บิ๊กฟอร์ดย้ำลงทุน 1.7 หมื่นล. กระตุ้นความมั่นใจตัวแทน

Home / ข่าวรถยนต์ / บิ๊กฟอร์ดย้ำลงทุน 1.7 หมื่นล. กระตุ้นความมั่นใจตัวแทน

ฟอร์ด ยันเดินหน้าลงทุนเพิ่มอีก 500 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.7 หมื่นล้านบาท เพื่อขยายโรงงานออโต้ อัลลายแอนซ์ ย้ำให้ความมั่นใจแก่ผู้จำหน่ายรถฟอร์ดถึงความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย พร้อมยืนยันเปิดตัวฟอร์ด เฟียสต้า ต้นปีหน้า

มร.จิม ฟาร์ลีย์ ผู้บริหารระดับสูงสุดด้านการตลาดและการสื่อสาร บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี และมิส เอเลน่า ฟอร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด การขาย และบริการระดับโลก เยือนสำนักงานฟอร์ดในกรุงเทพฯ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมร่วมการประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับตัวแทนผู้จำหน่ายฟอร์ดหลายรายเพื่อพัฒนาการทำงานร่วมกันระหว่างบริษัทและเครือข่ายผู้จำหน่ายในประเทศไทย รวมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวโน้มของตลาดและความต้องการของผู้บริโภคไทยในปัจจุบัน

มร.ฟาร์ลีย์ ได้เน้นย้ำให้ความมั่นใจแก่ผู้จำหน่ายรถฟอร์ดถึงการที่บริษัทยังคงมุ่งมั่นต่อการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน สะท้อนให้เห็นได้จากการที่บริษัทขยายการลงทุนเพิ่มเติมมูลค่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการขยายโรงงาน ออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย เพื่อรองรับการผลิตรถยนต์ขนาดเล็ก ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่

กลยุทธ์การดำเนินงานภายใต้แนวคิด ONE Ford ของเราให้ผลลัพธ์อย่างเป็นรูปธรรมและเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจของฟอร์ดทั่วโลก มร.ฟาร์ลีย์ กล่าว สำหรับในเอเชีย เรารู้สึกตื่นเต้นไปกับกลยุทธ์การขยายการลงทุนที่ดำเนินอยู่ในขณะนี้ และการเดินหน้าเปิดตัวรถยนต์ระดับโลก ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ซึ่งได้กลายเป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในยุโรปในบรรดารถทุกประเภท และรถยนต์ขนาดเล็กที่ยอดเยี่ยมคันนี้จะเริ่มวางจำหน่ายให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยช่วงต้นปีหน้า

ในประเทศสหรัฐอเมริกา ฟอร์ดสามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดติดต่อกันเป็นเดือนที่ 6 แล้ว ขณะที่ผู้บริโภคล้วนชื่นชมในคุณภาพและประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงระดับโลกที่ฟอร์ดบรรจุไว้ในรถรุ่นใหม่ๆ ของเรา แม้ว่าเศรษฐกิจจะอยู่ในช่วงขาลง แต่ฟอร์ดเป็นบริษัทรถที่ยังคงเดินหน้าลงทุนพัฒนาสินค้าและเทคโนโลยีระดับโลกใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

สารที่ผู้บริหารฟอร์ดสื่อถึงตัวแทนจำหน่ายนั้น เป็นที่เข้าใจอย่างดีว่า ขณะนี้ ฟอร์ดประสบผลสำเร็จในการดำเนินธุรกิจและสามารถสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน และบริษัทมีความมุ่งมั่นต่อการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยรวมทั้งประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค

เรารู้สึกว่าผู้บริหารฟอร์ดมีความเข้าใจต่อสถานการณ์ในปัจจุบันอย่างมาก และทางบริษัทได้ปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวอย่างเหมาะสม เช่น การผลิตรถที่ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากขึ้น คุณสมศักดิ์ พะเนียงทอง ประธานคณะกรรมการผู้จำหน่ายฟอร์ด กล่าว

เราได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของบริษัทมากขึ้น และได้พูดคุยถึงการลงทุนเพื่อพัฒนารถรุ่นใหม่ๆ ของฟอร์ด ซึ่งเป็นการสนทนาที่ทำให้เกิดความรู้สึกมั่นใจเพิ่มขึ้นมาก

คุณสมชาย ชัยแสงจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นีโอ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว ทั้งนี้ ด้วยการดำเนินตามแผนการผลิตยานยนต์ที่ลูกค้าต้องการและเปี่ยมด้วยคุณค่า รวมทั้งรถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นในทุกตลาดที่จำหน่าย มร.ฟาร์ลีย์ เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้ฟอร์ดมีพัฒนาการอย่างก้าวกระโดดและสามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดได้อย่างต่อเนื่องในตลาดอาเซียนในอนาคต

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com