สะพานข้ามแยก สร้างทำไม…สร้างเพื่อใคร

Home / ข่าวรถยนต์ / สะพานข้ามแยก สร้างทำไม…สร้างเพื่อใคร

ตอนที่มีการก่อสร้างสะพานข้ามแยกตรงกม.2 ถนนรามอินทรานั้น ทั้งชาวบ้านและคนที่ใช้รถ ใช้ถนน ก็กังขากันอยู่ว่า…จะสร้างทำไม? เพราะมองยังไงก็ไม่น่าจะแก้ไขปัญหาจราจรได้

หลังการสร้างสะพานเสร็จเรียบร้อย ก็เชื่อว่าผู้คนยังกังขาเหมือนเดิม และรู้สึกได้จริงๆ ว่าไม่ได้แก้ไขปัญหาจราจรสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะในช่วงเร่งด่วน รถยนต์ไปติดกันเป็นแถวยาวเหยียดบนสะพาน

ขณะที่บนพื้นราบ ช่องจราจรที่เหลือเป็น 2 ช่อง ก่อนเลี้ยวเข้าตลาดไปจนถึงสี่แยก ทำให้รถติดเป็นแถวยาวเหยียด เพราะช่องซ้ายนั้น ทั้งรถเมล์ รถตู้ ที่จะต้องเข้าป้ายเพื่อรับและส่งผู้โดยสาร ทำให้จราจรติดขัด

เลยกลายเป็นคำถาม…สะพานนี้สร้างเพื่อใคร?

วันนี้…มีคำถาม…ถามถึงสะพานข้ามแยกช่วงคลองประปา บนถนนแจ้งวัฒนะ สร้างทำไม?

ถ้าจำไม่ผิด ระยะแรกๆ เปิดช่องทางให้ที่มาจากประชานิเวศน์ สามารถเลี้ยวขวาเข้าถนนแจ้งวัฒนะได้เลย หลังจากนั้นกลับไม่ยอมให้ใช้เส้นทางดังกล่าว

รถยนต์ที่มาจากประชานิเวศน์ เลยต้องเลี้ยวซ้ายไปกลับที่ทางด่วนหรือใต้สะพานข้ามแยกเมืองทอง ซึ่งการจราจรติดขัดตั้งแต่วันจันทร์ยันวันอาทิตย์

วันนี้…เลยมีคำถาม สร้างสะพานนี้เพื่ออะไร?

อันที่จริง การจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะ ไม่น่าจะเกิดปัญหา เพราะมีสะพานข้ามแยกทุกแยก แต่ก็ยังแก้ไขปัญหาไม่ได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การไม่ยอมให้รถยนต์จากประชานิเวศน์ เลี้ยวขวาเข้าถนนแจ้งวัฒนะ และไม่ยอมให้ฝั่งตรงข้ามที่มาจากเส้นทางลัดเมืองทองเลี้ยวขวาได้เช่นเดียวกัน

ถ้ามีเหตุผลจริงๆ น่าจะมีการบอกกล่าวถึงเหตุผลให้ผู้ใช้รถ ใช้ถนนได้เข้าใจในเจตนา ก็จะดีไม่น้อยเชียวล่ะ

นี่ยังไม่รวมถึงสะพานข้ามแยก ตรงหน้าศูนย์ราชการที่มีหลายคนพูดกันว่า ทำไมไม่สร้างเข้าศูนย์ซะเลย จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องการจราจร

เพราะถึงวันนี้…หลายสะพานข้ามแยกในกทม. กลายเป็นปริศนาของคนใช้รถ ใช้ถนน

ใครสร้าง…สร้างทำไมหว่า?

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com