ฟันธง มอเตอร์โชว์ ยอดพุ่ง มาสด้า เป้ากว่าพันคัน

Home / ข่าวรถยนต์ / ฟันธง มอเตอร์โชว์ ยอดพุ่ง มาสด้า เป้ากว่าพันคัน

มาสด้า มั่นใจงานมอเตอร์โชว์ช่วยกระตุ้นตลาดรถยนต์ คาด 12 วันของการจัดงานบริษัทมียอดจองไม่ต่ำกว่า 1,000 คัน ประกาศพร้อมเดินหน้าเสริมสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งควบคู่ไปกับการนำเสนอความสนุกสนานเร้าใจในการขับขี่ ด้วยรถยนต์ภายใต้แนวคิด ซูม-ซูม สู่ลูกค้าชาวไทย

มร.จอห์น เรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าในช่วงที่ผ่านมา เศรษฐกิจทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยของเราด้วยประสบภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ และการทำธุรกิจการค้าประสบความยากลำบากมาพอสมควร ซึ่งอุตสาหกรรมรถยนต์ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย แต่สำหรับมาสด้า เรามองเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นโอกาส และจะใช้ทุกๆ โอกาสที่มี เพื่อสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับธุรกิจ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์มาสด้า ซึ่งงานมอเตอร์โชว์มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างความคึกคักให้กับอุตสาหกรรมรถยนต์เมืองไทย

นอกจากนี้ งานมอเตอร์โชว์แทบจะกลายเป็นประเพณีไปแล้วว่า ฤดูกาลซื้อรถก็จะเป็นช่วงที่งานโชว์ สำหรับงานมอเตอร์โชว์ทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา ทำให้ตลาดรถยนต์ได้รับความสนใจจากลูกค้าทั่วประเทศ ที่สำคัญเป็นเพราะหลายๆ ค่ายเลือกเอาเวลาจัดงานเป็นเวลาในการนำเสนอรถรุ่นใหม่ออกสู่ตลาด จึงเป็นการเรียกความสนใจจากผู้มาชมงาน และมาหาซื้อรถ เท่ากับเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ สำหรับงานมอเตอร์ปีนี้นอกจากการนำรถยนต์สายพันธุ์สปอร์ตทุกรุ่นของมาสด้ามาจัดแสดงแล้ว มาสด้าจะยังคงมุ่งมั่นเสริมสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งควบคู่ไปกับการนำเสนอความสนุกสนานเร้าใจในการขับขี่ ด้วยรถยนต์ภายใต้แนวคิด ซูม-ซูม สู่ลูกค้าชาวไทยต่อไป ด้วยกลยุทธ์ของเรามุ่งให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง ทั้งในด้านการขายและบริการหลังการขาย ด้วยเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมของลูกค้าที่มีต่อยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตของมาสด้า ทำให้ผมมีความเชื่อมั่นอย่างยิ่งในการก้าวเดินต่อไปอย่างมั่นใจในตลาดประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม มาสด้า มั่นใจมอเตอร์โชว์ปีนี้คึกคักแน่นอน ตั้งเป้ายอดจองรถมาสด้าทะลุเป้า 1,000 คัน หลังอวดโฉมรถต้นแบบครั้งแรกและครั้งเดียวกับเทคโนโลยีแห่งอนาคต Mazda SASSOU (มาสด้า ซาโซ) ซึ่งเป็นรถคอนเซ็ปต์ของมาสด้า2 ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นสู่เมืองไทย พร้อมนำทัพรถสายพันธุ์สปอร์ตโชว์เต็มพื้นที่ New Mazda MX-5 รถสปอร์ตโรดสเตอร์ หลังคาไฟฟ้า New Mazda3 MOVE Series รุ่นพิเศษ เติมความสปอร์ตสมบูรญ์แบบเต็มพิกัด และรถสปอร์ตปิคอัพ มาสด้า บีที-50 ที่แน่นและหนึบด้วยช่วงล่างอัจฉริยะ DE-S พร้อมการโปรโมชั่นสุดพิเศษ Mazda Hot Deal เงินดาวน์ต่ำ ผ่อนเริ่มต้นเพียง 5,999 บาทต่อเดือน และรับดอกเบี้ยต่ำสุด 0.7%สำหรับปิคอัพ และดอกเบี้ยเพียง 2.79% สำหรับรถสปอร์ตมาสด้า 3 เพื่อช่วยให้ตัดสินใจเป็นเจ้าของรถยนต์มาสด้าได้ง่ายขึ้น รถมาสด้าทุกรุ่นยังได้รับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งอีกด้วย โอกาสดีๆ อย่างนี้ที่บูธมาสด้า ในงานมอเตอร์โชว์ 2009 ไบเทค บางนา

นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาผู้บริโภครอความชัดเจนด้านนโยบายภาษีจากทางภาครัฐ ทำให้ชะลอการซื้อออกไป แต่เมื่อมีความชัดเจน ก็เชื่อว่า น่าจะทำให้กำลังซื้อกลับมาอีกครั้ง

ดังนั้น เชื่อว่างานมอเตอร์โชว์ในปีนี้ จะทำให้บรรยากาศในตลาดรถยนต์กลับมาคึกคัก โดยทางมาสด้ามีความมั่นใจว่ายอดจองรถยนต์มาสด้าจะเพิ่มขึ้นมากกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งยอดรวมทุกรุ่น คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 คัน โดยแบ่งออกเป็นรถยนต์นั่ง 700 คัน และรถเพื่อการพาณิชย์ 300 คัน

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com