วอลโว่ ปลื้ม รถอี85 ฮอตปิดไตรมาสแรก 70 คัน

Home / ข่าวรถยนต์ / วอลโว่ ปลื้ม รถอี85 ฮอตปิดไตรมาสแรก 70 คัน

วอลโว่ อวดตัวเลขยอดขายรถยนต์ อี85 ปิดไตรมาสแรกมียอดเกินครึ่ง มั่นใจทั้งปีไม่พลาดเป้า 150 คัน ปลื้ม S80 2.5 FT คว้ารางวัล Car of the Year 2009 ในสาขา Best Advanced Technology จากงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2009 ที่ผ่านมา

นางฉันทนา วัฒนารมย์ รองประธานฝ่ายการตลาด บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แม้สถานการณ์วิกฤติเศรษฐกิจโลกจะส่งผลกระทบต่อตลาดรถยนต์ในประเทศไทย แต่ก็ไม่เท่ากับความวุ่นวายทางการเมืองในประเทศ ซึ่งส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมโดยรวมเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม บริษัทเองมีการกระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ออกแคมเปญด้วยเงื่อนไขผ่อนสบายๆ 5 ปี ดอกเบี้ย 0% ข้อเสนอดังกล่าวมาพร้อมกับ ค่าบำรุงรักษาฟรี 5 ปี หรือ 100,000 กม. สำหรับรถวอลโว่เครื่องยนต์ดีเซลทุกรุ่น ซึ่งเทคโนโลยีอันชาญฉลาดของเครื่องยนต์ดีเซลผนวกกับเทอร์โบชาร์จที่ช่วยให้เครื่องยนต์ดีเซลของวอลโว่มีสมรรถนะที่สูงขึ้น ช่วยประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น และยังสามารถใช้น้ำมันไบโอดีเซล B5 ได้อย่างไร้กังวลโดยไม่ต้องปรับแต่งเครื่องยนต์อีกด้วย

นอกจากนี้ รถวอลโว่ยังได้รับรางวัลต่างๆ มาแล้วมากมาย ล่าสุดในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30 วอลโว่ยังได้รับรางวัล Car of the Year 2009 ในสาขา Best Advanced Technology ซึ่งรถที่ได้รับรางวัลในปีนี้ของวอลโว่ คือ รถยนต์ S80 2.5 FT อันเป็นรถยนต์แบบ Flexifuel Vehicle ออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นในการใช้เชื้อเพลิง กล่าวคือสามารถใช้ได้ตั้งแต่เบนซินธรรมดา และเชื้อเพลิงที่มี เอทธานอลเป็นส่วนผสม ตั้งแต่ E10 E20 จนถึง E85

รถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงที่ส่วนผสมจากเอทธานอลนั้น นอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยให้สนับสนุนเกษตรกรผู้ผลิตพืชพลังงานของประเทศอีกด้วย

วอลโว่ เปิดตัวรถยนต์ E85 เมื่อสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2551 และตั้งเป้ายอดจำหน่ายในปี 2552 ที่ 150 คัน ซึ่งปัจจุบันมียอดจำหน่ายแล้วถึง 70 คัน

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com