กลุ่มมอเตอร์ไซค์ไร้ใบอนุญาตขับขี่

Home / ข่าวรถยนต์ / กลุ่มมอเตอร์ไซค์ไร้ใบอนุญาตขับขี่

ไม่รู้มีใครเคยสังเกตหรือไม่ว่า วัยรุ่นที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ตามหมู่บ้านหรือตามตรอกซอกซอยนั้น อายุสมควรจะมีใบขับขี่ได้หรือไม่ เพราะบางคนหน้าเด็กจนไม่น่าที่จะทำใบอนุญาตได้

ช่วงนี้…ปิดเทอม วัยรุ่นจับกลุ่มขี่รถมอเตอร์ไซค์กันเยอะมาก ขับขี่กันด้วยความคึกคะนอง ด้วยวัยที่ไม่ยอมรับรู้อะไรจะเกิดขึ้น ยิ่งขับขี่กันเป็นกลุ่ม ความคะนองก็ยิ่งมีมากขึ้น

หลายครั้ง ที่จะพบเห็นวัยรุ่นขับขี่รถมอเตอร์ไซค์สวนทางโดยไม่หวาดกลัวกับอันตรายที่จะถูกรถเฉี่ยวชน แต่กลับรู้สึกสนุกสนานที่ได้ประพฤติในสิ่งที่ผู้คนไม่ประพฤติกัน

โดยเฉพาะคนที่เป็นหัวโจก บางครั้งมองดูมุมไหน อายุก็ไม่น่าจะเกิน 15 ปี แถมทั้งกลุ่มก็ไม่น่าจะเกินเหมือนกัน

มีคำถาม…ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงปล่อยปละละเลยไม่กวดขันจับกุมกลุ่มเด็กๆ ที่ขับขี่มอไซค์ค่อนข้างน่ากลัว กลับเอาเวลาไปเดินเขียนใบสั่งรถยนต์ที่จอดซื้อของชั่วประเดี๋ยวประด๋าว

หรือเป็นเพราะว่า…เขียนใบสั่งง่ายกว่าไปดักจับรถมอไซค์กลุ่มนี้ ที่บางครั้งพ่อแม่อาจเป็นคนมีเส้นสาย จริงมั้ยครับ

อันที่จริง หากจะขับขี่โดยไม่ก่อความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านก็คงไม่เป็นไร แต่นี่เล่นขับฉวัดเฉวียนไปมา บางครั้งขับสวนทางปาดซ้ายปาดขวา

น่าจะกวดขันเด็กกลุ่มนี้ซะบ้าง ก็ไม่น่าจะเสียเวลาอะไร อย่างน้อยก็ปรามๆ ให้ลดความคึกคะนองลงได้บ้าง ดีกว่าปล่อยให้เป็นสิ่งก่อกวนของผู้ใช้รถ ใช้ถนน ที่บางครั้งอาจเฉี่ยวชนโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือต้องมาเสียเวลากับเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น

เสียเวลา เสียสุขภาพจิต ยิ่งยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ด บ้านเมืองมีปัญหาสารพัด พาลจะทำให้เกิดเรื่องไม่พึงปรารถนาได้ง่ายๆ

ฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ กวดขันสักนิด คงไม่เสียเวลาอะไร เพราะนับวันจะมีมากขึ้น โดยเฉพาะตามหมู่บ้าน เด็กๆ ตัวเล็กขี่มอไซค์กันเต็มไปหมด

ลองตรวจใบขับขี่ดูบ้าง ก็ดีเหมือนกันนะ

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com