อีซูซุ ชูอีเวนต์ กระบะเบอร์1

Home / ข่าวรถยนต์ / อีซูซุ ชูอีเวนต์ กระบะเบอร์1

อีซูซุ เดินหน้าจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายทุกรูปแบบ ชูจัดอีเว้นต์ช่วยกระตุ้นตลาด มั่นใจยอดขายรถกระบะอีซูซุยังคงพุ่งแรงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ หลังมีคำสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง สถาบันการเงินเผยเตรียมปรับลดความเข้มข้นของมาตรการปล่อยเงินกู้ เชื่อปลายปีตลาดกลับมาคึกคัก

ในประเทศเกษตรกรรมอย่างประเทศไทย รถปิกอัพถือเป็นการตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างตรงจุด เพราะไม่ใช่เพียงแค่การใช้งานในเชิงพาณิชย์เท่านั้น แต่ยังเป็นรถที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้ ดังนั้น รถปิกอัพจึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จนมีสัดส่วนทางการตลาดสูงกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

และนั่น…ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นฐานการผลิตรถปิกอัพ 1 ตันที่ใหญ่ที่สุดในโลก สามารถสร้างรายได้เข้าประเทศต่อปีไม่ต่ำกว่าหลักแสนล้านบาท หากมองย้อนหลังไปในปี พ.ศ.2503 ประเทศไทยยังต้องนำเข้ารถยนต์จากต่างประเทศ แต่ในปัจจุบันมีการผลิตและใช้ชิ้นส่วนภายในประเทศถึง 90 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้อุตสาหกรรมยานยนต์ยังเป็นอุตสาหกรรมที่มีตัวเลขจีดีพีสูงถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของจีพีดีทั้งประเทศ ถ้าอุตสาหกรรมยานยนต์มีการขยายตัว เศรษฐกิจก็จะขยายตัวไปด้วย

แต่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมยานยนต์ของไทย ต้องตกอยู่ในช่วงวิกฤติ โดยเฉพาะรถปิกอัพที่ต้องเผชิญกับปัญหารอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานการณ์พลังงานที่มีราคาพุ่งสูงขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา ปัญหาการเมืองภายในประเทศ แนวโน้มราคาสินค้าเกษตรที่ลดต่ำลง รวมไปถึงวิกฤติการเงินโลกในปีนี้ ทำให้ตัวเลขทั้งในส่วนของยอดผลิต และยอดขายรถยนต์ทั้งในและต่างประเทศชะลอตัวลง แต่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่อุตสาหกรรมรถยนต์ไทยต้องเผชิญกับภาวะหดตัวอย่างมาก แต่หลังจากที่อุตสาหกรรมรถยนต์ไทยเคยหดตัวอย่างรุนแรงในปี พ.ศ. 2541 ในช่วงวิกฤติต้มยำกุ้งแล้ว ซึ่งปี พ.ศ. 2552 อาจนับได้ว่าเป็นการหดตัวอย่างรุนแรงครั้งแรกหลังจากวิกฤติดังกล่าว

อีซูซุ ยอดยังพุ่งแรง

ลูกค้าเชื่อมั่น

สำหรับตลาดรถปิกอัพใน 3 เดือนแรก มียอดจำหน่ายลดลง 41.14% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้ประกอบการต่างเร่งหามาตรการมากระตุ้นกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นในด้านแคมเปญและกิจกรรมส่งเสริมการขาย อีซูซุ ในฐานะเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดรถปิกอัพ อาศัยกลยุทธ์อีเว้นท์มาร์เก็ตติ้งประชิดตัวลูกค้าและสร้างสัมพันธ์กลุ่มดีลเลอร์ อัดกิจกรรมในพื้นที่ เพื่อสร้างยอดขาย

สำหรับการจัดกิจกรรมในท้องถิ่นได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า และเป็นกลยุทธ์นี้ทำให้ อีซูซุ มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากเข้าถึงตรงกลุ่ม เป้าหมายโดยตรง เน้นการเข้าถึงในพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ และตามจังหวัดต่างๆ โดยร่วมกับดีลเลอร์ กิจกรรมหลักๆ เป็นการสื่อสารให้เห็นถึงสมรรถนะของผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมกับสถานการณ์ การสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ด้วยการเข้าถึงลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าลูกค้าได้มีโอกาสได้เห็นและสัมผัสรถอีซูซุอย่างใกล้ชิด ก็จะทำให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ซึ่ง อีซูซุ ถนัดเป็นอย่างมากกับการทำการตลาดเชิงกิจกรรม จะเห็นได้จากการที่ลูกค้าให้การสนับสนุนเป็นอย่างมากในทุกจังหวัดที่เราไปจัดงาน

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่เน้นความสนุกนานและบันเทิงสำหรับลูกค้าและผู้สนใจทั่วไป ซึ่งทุกที่ที่จัดงานจะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทั้งทางส่วนราชการ ดีลเลอร์ในพื้นที่ และประชาชนที่เข้าไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทำให้เข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ในไตรมาสแรก อีซูซุ สามารถเก็บยอดขายได้ 21,986 คัน มีส่วนแบ่งตลาด 41.55%

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com