มร.โทรุ ฮาเซกาวา นิสสัน… อยู่ที่ใจ

Home / ข่าวรถยนต์ / มร.โทรุ ฮาเซกาวา นิสสัน… อยู่ที่ใจ

มีหลายคนถามถึง นายใหญ่ นิสสันคนนี้ ด้วยเพราะเป็นนายใหญ่ที่ค่อนข้างจะไม่ค่อยเป็นข่าวสักเท่าไหร่? หรืออาจเป็นเพราะ… มาเป็น นายใหญ่ ยุคแฮมเบอร์เกอร์ เลยต้องเป็นข่าวแบบพอเพียง

ใครไม่รู้… ชอบกล่าวหาว่า… เป็นเพราะ คนนิสสัน ไม่ค่อยโปรโมท นายคนนี้เกียร์ 6 ว่า… กล่าวหากันเกินไป

ต้องไม่ลืมว่า… คนคุมพีอาร์ของ นิสสันนั้น ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะ นู๋ตาเล็ก ชนกนันท์ เตชะภัทรพร นั้น เก๋ากับวงการนี้พอสมควร แถมข่าวยังบอกว่า มีกุนซือระดับซือแป๋อีกต่างหาก

เกียร์ 6… เขียนถึง มร. โทรุ ฮาเซกาวา เพราะไปหลงเสน่ห์ เทียน่า เข้าซะเต็มเปา แต่… สงสัย… ทำไม นิสสัน ถึงกล้าๆกลัวๆกับเกมการตลาด ไม่ค่อยจะบุกแบบจริงจังสักเท่าไหร่

ต้องไม่ลืมว่า… ชื่อของ นิสสัน นั้นอยู่คู่กะคนไทยมานานนม เพียงแค่ที่ผ่านมานั้น หัวใจไม่ค่อยเต็มร้อยสักเท่าไหร่? กับการเปิดเกมการตลาด

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง งบโฆษณา มีก็เหมือนไม่มี ซึ่งก็เหมือนเป็นโรคประจำตัวของ นิสสัน ที่ถนัดแจกข่าวมากกว่า

ที่สำคัญ… นิสสันยังมี คนแก่ เอ้ย! คนเก่าคนแก่ที่เจนจัดกับตลาดรถยนต์เมืองไทยอย่าง เฮียเหลิม เฉลิมวงศ์ กัมปนาทแสนยากร หรือ เจ๊เพียง เพียงใจ แก้วสุวรรณ อยู่ตั้งสองคน

โบราณว่า… คนเดียวหัวหาย สองคนเพื่อนตาย สามคนหลับสบาย โทรุ ลองจับเข่าคุยกับสองเล่านั่งสักตั้งสองตั้ง รับประกันซ่อมฟรี! ยอดขาย 10 เปอร์เซ็นต์นั้น…เด็กๆ

แต่… มีแต่อีกเรื่องหนึ่ง เกียร์6 ว่า นู๋ตาเล็ก นั้น… ไม่ว่าหน้าตาหรือฝีมือ น่าจะพอส่งเข้าประกวดได้สบายๆ อัดฉีดงบให้สักนิด กินยากล้าอีกสักเม็ดสองเม็ดเดินหน้าหา สื่อ ให้มากกว่านี้

ยอดขาย นิสสัน ก้อ… ไม่อายใครแล้ว

แต่…(อีกแล้ว) ถ้ายังขี้เหนียวเป็นตังเมโบราณ บวกด้วย นู๋ตาเล็ก ยังเลือกจ๊ะจ๋า สื่อ… ฮือ ฮือ… นิสสัน ก็มีสิทธิ์เหนื่อย

โทรุ เชื่อ เกียร์6 เต๊อะ… รถยนต์นิสสันนั้น ชี่อชั้นไม่เป็นสองรองใครหรอก

จะแพ้ก็ตรงหัวใจนี่แหละ

จริงมั้ยจ๊ะ…ตาเล็ก

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com