มิตซูบิชิ

Home / ข่าวรถยนต์ / มิตซูบิชิ

มิตซูบิชิ ดึงผู้จำหน่ายสู้เศรษฐกิจซบ เดินหน้าจัดกิจกรรมการตลาดเจาะลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ให้ได้สัมผัสรถกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ รวมทั้งจัดงานสานสัมพันธ์ระหว่างกัน พร้อมเตรียมแผนพัฒนาผู้จำหน่าย และปรับปรุงภาพลักษณ์รวมถึงรูปแบบของการบริการหลังการขายให้มีประสิทธิภาพและเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ

มร.ทาคาอากิ คิชิอิ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวและส่งผลต่อภาพรวมของการดำเนินธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งรวมไปถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ในขณะนี้นั้น ทำให้ค่ายรถยนต์ต่างต้องหามาตรการมากระตุ้นยอดขายไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของแคมเปญส่งเสริมการขาย รวมไปถึงกิจกรรมการจัดกิจกรรมทางการตลาดรูปแบบต่างๆ โดยในส่วนของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยนั้น นอกเหนือจากการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องแล้ว บริษัทฯ ยังจัดแคมเปญพิเศษสำหรับลูกค้า พร้อมๆ กับการจัดกิจกรรมการตลาดรูปแบบต่างๆ อีกมากมาย

ผมเชื่อว่าค่ายรถยนต์ต่างๆ กำลังเผชิญกับความยากลำบากในการดำเนินธุรกิจในภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยในปัจจุบัน ซึ่งแน่นอนว่าจากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้บริษัทฯ ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการใช้งบประมาณเพื่อการจัดกิจกรรมเป็นอย่างมาก ในขณะที่ลูกค้าเองก็เพิ่มความระมัดระวังในการใช้จ่ายมากยิ่งขึ้นเช่นกัน ดังนั้นภายใต้เงื่อนไขของการใช้จ่ายที่ค่อนข้างจำกัดนี้ทำให้เราต้องสรรหากิจกรรมเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งกับลูกค้าและบริษัทฯ เช่นกัน มร.คิชิอิ กล่าว มร.คิชิอิ กล่าวเสริมถึงแนวทางของการจัดกิจกรรมทางการตลาดของมิตซูบิชิในช่วงนี้ ยังคงเน้นการจัดกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ สำหรับทั้งลูกค้ากลุ่มเป้าหมายและลูกค้าปัจจุบัน ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยรูปแบบของการจัดงานจะแบ่งออกเป็น 2 กิจกรรมหลัก กล่าวคือ กิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสและทดสอบรถ ผ่านการจัดกิจกรรมโรดโชว์ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ซึ่งจะเน้นพื้นที่ที่มีลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย อาทิ ห้างสรรพสินค้า และสนามกอล์ฟ โดยนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่สร้างการรับรู้ในตัวผลิตภัณฑ์ด้วยนำรถไปจัดแสดงแล้วยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ทดลองขับ พร้อมวิทยากรคอยให้ความรู้เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสสมรรถนะและฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ของรถประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนอีกหนึ่งรูปแบบจะเป็นการจัดกิจกรรมแบบเฉพาะกลุ่มกับลูกค้าปัจจุบัน นอกเหนือจากการเชิญลูกค้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของบริษัทฯ ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในช่วงนี้บริษัทฯ จะเน้นทำกิจกรรมกับลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ซึ่งจะเป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัทฯ กับผู้จำหน่ายในพื้นที่เชิญชวนลูกค้าร่วมกิจกรรมคาราวานท่องเที่ยวเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างลูกค้ากับผู้จำหน่าย รวมถึงระหว่างลูกค้าด้วยกันเอง นอกจากนี้ยังเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจเลือกใช้รถยนต์มิตซูบิชิ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นในระหว่างเดือนมีนาคมถึงเมษายนนี้เช่นกัน

ทั้งนี้นอกเหนือจากการพัฒนารถยนต์เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า พร้อมนำเสนอกิจกรรมที่ตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้นเพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงนี้นั้น ในส่วนของแผนการดำเนินงานในระยะยาว บริษัทได้อยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่ายและปรับปรุงภาพลักษณ์รวมถึงรูปแบบของการบริการหลังการขายของมิตซูบิชิ ให้มีประสิทธิภาพและเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศเพื่อการดูแลลูกค้าที่ครบวงจร ซึ่งแม้จะเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้เวลาแต่ถือเป็นพื้นฐานสำคัญของการสร้างความมั่นใจและความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้าที่จะส่งผลต่อการสร้างยอดขายในระยะยาวของบริษัทต่อไป

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com