มาสด้ารุกตลาดต่อเนื่องเปิดโชว์รูมใหม่พัทยา

Home / ข่าวรถยนต์ / มาสด้ารุกตลาดต่อเนื่องเปิดโชว์รูมใหม่พัทยา

มาสด้า ไม่สนวิกฤติเศรษฐกิจ หลังกวาดยอดขายกว่า 1,000 คัน ในงานมอเตอร์โชว์ เดินหน้าแผนการขยายโชว์รูมแห่งใหม่ ตามนโยบาย One Mazda เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ พร้อมรองรับรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายผู้จำหน่ายมาสด้าทั่วประเทศ ประกาศแต่งตั้งผู้จำหน่ายรถยนต์มาสด้าอย่างเป็นทางการ เปิดตัวโชว์รูม พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานแห่งใหม่ บนถนนสุขุมวิท เมืองพัทยา ภายใต้ชื่อ มาสด้า พัทยา ด้วยคอนเซ็ปต์ MCI (Mazda Corporate Identity) ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ของโชว์รูมและศูนย์บริการมาสด้า เพื่อรองรับการขยายตัวด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และการเติบโตทางเศรษฐกิจในเขตภาคตะวันออก โดยเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายตามแหล่งท่องเที่ยว และการให้บริการที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก

มร.จอห์น เรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับในปีนี้มาสด้ามีแผนการที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ซีเอ็กซ์9 หรือ มาสด้า 2 และเพื่อการนี้ทางมาสด้า จำเป็นจะต้องมีแผนงานรองรับ โดยเฉพาะการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศตามนโยบาย One Mazda เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์มาสด้า และส่งมอบการบริการเต็มรูปแบบ ภายใต้มาตรฐานเดียวกันเพื่อรองรับการบริการสำหรับลูกค้าที่มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งการเปิดโชว์รูม มาสด้า พัทยา ในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากบริษัท เอสเอ็มซี มอเตอร์ส จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนจำหน่ายรถยนต์มาสด้าอย่างเป็นทางการประจำจังหวัดชลบุรี มาสด้ามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่มาสด้า พัทยา ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตไปพร้อมๆ กัน และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจของเมืองพัทยา ซึ่งนับว่าเป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญเมืองหนึ่งของประเทศไทย ที่สำคัญเมืองพัทยายังเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มีสีสัน มีความสนุกสนาน และเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล

สำหรับการเปิดตัวโชว์รูม พร้อมศูนย์บริการมาสด้าแห่งใหม่อย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์รูปแบบโชว์รูมใหม่ภายใต้ชื่อ MCI (Mazda Corporate Identity) ซึ่งเป็นภาพลักษณ์โฉมใหม่ของโชว์รูมมาสด้า ถูกออกแบบใหม่หมด เน้นการสื่อสารแบรนด์ และความทันสมัยในการออกแบบเป็นหลัก เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ ซูม-ซูม แบบยั่งยืนของมาสด้าทั่วโลก (Sustainable Zoom-Zoom) การเปิดมาสด้า พัทยาในครั้งนี้ อยู่ในแผนนโยบายการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายของมาสด้าอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ครบทั้งหมด 100 แห่ง ภายในสิ้นปี 2552 นี้ โดยมาสด้าตั้งเป้าหมายเพิ่มขึ้นเป็น 120 แห่ง ภายในปี 2553 ทั้งนี้เพื่อเป็นการรองรับการให้บริการด้านการขายและการบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน และมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งมาสด้าตระหนักดีในการให้บริการที่เป็นเลิศ และการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า

นายพันธ์นิวัติ ศรีไกรวัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอ็มซี มอเตอร์ส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอสเอ็มซี ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จำหน่ายรถยนต์มาสด้าอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่เดือนมกราคม ปี พ.ศ.2548 เพื่อจำหน่ายรถยนต์มาสด้าในเขตภาคตะวันออกของประเทศไทย โดยเริ่มเปิดให้บริการแห่งแรก ณ จังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ใกล้ชายหาดบางแสน และด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เราได้ขยายสาขาแห่งที่ 2 เมื่อปี พ.ศ.2551 ไปที่เขตอำเภอบ่อวิน ด้านหน้าทางเข้านิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด จังหวัดระยอง และล่าสุดทาง เอสเอ็มซี ได้ทำการเปิดสาขาเมืองพัทยาอย่างเป็นทางการ เพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจซึ่งมีแนวโน้มและทิศทางที่สดใส ซึ่งปัจจุบันทางบริษัทฯ มียอดขายรถยนต์มาสด้าเป็นอันดับ 1 ของผู้จำหน่ายมาสด้าในตลาดต่างจังหวัด และเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศไทย

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com