เลกซัส ส่งเอสยูวีไฮบริดจ์ อาร์เอ็กซ์ 450h ขาย 6.35 ล้าน

Home / ข่าวรถยนต์ / เลกซัส ส่งเอสยูวีไฮบริดจ์ อาร์เอ็กซ์ 450h ขาย 6.35 ล้าน

เลกซัส ท้ารบค่ายรถหรู เปิดตัวรถยนต์ใหม่ 2 รุ่น RX450h รถยนต์เอสยูวีหรูรุ่นใหม่ อาร์เอ็กซ์ 450เอช สุดยอดรถเอนกประสงค์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีไฮบริดจ์ของเครื่องยนต์ 6 สูบ เคาะราคา 6.35 ล้านบาท เพิ่มทางเลือกและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า วางเป้าหมายมุ่งสู่เบอร์หนึ่งของตลาดรถหรูเอเชีย

นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า เลกซัส อาร์เอ็กซ์ 450เอช เป็นยานยนต์ที่แสดงถึงปรัชญาแห่งการออกแบบ L-finesse (แอล ฟิ เนส) เป็นการเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด คำนึงถึง ความหรู เรียบง่ายแต่เร้าใจ และมีระดับเหนือกาลเวลา ผสานกับการสร้างสรรค์ยานยนต์ที่บ่งบอกถึงความมุ่งมั่นสู่ความสมบูรณ์แบบอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง ประสานกับความประณีตของช่างฝีมือชั้นครู (TAKUMI) ที่ใช้ประสาทสัมผัสในการควบคุมคุณภาพของการผลิตแต่ละส่วนอย่างพิถีพิถัน เช่นสัมผัสแห่ง การมองเห็น เพื่อประเมินชั้นสีที่ผิดพลาดได้แม่นยำกว่าเครื่องจักร ต่อมาคือสัมผัสแห่ง การรับฟัง เสียงผิดปกติของเครื่องยนต์แม้จะเป็นเสียงที่เบาที่สุดก็ตาม และสุดท้ายคือ สัมผัสแห่งจับต้อง เพียงปลายนิ้วที่ลูบไล้ผ่านพื้นผิวที่พ่นสี มีสายน้ำเป็นสื่อกลางโดยผู้เชี่ยวชาญ ระดับ หัตถ์แห่งพระเจ้า หรือ Hands of God สามารถหยั่งรู้ได้ถึงการพ่นสีที่ไม่สมบูรณ์ได้ ทั้งหมดนี้คือสุดยอดปรัชญาอันเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่โดดเด่นเหนือระดับเลกซัส อาร์เอ็กซ์ 450เอช มาพร้อมกับเทคโนโลยีก้าวล้ำ Lexus Advances Hybrid Drive with Comprehensive Improvement ที่ผสมผสานระบบ Hybrid ของเครื่องยนต์หกสูบ 3.5 ลิตร 245 แรงม้า ทำงานควบคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 650V ที่มีกำลังรวมทั้งระบบสูงถึง 295 แรงม้า และมีแรงบิดที่สูงมากในรอบเครื่องต่ำ สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลาเพียง 7.9 วินาทีกับระบบขับเคลื่อนทั้งสี่ล้อด้วยไฟฟ้าหรือ E-Four ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่า พร้อมความสะดวกหรูหราที่สร้างสุนทรียภาพของการขับขี่อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตลอดจนเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง รวมถึงความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งหมดนี้ทำให้ RX450h เป็นยานยนต์เหนือระดับสำหรับศตวรรษที่ 21 อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งบริษัทตั้งราคาจำหน่ายรถรุ่นนี้ไว้ที่ 6,350,000 บาทอย่างไรก็ตาม บริษัทยังไม่มีประกาศปรับเป้าหมายการจำหน่ายในปีนี้ แต่จะรอดูสถานการณ์การคาดการณ์ของจีดีพีอีกครั้ง ก่อนที่จะพิจารณาว่าจะมีการปรับเป้าหมายการขายลงหรือไม่ ซึ่งที่ผ่านมาตลาดรถยนต์นั่งเองยังถือว่า เดินหน้าได้อย่างต่อเนื่อง ในส่วนของตลาดปิกอัพก็เป็นตลาดที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ซึ่งเชื่อว่าตลาดรถในประเทศน่าจะฟื้นตัวอีกครั้งในปีนี้

สำหรับแนวทางการทำตลาดของเลกซัสในปีนี้ นอกเหนือไปจากการแนะนำสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่องแล้ว ยังก็มีการปรับตัวเพื่อให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถอยู่ได้ ด้วยการเน้นไปที่เรื่องของการเพิ่มรายได้จากการให้บริการ รวมถึงการให้บริการด้านอะไหล่ที่เพิ่มมากขึ้น

เรามองว่านอกจากบริษัทอยู่ได้แล้ว ตัวแทนจำหน่ายของเราก็ต้องอยู่ได้ด้วย ในช่วงที่เศรษฐกิจขาลง รายได้เสริมจากการให้บริการจะทำให้ดีลเลอร์สามารถอยู่รอดได้ นายวิเชียรกล่าว

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com