มร.พอล สโตคส์ ยังไง…ก้อ…โยกเยก

Home / ข่าวรถยนต์ / มร.พอล สโตคส์ ยังไง…ก้อ…โยกเยก

คนในกรอบ ทิ้งท้ายไว้ในคอลัมน์ฉบับที่แล้วว่า นายใหญ่วอลโว่ จะโบกมือลา วอลโว่ ไทยแลนด์…พร้อมปริศนา จริงหรือมั่วนิ่ม

เกียร์ 6…ถือโอกาสต่อยอดเรื่อง นายใหญ่วอลโว่ จะโยกเยก ซึ่งถ้าหากเป็นจริง แล้วรถยนต์วอลโว่ในประเทศจะเป็นเยี่ยงไร?

อันที่จริง หากนับนิ้วจำนวนวันเวลาของ สโตคส์ แล้ว ไม่น่าจะเป็นเรื่องแปลกอะไร? ถ้าจะโยกเยกย้ายกลับบ้าน เพราะถือว่าอยู่มาจนครบวาระตามปกติที่ไม่แปลกอันใด

เพียงแค่ว่า…อาจมีคนเสียดายฝีมือ สโตคส์ นั้นถือว่าไม่ธรรมดา การประคับประคองรถยนต์วอลโว่ และดูแล คนสื่อ อย่างยอดเยี่ยมนั้น ต้องชู 2 นิ้วให้เลยล่ะ

สิ่งสำคัญ…ที่ต้องยกนิ้วให้คู่กัน เจ๊ตุ้ม ฉันทนา วัฒนารมย์ ที่เป็นอีกเสาหลักของ วอลโว่ เพราะ เจ๊ตุ้ม นั้น เก๋าทั้งฝีมือและประสบการณ์ เป็น หญิงเก่ง อีกคนของแวดวงยานยนต์

ย้อนกลับมาถึงการโยกเยกของ สโตคส์ ก้อ…อย่างที่บอกไว้ เป็นเรื่องปกติเหมือนการโยกย้ายตามฤดูกาล ไม่น่าแปลกอะไร?

ถ้าจะแปลก ก็น่าจะเป็นเรื่องทำไมต้องโยกเยกในสถานการณ์วิกฤติเยี่ยงนี้ เพราะผลงานที่มียอดขายวอลโว่ อี85 กว่า 70 คันนี้ ถือว่าไม่ธรรมดา

อีกเรื่องก็คือ สโตคส์ นี่แหละที่ทั้งผลักทั้งดัน วอลโว่ อี85 อย่างขะมักเขม้น ซึ่งก็น่าจะให้ทำงานต่อไปอีกสักระยะ โยกเยกช้าหน่อยก็ไม่เห็นจะเป็นไง?หรือ เจ๊ตุ้ม จะไม่เห็นด้วย

ล่าสุด…ที่ เกียร์6 กริ๊งกร๊างคุยกับ เจ๊ตุ้ม…ไม่รู้แกฟอร์มหรือไม่ เพราะตอบคำถามแบบแบ่งรับแบ่งสู้ คืออาจย้ายหรือไม่ย้ายก็ได้ พูดง่าย…ออกได้ทั้ง 2 ด้านไม่หัวก็ก้อย

เกียร์ 6…เขียนเรื่องนี้ เพราะเชื่อว่า สโตคส์ น่าจะได้เวลาโยกเยกแล้ว เพราะอายุงานก็เป็นไปตามกติกา

สิ่งที่น่าห่วง ถ้า สโตคส์ โยกเยกไป แล้วจะมีคนโยกย้ายมาหรือไม่ เพราะ วอลโว่ วันนี้งานน้อยกว่าเมื่อวาน แต่…ถ้าจะให้ เจ๊ตุ้ม รับมือแบบมี นู๋ต่าย ณัฏฐา จิตราคม เคียงข้าง กลัวว่าจะหนักเกินไปหรือเปล่า?

แหม่…เขียนซะเป็นตุเป็นตะ ทั้งๆ ที่ เจ๊ตุ้ม ยังแบ่งรับแบ่งสู้ แต่ยี่ห้อ เกียร์ 6 ไม่เคยมั่วนิ่ม จับกระแส เจ๊ตุ้ม ประเด็นโยกย้าย น่าจะเป็นต่อครึ่งควบลูกเกียร์ 6 ขออนุญาตฟันธง…โยกเยกแน่นอน

รับประกันไม่หน้าแตกเหมือนใครบางคน

ใช่มั้ย เจ๊ตุ้ม

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com