คาร์ฟอร์แคชรุกสินเชื่อรถ ทุ่ม 120 ล้านกระตุ้นยอด

Home / ข่าวรถยนต์ / คาร์ฟอร์แคชรุกสินเชื่อรถ ทุ่ม 120 ล้านกระตุ้นยอด

กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช รุกตลาดทั่วประเทศ ชูกลยุทธ์ Market Shaper กำหนดทิศทางตลาด เน้นตอบโจทย์ผู้บริโภคในช่วงเศรษฐกิจถดถอย พร้อมทุ่มงบการตลาดกว่า 120 ล้านบาท หวังกระตุ้นยอดขายให้เติบโตมากกว่า 5% พร้อมมั่นใจรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ ด้วยส่วนแบ่งตลาด 40%

นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) หรือ กรุงศรี ออโต้ เปิดเผยว่า ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย ธุรกิจสินเชื่อเพื่อคนมีรถ เป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจมากขึ้น เห็นได้จากการที่สถาบันการเงินหลายแห่งสนใจเข้ามาเน้นในธุรกิจนี้ จึงทำให้การแข่งขันในตลาด มีความรุนแรงมากขึ้น โดยในปี 2552 คาดว่าตลาดสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์จะมีโอกาสเติบโตได้อีกประมาณ 5% เพราะผู้บริโภคยังต้องการเงินสดในยามขาดสภาพคล่อง เพื่อนำมาแบ่งเบาภาระอื่นๆ หรือใช้จ่ายยามฉุกเฉิน

ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา นับได้ว่า กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ เนื่องจากผู้บริโภคให้ความไว้วางใจเลือกใช้บริการ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลประกอบการในไตรมาสแรกเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ประมาณ 2,500 ล้านบาท และยังสามารถขยายฐานลูกค้าใหม่ได้สูงถึง 22% ส่งผลให้พอร์ตลูกค้ามีมากกว่า 110,000 ราย ด้วยสัดส่วนในกรุงเทพฯ 30% และต่างจังหวัด 70% พร้อมตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อปีนี้อยู่ที่ 11,000 ล้านบาทนายไพโรจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในฐานะที่ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช เป็นทั้งผู้บุกเบิกและผู้นำสินเชื่อเพื่อคนมีรถ จึงได้ปรับกลยุทธ์การดำเนินงานในเชิงรุกมากยิ่งขึ้น เพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำธุรกิจรีไฟแนนซ์รถยนต์ ด้วยสัดส่วน 40% ในปีนี้ พร้อมมุ่งเดินหน้าสู่กลยุทธ์ Market Shaper หรือที่เรียกว่า กลยุทธ์ผู้กำหนดทิศทางตลาด ได้อย่างครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภค เริ่มตั้งแต่การปรับเงื่อนไขไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกันเป็นรายแรกของธุรกิจ, ปรับวงเงินให้สินเชื่อจากเดิม 80% เป็น 100% ของมูลค่ารถยนต์, การขยายเวลาผ่อนชำระสบายๆ จาก 60 เดือน เพิ่มเป็น 72 เดือน และการให้บริการถึงบ้านด้วย คาร์ ฟอร์ แคช ดิลิเวอรี่ ที่ให้ความสะดวกแก่ผู้บริโภคอย่างทั่วถึง

การบริการที่เป็นมิตรด้วยการยกระดับการให้บริการทั้ง 32 สาขาทั่วประเทศ เพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่าและเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ และการขยายช่องทางให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ เพื่อให้เข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริงและเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยปีนี้ ศูนย์ล้างรถ วิซาร์ดกว่า 30 แห่งทั่วประเทศ ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรตัวแทนขายกับกรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ซึ่งนับเป็นอีกก้าวของความสำเร็จในการขยายธุรกิจสินเชื่อเพื่อคนมีรถ เนื่องจากในช่องทางตัวแทนขายนี้ ยังสามารถขยายตัวเพิ่มขึ้นได้ถึง 2 เท่า หรือจากเดิมจำนวน 250 ราย เพิ่มเป็น 500 ราย ภายในสิ้นปีนี้

นอกจากกลยุทธ์ Market Shaper ในการกำหนดทิศทางตลาดแล้ว ในปีนี้บริษัทได้ทุ่มงบการตลาดกว่า 120 ล้านบาท เพื่อทำการสื่อสารให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด และปลายปีนี้จะมีแคมเปญโฆษณาแนวใหม่ล่าสุดให้ติดตามอีกด้วย

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com