All New 2010 Nissan 370Z Roadster เวอร์ชั่นใหม่ ที่เปิดรับสายลมและแสงแดด

Home / ข่าวรถยนต์ / All New 2010 Nissan 370Z Roadster เวอร์ชั่นใหม่ ที่เปิดรับสายลมและแสงแดด

All New 2010 Nissan 370Z Roadster
เวอร์ชั่นใหม่ ที่เปิดรับสายลมและแสงแดด

หลังจากเปิดตัวไปไม่นานนักกับเวอร์ชั่นใหม่ของสปอร์ตในตำนานอย่าง NISSAN 370Z ที่มาในรหัสตัวถัง Z34 พร้อมมนต์เสน่ห์ เย้ายวนใจ ทั้งเส้นสายการออกแบบและสมรรถนะที่ทรงพลัง และบัดนี้ถึงเวลาแห่งการปรับปรุงโฉมใหม่อีกครั้ง ด้วยเวอร์ชั่น Roadster


NISSAN 370Z หรือที่เรียกกันว่า FAIRLADY Z ในประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการเปิดตัวเวอร์ชั่น Roadster ออกมาเอาใจขาซิ่ง ผู้รักซึ่งสายลมและแสงแดด รูปลักษณ์ภายนอก ถ้าไม่สังเกตให้ดีอาจจะไม่เห็นถึงความแตกต่างสักเท่าไหร่ แต่มิติตัวถังถูกทำให้สั้นลงและ เบากว่าเดิม โดยทำการลดน้ำหนักลง ด้วยการใช้วัสดุซึ่งเป็นอะลูมิเนียมมาทำฝากระโปรง ประตู และห้องเก็บสัมภาระ ขณะเดียวกันก็ทำ การเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวถังมากขึ้น เพื่อความมั่นคง และความมีเสถียรภาพในการยึดเกาะถนนให้มากกว่าขึ้น และสำหรับเวอร์ชั่น Roadster นี้ ทางนิสสันเค้ามีเฉพาะเป็น หลังคาผ้าใบ เท่านั้น แต่สามารถเปิด-ปิด หลังคาได้ในเวลาเพียง 20 วินาที สำหรับคนที่ ชอบหลังคาแข็ง คงต้องอดใจรอกันไปก่อน


สำหรับขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์ขนาด 3.7 ลิตร แบบ V6 DOHC พร้อมระบบ VVEL (Variable Valve Event and Lift Control) เค้นกำลังสูงสุดได้ถึง 332 แรงม้า ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด มีระบบ Downshift Rev Matching (DRM) และ Adaptive Shift Control (ASC) ในตัว ทำงานปรับระดับเกียร์ในโหมดธรรมดารวดเร็ว คนขับสามารถ เปลี่ยนเกียร์ด้วยแพดเดิลชิฟต์ ออกแบบไว้ที่พวงมาลัย หรือใช้คันเกียร์ที่คอนโซลกลาง และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยมีระบบ Synchro Rev Match เป็นออปชั่นรวมอยู่กับ Sport Package โดยนิสสันระบุว่าเป็นเกียร์รุ่นแรกของโลกที่มีระบบนี้ ซึ่งจะทำหน้าที่ควบคุม และปรับรอบเครื่องยนต์ให้สอดคล้องกับการขับอัตโนมัติ ส่วนระบบช่วงล่างนั้น ด้านหน้าเป็นแบบดับเบิลวิชโบน ส่วนด้านหลังเป็น 4-Link โดยพัฒนาชุดโช้คอัพให้มีการตอบสนองที่เปี่ยมประสิทธิภาพขึ้น ระบบดิสก์เบรก พร้อมระบบช่วยเหลือทั้ง ABS, EBD และ BA


SPECIFICATION
แบบเครื่องยนต์ V6 DOHC 24 วาล์ว
ปริมาตรกระบอกสูบ 3.7 ลิตร
กำลังสูงสุด 332 แรงม้า
ระบบขับเคลื่อน ล้อหลัง
ระบบเกียร์ ธรรมดา 6 สปีด และอัตโนมัติ 7 สปีด
ระบบกันสะเทือน (หน้า/หลัง) ดับเบิลวิชโบน / 4-Link
ระบบเบรก (หน้า/หลัง) ดิสก์เบรก พร้อมช่องระบายความร้อน
มิติรถ (ย.xก.xส.)
ความยาวฐานล้อ

ที่มาจาก www.grandprixgroup.com