มร.อาจิต เวนคาทารามัน ทาทา…หลงทางหรือเปล่า?

Home / ข่าวรถยนต์ / มร.อาจิต เวนคาทารามัน ทาทา…หลงทางหรือเปล่า?

เกียร์ 6…ว่าจะไม่เขียนถึง นายอินเดีย ของรถยนต์ทาทา เพราะจะดูเหมือนเป็นการซ้ำเติมเกินไปหรือเปล่า? กับความไม่สำเร็จของรถยนต์ทาทา ในไทยแลนด์แต่…สุดท้ายต้องตัดใจเขียน แม้จะรู้ว่าคงไม่มีใครอยากแปลให้ อาจิต ได้รับรู้สักเท่าไหร่?

หากจะนับความเป็น ทาทา ในอินเดียนั้น มีแต่คนซี๊ดปากในความยิ่งใหญ่ เพราะธุรกิจมากมายมหาศาล นาฬิกายี่ห้อ ทาทา นั้น คนรักนาฬิกาต้องรู้จักด้วยประการฉะนี้ การเข้ามาประเทศไทยของ ทาทา ย่อมเป็นที่สนใจของคอรถยนต์เมืองไทย ที่อยากจะใช้รถยนต์ เมด อิน อินเดีย กันสักคันอาจิต เอง ก็ตั้งความหวังไว้เหมือนกันว่า ภายใน 5 ปี จะขยับเป้าหมายสู่ 5 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายรวมในประเทศไทย

วันเวลาผ่านไป…เป้าหมาย อาจิต น่าจะเหลือแค่เป้า เพราะอย่าหมายว่าจะไปถึงฝั่งฝัน ก้อ…วันนี้ยังขายแค่เฉลี่ยเดือนละ 50-60 คัน คิดตัวเลขสูตรไหน ก็กินแห้วเกียร์ 6…อยากให้ อาจิต ลองทบทวนใหม่ว่า ที่ผ่านมาเป็นอย่างไร? เพราะประเทศไทย คือตลาดปราบเซียน ลำพังแค่คิดแล้วไม่ทุ่มทุนงบโฆษณา บอกได้เลยว่า…ที่เป็นอยู่คือคำตอบ

มีคำถาม…ที่ผ่านมา อาจิต มีทั้ง อภิเชต สีตกะลิน กับ สมพงษ์ ผลผลิตจรูญ นั้น ถือว่าเลือกคนผิดหรือไม่?เพราะ…อดีตของทั้งสอง ถือว่าไม่ธรรมดาแล้วอะไรคือปัญหา อันนี้เป็นการบ้านที่ อาจิต ต้องเก็บเอาไปคิด ไทยแลนด์ไม่ใช่อินเดีย แล้วที่ผ่านมา จะบอกว่ามีงบ แต่ใช้กว้างเกินไป ก็ไม่รู้หมายความว่าอะไร

ก้อ…ที่ผ่านมา เกียร์ 6 ก็ไม่เห็น ทาทา จะมีงบอะไรเยอะแยะ เลยไม่รู้ว่าไอ้ที่บอกว่ากว้าง คืออะไร? กว้างแค่ไหน?เกียร์ 6…ตอกย้ำให้ อาจิต และ อภิเชต+สมพงษ์ ได้รับรู้ว่า การจะตีกรอบการใช้งบให้แคบลงนั้น ต้องถามก่อนว่า ตีกรอบอะไร?ในเมื่อที่ผ่านมา…ก็เห็นพยายามจะตีกรอบแล้วไม่ใช่หรือ? เพียงแต่ว่า เกียร์ 6 มองว่า…เป็นการตีกรอบให้ตัวเองซะมากกว่าลองถาม อภิเชต-สมพงษ์ สิว่า…จากวันแรกถึงวันนี้ เคยเดินชน สื่อ อย่างจริงจังและครบถ้วนจริงหรือไม่

ตัวเลข 60 คัน กับดีลเลอร์ 33 แห่ง ต่อเดือนนั้น คือคำตอบสุดท้าย ที่ต้องตอบคำถาม

ที่ผ่านมา…หลงทางหรือปล่าววว?

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com