โตโยต้า ส่งอัลติส 2.0 ใหม่ ดึงแชร์ตลาดเคาะขาย 9.49 แสน

Home / ข่าวรถยนต์ / โตโยต้า ส่งอัลติส 2.0 ใหม่ ดึงแชร์ตลาดเคาะขาย 9.49 แสน

ตลาดรถยนต์นั่งปะทุ หลังยักษ์ใหญ่ โตโยต้า ประกาศส่ง อัลติส เครื่องยนต์ใหม่ 2.0 ลิตร สู่ตลาด พร้อมอัดออปชั่นเสริมเพียบ ทั้งภายนอกและภายใน ด้วยชุดแอโร่พาร์ทรอบคัน เนวิเกเตอร์ และระบบสตาร์ทอัจฉริยะ หวังดันยอดขายทะลุ 2,200 คันต่อเดือน

นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส พร้อมด้วย นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แถลงข่าวแนะนำรถยนต์นั่งยอดนิยมรุ่นล่าสุด โคโรลล่า อัลติส 2.0 ใหม่ เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2552 ณ อาคาร The Style by Toyota สยาม สแควร์

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์นั่ง โคโรลล่า เจเนอเรชั่นล่าสุดสู่ตลาดเมืองไทยเมื่อเดือนมกราคม 2551 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมียอดจำหน่ายตั้งแต่เปิดตัวจนถึงปัจจุบันทั้งสิ้นกว่า 37,000 คัน และเพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้า บริษัทจึงได้แนะนำรถยนต์ โคโรลล่า อัลติส 2.0 ใหม่ ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2,000 ซี.ซี. Dual VVT-i ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทันสมัยครบครัน เทียบเท่ารถยนต์นั่งระดับหรู เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับลูกค้า

นายวิเชียร กล่าวว่า สำหรับการแนะนำโคโรลล่า 2.0 ใหม่ นั้น เรามีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์โคโรลล่า อัลติส ให้คงความสามารถในการแข่งขันและเป็นผู้นำตลาด พร้อมเพิ่มทางเลือกให้ตรงความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มได้อย่างแท้จริง

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของรถยนต์โคโรลล่า อัลติส รุ่น 2.0 ลิตร ใหม่ คือ รูปลักษณ์ภายนอกที่ได้รับการตกแต่งด้วยชุดแอโร่พาร์ทรอบคัน และเครื่องยนต์ใหม่รหัส 3ZR-FE ที่เราได้นำระบบ Dual VVT-i มาใช้ในโคโรลล่า อัลติส เป็นครั้งแรก หลังจากที่ได้เคยแนะนำระบบนี้มาแล้วในรถยนต์คัมรี่ เครื่องยนต์ 3.5 ลิตร นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ล้ำสมัยอีกมากมาย อาทิ ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบ Paddle Shift ที่พวงมาลัย โดยในรุ่น 2.0V Navigator ทางเราได้มีการเพิ่มปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์และปุ่มโทรออกด้วยเสียง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้นในการขับขี่ ระบบนำทาง (In-Car Navigator) กล้องมองหลังเพื่อเพิ่มความปลอดภัยขณะถอยจอด ระบบไฟหน้าแบบ HID พร้อมปรับระดับสูง-ต่ำแบบอัตโนมัติ ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ Push Start และระบบเปิดประตูอัจฉริยะ Smart Entry

ในส่วนรุ่นย่อยของโคโรลล่า อัลติส 2.0 ลิตร มีทำตลาดทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น 2.0V Auto NAVI ราคา1,184,000 บาท, รุ่น 2.0V Auto ราคา 1,044,000 บาท และรุ่น 2.0G Auto ราคา 949,000 บาท ซึ่งทั้งหมดมีรูปลักษณ์ไม่แตกต่างจากเดิมนัก ภายนอกเปลี่ยนเพียงกระจังหน้าเป็นลายตะแกรงตาข่ายสีดำ ขณะที่อุปกรณ์ติดตั้งที่โดดเด่นเห็นจะเป็นระบบนำทาง หรือ Navigator กล้องมองหลัง และระบบ Hand-Free Bluetooth ในรุ่น 2.0V Auto NAVI ส่วนพวงมาลัย 3 ก้าน และ Paddle Shift ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์บริเวณพวงมาลัย ซึ่งเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับเกียร์อัตโนมัติ Super ECT 4 สปีดตัวปัจจุบัน โดยมีมาให้ทุกรุ่นของ อัลติส 2.0 ลิตร รวมถึงระบบ Smart Entry รอบคัน รวมทั้ง Push Start

สำหรับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ติดตั้งมา ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมการทรงตัว VSC และป้องกันล้อหมุนฟรี TRC ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ไฟหน้า HID ปรับระดับและเปิด-ปิดอัตโนมัติ และอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ติดตั้งอยู่แล้วในรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรปัจจุบัน นอกจากนี้ยังได้มีการปรับรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและซ้ำซ้อนกันของตัวสินค้า ทำให้ในรุ่น 1.8 ลิตร มีราคาลดลงประมาณ 5-6 หมื่นบาท

อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้ายอดขาย อัลติส ไว้ประมาณ 2,200 คันต่อเดือน จากเดิมที่ขายอยู่ประมาณ 2,000 คันต่อเดือน และสำหรับ อัลติส ในรุ่น 2.0 ลิตร บริษัทคาดว่าน่าจะมียอดขายประมาณ 250 คันต่อเดือน

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com