เชียร์ ซูซูกิ สร้าง คนรุ่นใหม่

Home / ข่าวรถยนต์ / เชียร์ ซูซูกิ สร้าง คนรุ่นใหม่

มีน้องๆ สื่อมวลชน จับเข่าถาม โซ่หลุด ถึงเส้นทางของรถจักรยานยนต์ซูซูกิ…ทำไมยังกึกกักไม่ขยับเดินหน้าเท่าที่ควร ทั้งๆ ที่คุณภาพของ ซูซูกิ ก็ไม่เป็นสองรองใคร

โดยเฉพาะ ซูซูกิ สกายไดร์ฟ 125 รถหัวฉีด ที่ สื่อ ส่วนใหญ่ฟันธงว่า…สู้เค้าได้

โซ่หลุด ก็ตอบปัญหานี้ไม่ถูกเหมือนกัน

หากจะวิเคราะห์กันด้วยเหตุผล…เมื่อคุณภาพสินค้าสู้ได้ ก็น่าจะเหลือมุมการตลาดเท่านั้น ที่ ซูซูกิ จะสู้คู่แข่งได้หรือไม่?

วิเคราะห์กันว่า…ที่ ซูซูกิ ขับเคลื่อนไม่ได้ดั่งใจ เพราะ ทีมงาน ยังไม่ฟลูออปชั่น ซึ่งเชื่อว่า เฮียเลิศ เลิศศักดิ์ นววิมาน คงเถียงคอเป็นเอ็น

โซ่หลุด เห็นด้วยกับที่วิเคราะห์ เพราะ เฮียเลิศ มีคนก็เหมือนไม่มี ทุกงานยังต้องคอนโทรลด้วยตัวเอง สุดท้าย…ก็เหนื่อยอยู่คนเดียว ทั้งๆ ที่ยังมี ทีมงาน ที่พร้อมจะรับช่วงได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง และมีคุณภาพ

สิ่งที่เห็นชัดเจน…เมื่อหันไปดูฝั่ง ยามาฮ่า วันนี้ อ๋องเอง จินตนา อุดมทรัพย์ และ คุณผู้ชาย ประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ ค่อนข้างลอยตัว

เพราะแจกจ่ายงานให้แต่ละคนรับผิดชอบ โดยเฉพาะด้านสื่อ จะเห็นบทบาทของ ปีเตอร์ พิทักษ์ ทับทิม ชัดเจนมาก ไม่ว่าเรื่องงบหรือเรื่องงาน หรือบทบาทของ นู๋บี๋ สรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูน ที่วันนี้ทำงานแทบจะเป็น อ๋อง 2 แต่คุณภาพก็เป็นที่ยอมรับ และได้ใจ สื่อ ไปแบบเต็มๆ

ยกตัวอย่างแค่ 2 คน เฮียเลิศ คงต้องยอมรับความจริง การไม่กล้าให้ เคี้ยง ทสมล ชนาดิศัย หรือทีมงานคนอื่นๆ มีบทบาทแบบฟลูออปชั่นจริงๆ น่าจะทำให้งานบางอย่างติดขัดไปด้วย

เขียนยังงี้…เชื่อว่า เฮียเลิศ คงเถียงคอเป็นเอ็นว่า…ไม่จริง ก็ยี่ห้อ นววิมาน นั้น ใจเย็นจนเหมือนเย็นชา

โซ่หลุด…อยากบอก เฮียเลิศ และ นายใหญ่ อย่าง มร.มาซาโนบุ ไซโต้ ให้รู้ว่า สถานการณ์วันนี้น่าจะเป็นใจให้กับ ซูซูกิ เพราะด้วยคุณภาพที่เหนือราคานั้น หากใช้วิธีการตลาดที่ชัดเจน และกระจายการทำงาน ให้ทีมงานได้ทำงานแบบฟลูออปชั่น

เชื่อว่า… 10 เปอร์เซ็นต์…ปีนี้ก็ทำได้แล้ว

แต่ขืนอะไร…อะไร…ก็ เฮียเลิศ…เอาไปแค่ 7 เปอร์เซ็นต์ ก็พอแล้วโซ่หลุด ไม่ใช่หมอดู แต่…ขออนุญาตเป็น หมอเดา ไม่รู้ เฮียเลิศ จะเชื่อหรือไม่?

ต้องกล้าที่จะปั้น คนรุ่นใหม่ ให้ทำงาน และกล้าใช้งบให้ถูกทาง ทีวีนั้นแว๊บเดียวก็เสียว (เงินหมด) แล้ว

ใช้บริการ สื่อ สายมอเตอร์ไซค์ ถูกตังค์กว่า แถมยังคุ้มค่า คุ้มราคาจริงมั้ย? เฮียเลิศ

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com