Diamond Insurance ประกันภัยเอกสิทธิ์พิเศษสำหรับลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิ เพิ่มความมั่นใจในการซ่อมแซมรถจากช่างผู้เชี่ยวชาญและมั่นใจกับอะไหล่แท้ที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ โดยลูกค้าจะได้รับสิทธิประโยชน์และความคุ้มครองพิเศษต่างๆ อาทิ ฟรีประกันภัยชั้น 1 พร้อม พ.ร.บ. อัตราเบี้ยประกันภัยพิเศษ การคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นสูงสุดถึง 10 ล้านบาทต่อครั้ง พร้อมบริการรับแจ้งอุบัติเหตุและช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง รถใหม่สามารถต่ออายุประกันภัยชั้นหนึ่งได้นานสูงสุด 5 ปี

Diamond Warranty การขยายเวลารับประกันคุณภาพระบบส่งกำลังทุกรุ่นยาวนานถึง 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร ครอบคลุม 3 หมวดใหญ่ ได้แก่ หมวดเครื่องยนต์ หมวดเกียร์ และ หมวดชุดขับเคลื่อน

Diamond Card การบันทึกข้อมูลสำคัญของรถไว้ในบัตรเพียงใบเดียว เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการรับบริการจากศูนย์บริการมาตรฐานทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นบัตรสิทธิประโยชน์ในการรับส่วนลดจากการใช้จ่ายในร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงต่างๆ ที่ร่วมรายการอีกมากมาย

Diamond Speed Service บริการตรวจเช็คฉับไว มั่นใจมาตรฐาน รูปแบบใหม่ของการนำรถเข้าตรวจเช็คตามระยะ โดยการนำระบบการนัดหมายมาใช้เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบของลูกค้า แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพในการให้บริการสูงสุดเช่นเดิม

Diamond Body and Paint บริการใส่ใจด้วยคุณภาพงานสีและตัวถัง เป็นบริการซ่อมสีและตัวถังจากทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญผ่านการอบรมตามมาตรฐานระดับสูงของมิตซูบิชิ มั่นใจได้กับคุณภาพของงานDiamond used car รถมือสอง รับรองคุณภาพ โครงการที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับธุรกิจรถยนต์ใช้แล้ว เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการ ซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนรถยนต์ใช้แล้วที่มีคุณภาพดี เชื่อถือได้ในราคายุติธรรม โดยมีการจัดทำใบรับรองคุณภาพให้กับรถยนต์มิตซูบิชิที่ใช้แล้วและผ่านกระบวนการคัดสรรตามเกณฑ์และการตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มงวดรวม 180 รายการ ภายใต้มาตรฐานของบริษัท ช่วยสร้างความมั่นใจว่าราคาขายจะไม่ตก

เราอยากให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจว่า ทุกคนที่มิตซูบิชิกำลังทุ่มเทและพยามยามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างสรรค์และพัฒนาคุณภาพทั้งยนตรกรรมและการบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับท่าน ซึ่งถือเป็นผู้ที่มีความสำคัญสูงสุดในการดำเนินธุรกิจของเรา และแน่นอนว่าจากนี้ไปทุกท่านคงจะได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ ของเรา มร.คาซูฮิโระ วาตาชิเกะ กล่าว

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com